ขายของออนไลน์อะไรดี แนะนำเริ่มต้นจากของใกล้ตัวง่ายที่สุด
         หลายคนที่ยังมองหาสินค้าขายออนไลน์ว่าจะขายอะไรดี วันนี้รัศขอแชร์ประสบการณ์การหาของใกล้ตัวมาขาย สามารถสร้างรายได้ได้ง่ายๆ นั่นก็คือ “เมล็ดมะค่าโมง” ที่สวนปลูกไว้ 2 ต้น คนรอบตัวไม่มีใครคิดเลยว่าเมล็ดของมะค่าโมงจะมีค่ามีราคา และมีคนสนใจอยากจะซื้อ ซึ่งรัศก็ทำให้ทุกคนแปลกใจว่า “สิ่งที่เรามีเยอะจนมองว่าเป็นของธรรมดาตีราคาไม่ได้ แต่ในโลกนี้ยังมีคนอีกจำนวนหนึ่งที่ไม่มีของที่เรามี และอยากได้ของสิ่งนั้นไปครอบครอง” เมื่อเรายึดหลักคิดนี้สิ่งที่เราต้องทำต่อไปคือ หาคนกลุ่มนั้นให้เจอ ภาษาการตลาดเรียกว่า “ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย” และนำของที่เรามีไปเสนอขาย

     สรุปขั้นตอนการขายเมล็ดมะค่าโมง

     – เก็บเมล็ดพันธุ์ที่ร่วงหล่นลงจากต้น

     – นำเมล็ดมาคัดเฉพาะที่สมบูรณ์สวยๆ

     – ถ่ายรูปเราคู่กับเมล็ดมะค่าโมง

     – ศึกษาขั้นตอนการปลูกเพื่อตอบคำถามลูกค้า

     – ตั้งราคาขายและวิธีการส่ง

     – คำนวนราคาสินค้า รวมถึงค่าขนส่ง ค่าบริการ

     – โพสขายในเฟซบุ๊ค ทั้งเฟซบุ๊คส่วนตัวและกลุ่มเฟซบุ๊ค ที่คาดว่ามีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของเราอยู่ในนั้น ซึ่งกรณีเมล็ดมะค่าโมง รัศเลือกกลุ่มเกี่ยวกับเกษตร แจ้งรายละเอียดให้ครบ อ่านจบและเข้าใจในโพสเดียว

     – เมื่อมีคนสนใจแล้วทักเรามา เราก็ตอบคำถาม เมื่อตกลงซื้อเราก็ปิดการขาย รับชำระค่าสินค้า

     – ดำเนินการส่งสินค้าให้ลูกค้าตามที่ตกลง

     – แจ้งการส่งสินค้า

     – ติดตามว่าลูกค้าได้รับสินค้าเรียบร้อยดีหรือไม่

          ไม่ยากเลยค่ะ รัศขายได้ภายใน 2 ชั่วโมง จากเมล็ดพันธุ์มะค่าโมงที่เก็บมา 200 เมล็ด แถม 20  เมล็ด ขายได้ราคา 400 บาท หักค่าบริการและค่าส่ง 100 บาท ได้เงินสุทธิ 300 บาท เท่ากับค่าแรงขั้นต่ำแล้วค่ะ

         สิ่งที่รัศอยากจะสื่อคือ แม้จะเป็นจำนวนเงินที่ไม่เยอะแต่เราสามารถทำเงินได้ จากสิ่งที่หลายคนไม่ได้เห็นค่าเลย และถือเป็นการฝึกฝนการค้าขายออนไลน์ด้วย เราสามารถนำไปปรับใช้กับสินค้าอย่างอื่นได้ด้วย หาก ณ ตอนนี้คุณยังไม่รู้ว่าจะขายของออนไลน์อะไรดี จงหันมองดูสิ่งของรอบๆตัวคุณ ไม่แน่คุณอาจจะค้นพบอาชีพใหม่ของคุณก็เป็นได้ค่ะ

ปล. ขอขอบคุณลูกค้าที่อุดหนุนเมล็ดพันธุ์มะค่าโมงด้วยนะคะ
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of