รีวิวสายแยกหูฟัง 1 ออก 2 ใช้หูฟัง 2 อัน พร้อมกัน แก้ปัญหาการแบ่งหูฟังคนละข้าง
          วันนี้ผมก็อยากจะเขียนรีวิวสินค้าตัวหนึ่งนั่นคือ แจ็คขยายช่องเสียบหูฟัง 2 ช่อง  หรือภาษาเทคนิคเขาใช้ว่า สายแยกหูฟัง 1 ออก 2 ที่สามารถช่วยผมแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับมานาน  ปัญหาที่ว่าคือ  ผมชอบเปิดโน้ตบุ๊คดูหนังกับแฟนกันสองคนบ่อยสมัยก่อนเราก็เปิดเสียงออกทางลำโพงเลย  แต่ช่วงหลังต้องใช้หูฟัง  ซึ่งโน้ตบุ๊คมันก็มีรูเสียบแค่รูเดียว  ครั้นจะให้หาวิธีเปลี่ยนช่องไมค์เป็นช่องเสียบหูฟังแทน  โน้ตบุ๊คของผมก็ไม่ช่องไมค์ซะอีก  แต่เมื่อเรามีลูกน้อยเพิ่มมาในครอบครัวหนึ่งคน  เราก็ไม่สามารถที่จะเปิดเสียงออกลำโพงได้เพราะเวลาที่เราจะได้ดูหนังร่วมกันก็คือตอนลูกนอนหลับนั่นเอง  จริงๆ เราก็แบ่งกันฟังคนข้างได้ก็ไม่ได้หวงอะไร  แต่มันจะดีกว่าไหมที่เราจะได้ฟังคนละ 2 ข้างพร้อมกัน  ผมก็เริ่มปฏิบัติการค้นหาวิธีแก้ปัญหาทันที  ก็ไปเจอว่ามีเครื่องมืออย่างหนึ่งที่ช่วยได้ชื่อว่า Jack splitter  หรือ แจ็คขยายช่องเสียบหูฟัง 2 ช่อง หรืออื่นๆ แล้วแต่เราจะเรียก 

สายแยกหูฟังสำหรับ 2 คน หาซื้อได้ที่ไหน

          จริงๆแล้วเจ้าตัว Jack splitter ในอินเตอร์เน็ตก็มีขายครับ  แต่ของราคาไม่แพงผมก็ไม่ค่อยจะชอบซื้อในเน็ตเท่าไหร่เพราะต้องเสียค่าส่ง  บางทีอาจแพงกว่าราคาสินค้าที่เราซื้อก็ได้  ดังนั้นผมจึงรอให้ถึงวันหยุดที่ผมต้องไปซื้อของที่ห้างโลตัสใกล้บ้านอยู่แล้ว  เลยไปเดินหาดูอยู่นานก็ไปเจอที่แผนกขายเครื่องใช้ไฟฟ้า  ที่มีขายพวกทีวี ตู้เย็นนั่นแหละครับ  ราคาก็ไม่แพงแค่ 49 บาทเท่านั้น  ผมว่าบางทีอาจจะมีขายตามตลาดนัดด้วยซ้ำ  เพราะของแบบนี้จะมีขายส่งตามตลาดคลองถมอยู่แล้ว  แต่ก็ต้องลุ้นว่าตลาดนัดที่ไหนจะมีร้านค้านำมาขายแค่นั้นเอง  ผมโชคดีที่ลองไปเดินดูที่โลตัสเป็นที่แรกก็เจอเลย

          นอกจากแบบเป็นสายแยกหูฟัง 2 อันตามรูปด้านบนซึ่งเป็นตัวที่ผมซื้อมา  ยังมีอีกแบบหนึ่งที่ราคาถูกกว่าราคาแค่ 30 บาท  เป็นแบบไม่มีสายตามรูปด้านล่างครับ  แต่ที่ผมไม่ซื้อเพราะว่าไม่ค่อยยืดหยุ่นนั่นเองเลยเลือกซื้อแบบเป็นสายมา

          สำหรับผลของการใช้งานนั้นก็สามารถแก้ปัญหาให้กับผมได้  สามารถดูหนังโดยใช้หูฟังพร้อมกันสองคนโดยคุณภาพเสียงไม่ลดลง  และได้อรรถรสของการดูหนังเต็มที่(เต็มที่สำหรับการใช้หูฟัง)  แต่การเข้ากันได้กับรูเสียบของโน้ตบุ๊คหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ยังไม่เนียนเท่าไหร่  เพราะเป็นของเสริม  ไม่ได้มาจากโรงงานเดียวกัน  แต่การใช้งานไม่มีปัญหาครับ

 

บทความโดย ขายอะไรดี.com
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of