หาเงินเพิ่ม สร้างรายได้เสริม ด้วยการรับติดตั้งกล้องหน้ารถ
          หาเงิน ปี 2017 คนที่หาไม่ได้ก็บอกว่ายาก แต่คนที่หาได้ก็บอกว่าง่าย  ดังนั้นในทุกยุคทุกสมัยย่อมมีคนที่หาเงินได้และหาเงินไม่ได้  ในบทความนี้ผมมีตัวอย่างรุ่นน้องคนหนึ่งซึ่งมีงานประจำทำอยู่แล้ว  แต่ก็ยังเสาะหาวิธีการหาเงินเพื่อเป็นรายได้เสริมเพิ่มให้กับตัวเอง  คือทำหลายๆอย่างที่สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเอง  และมีอย่างหนึ่งที่น่าสนใจที่ผมเห็นน้องเค้าทำได้ดีและมีงานให้ทำอย่างต่อเนื่อง นั่นคือ การรับติดตั้งกล้องหน้ารถ นั่นเอง  ซึ่งรับติดตั้งในราคาที่ไม่แพงคิดค่าแรงเพียง 200 – 300 บาทเท่านั้น  ติดเฉพาะกล้องหน้าค่าแรง 200 บาท แต่ถ้าติดกล้องหลังด้วยคิดค่าแรง 300 บาท

          ความน่าสนใจในการรับติดตั้งกล้องหน้ารถ

  1. ปัจจุบันคนหันมาสนใจการติดตั้งกล้องหน้ารถมากขึ้น  เพราะมีข้อดีหลายอย่างทั้งรัฐบาลสนับสนุนลดภาษีให้ หรือใช้เป็นหลักฐานเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี
  2. ปัจจุบันกล้องหน้ารถนั้นราคาไม่แพงเหมือนตอนที่วางขายใหม่ๆ เริ่มตั้งแต่ราคาหลักร้อย ก็สามารถติดตั้งได้แล้ว
  3. จริงๆแล้วการติดตั้งกล้องหน้ารถนั้นไม่ยาก แต่ต้องอาศัยเทคนิคและความชำนาญ  ดังนั้นคนทั่วไปไม่ค่อยได้ติดตั้งบ่อยๆ จึงเลือกใช้บริการกับคนที่มีความชำนาญกว่า  ยิ่งเป็นคนที่รู้จักกันก็ยิ่งเกิดความไว้ใจกัน และสบายใจกว่าไปเข้าร้านทำ  ที่สำคัญคือราคาไม่แพง  การที่ลูกค้าติดตั้งไม่เป็นแล้วเลือกจ้างทำแทนก็เป็นการลดความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดความเสียหายต่อระบบของรถยนต์ส่วนอื่นๆ ลงได้

          แนวทางการเริ่มต้นหารายได้เสริมจากการรับติดตั้งกล้องหน้ารถ

          จากการสอบถามสำหรับรุ่นน้องผมคนนี้  มีแนวทางในการเริ่มต้นรับติดตั้งกล้องหน้ารถ เพื่อสร้างรายได้เสริมดังนี้ครับ

  1. เป็นคนที่ชอบเรื่องเทคโนโลยีและการแต่งรถอยู่แล้ว  แต่ไม่ได้แต่งสวยหรือแต่งความแรงนะครับ  เค้าชอบแต่งแบบ อุปกรณ์เสริม (accessory) มากกว่า  กล้องหน้ารถ นี่ก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ
  2. เป็นที่มีมนุษย์สัมพันธ์ดี  คือรู้จักคนเยอะ  ก็ได้คนรู้จักนี่แหละครับที่ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง  คนแรกทำก็ไปเล่าให้คนที่ 2 ฟัง ก็เป็นการตลาดแบบปากต่อปากกันไปครับ
  3. เป็นที่ศึกษาข้อมูลของสินค้า  คือน้องเขาจะศึกษาข้อมูลกล้องหน้ารถ แม้จะไม่ถึงขั้นเชี่ยวชาญ  แต่อย่างน้อยก็รู้เยอะกว่าคนทั่วไปได้  สามารถอธิบายเปรียบเทียบสินค้าได้  สามารถแนะรุ่นที่เหมาะสมกับงบประมาณของลูกค้าได้  ตอบปัญหาได้  นี่แหละคุณสมบัติของคนจะขายของหรือบริการ
  4. น้องเค้าสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต  โดยมีร้านที่สั่งประจำกันอยู่  ก็จะสั่งเรื่อยๆ  ก็จะได้ราคาพิเศษแบบราคาส่ง  บางทีผมว่าน้องเค้าน่าจะได้กำไรจากราคากล้องด้วยนะครับ  แต่ที่แน่ๆ คือเค้าก็ไม่ได้ขายแพงกว่าร้านขายปลีกอื่นๆทั่วไป

          ทั้งหมดคือเรื่องราวคร่าวๆ ของรุ่นน้องผมที่เค้ามีวีการหาเงิน แบบอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ด้วยการรับติดตั้งกล้องหน้ารถ  ผมนำมาแชร์บอกต่อเพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกท่านที่อยากจะหาแนวทางในการทำอาชีพเสริม การหาเงินด้วยความสามารถของตัวเองครับ  สำหรับใครที่อยากใช้บริการรุ่นน้องผม  หากท่านอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอประโคนชัย อำเภอนางรองอำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ ก็สามารถสอบถามหรือติดต่อใช้บริการได้ครับ โดยเข้าไปที่เพจ “กล้องติดรถยนต์ อุปกรณ์ไอที

บทความโดย  ขายอะไรดี
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of