แนะนำอาชีพเสริมหลังเลิกงานที่น่าสนใจ ด้วยการทำ “ของชำร่วยงานศพ”
สำหรับใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริม ไม่ว่าจะเป็นอาชีพที่ทำเพิ่มหลังจากเลิกเวลางาน หรือผู้ที่กำลังว่างงานและอยากมีรายได้เสริม เนื่องจากเศรษฐกิจในยุคนี้การหาเงินเพิ่มเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อจะช่วยสภาพคล่องของครอบครัวได้ แม้แต่งานเล็กน้อยก็มีประโยชน์ทำรายได้เช่นกัน และในปัจจุบันก็มีงานชนิดหนึ่งที่น่าสนใจและจะขอมาแนะนำให้ได้ทราบกัน เผื่อว่าใครที่สนใจและอยากนำไปเป็นไอเดียเพื่อทำรายได้เสริมก็ดีไม่น้อย นั่นก็คือ การรับทำของชำร่วยงานศพ อย่างที่ทราบว่า เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องที่ทุกคนต้องเผชิญ การจัดงานศพนั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นทุกวัน ดังนั้นอาชีพทำของชำร่วยงานศพจึงเป็นที่ต้องการอย่างมาก

ของชำร่วยอะไรบ้างที่มักใช้ในงานศพ ได้แก่ของชิ้นเล็ก ๆ เช่นยาดม พัด ช้อนส้อม กรรไกรตัดเล็บ ผ้าเช็ดหน้า เป็นต้น ของเหล่านี้ก่อนที่จะนำมาแจกแขกเหรื่อที่มาร่วมในงานสวดศพนั้น ญาติของผู้เสียชีวิตย่อมจะอยากได้ของที่ดูสวยงามดูดีเป็นเกียรติต่อผู้เสียชีวิต ระลึกถึงผู้เป็นที่รัก ดังนั้นก่อนที่จะนำของมาแจกของก็จะถูกห่อด้วยผ้ากรองสวย ๆ หรือบรรจุในกล่องในซองและใส่โบว์อย่างเรียบร้อย ซึ่งงานการบรรจุจะต้องการคนที่มีเวลาอยู่พอสมควร เพราะต้องจับจีบให้สวยและติดโบว์ บางครั้งก็มีวิธีการห่อต่าง ๆ ซึ่งก็แล้วแต่ทางผู้ว่าจ้าง งานทำของชำร่วยงานศพนี้ อาจจะมีผู้เข้าใจผิดว่าต้องใช้ผู้ที่มีฝีมือในด้านการประดิดประดอย การฝีมือ แต่จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ เพียงแต่ต้องมีเวลาสักนิดและมีความพยายามสักหน่อยเท่านั้น

ในส่วนของวิธีการสั่งงานนั้นบางร้านก็จะมีตัวอย่างพร้อมสอนวิธีการทำให้ จำนวนในการรับงานก็มักจะเป็นหลักร้อยชิ้นขึ้นไป และมีระยะเวลากำหนดส่งงานที่แน่นอน ส่วนราคาก็แล้วแต่จะตกลง ผู้รับทำของชำร่วยงานศพเป็นอาชีพเสริมก็ต้องบริหารให้เหมาะสม บางคนก็ใช้เวลาว่างหลังเลิกงาน ตอนพักผ่อนในช่วงค่ำก่อนนอน ดูโทรทัศน์ไปทำไปก็ยังได้ หรือแม้แต่เด็ก ๆ หรือลูกหลานก็สามารถช่วยทำได้ เป็นงานเสริมที่เหมาะกับคนที่ต้องการรายได้แต่ไม่ต้องการเสี่ยงในการลงทุนด้วยเงิน หรือไม่มีทุนที่จะทำการค้าขายอื่น ๆ  นับได้ว่าการทำ “ของชำร่วยงานศพ”เป็นงานอาชีพเสริมที่น่าสนใจและเป็นตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการรายได้เสริม ซึ่งหากทำได้ดีสวยงามและใส่ใจในการทำ ก็ยังถือเป็นการได้บุญไปด้วย เรียกได้ว่าเป็นทั้งความสุขใจและได้เงินเข้ากระเป๋าเลยทีเดียว

ตัวอย่างร้านของชำร่วยงานศพ

https://www.ร้านของชำร่วยงานศพ.com
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of