ร้านขายหมูยอย่าง สินค้าใหม่น่าสนใจ ขายดีที่ตลาดนัด
          คิดว่าหลายคนที่สนใจอยากค้าขาย ส่วนใหญ่ก็ต้องสนใจมองไปที่ขายของตลาดนัด เพราะเป็นตลาดที่น่าสนใจสำหรับคนที่มีทุนไม่มากหรือคนที่กำลังคิดอยากเริ่มต้นขายของกันครับ  ด้วยปัจจัยหลายอย่างเช่น  ค่าที่ถูก มีหลายตลาดให้เลือก เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้หลายระดับ สามารถซื้อของราคาถูกมาขายได้ และที่สำคัญค่านิยมของคนไทยในปัจจุบันนิยมเดินซื้อของตามตลาดนัดมากขึ้น เป็นต้น

          บทความนี้ผมมีร้านค้าขายของตามตลาดนัดที่น่าสนใจมาให้ชมกันครับ นั่นคือ “ร้านขายหมูยออุบลย่าง” เป็นการนำเอาหมูยอมาย่างด้วยเตาไฟฟ้าแล้วหั่นขาย  โดยแถมน้ำจิ้มซีฟู้ด  ให้ลูกค้าเดินกินขณะเดินตลาดนัดเหมือนกับลูกชิ้นเลย  หรือลูกค้าบางคนก็ซื้อกลับไปกินกับข้าวที่บ้านก็สามารถทานแบบอาหารได้

          ร้านขายหมูยอย่าง  น่าสนใจอย่างไรที่จะนำมาขายที่ตลาดนัด

          1  เป็นสินค้าประเภทของกิน  ซึ่งการขายของกินที่ตลาดนัดถือว่ามีโอกาสประสบความสำเร็จอย่างมาก  จากการสำรวจตลาดนัดมาหลายปีของผม  สินค้าประเภทของกินจะขายดีกว่าและได้กำไรดีกว่าสินค้าประเภทของใช้หรือเสื้อผ้า

          2  เป็นสินค้าเดิมๆ ที่นำมาทำให้แปลกใหม่  หากท่านไปเดินตลาดนัดหลายๆ ที่จะสังเกตได้ว่า  หมูยอย่าง ยังไม่แพร่หลายมากนักไม่เหมือนข้าวเหนียวหมูปิ้งหรือหมูทอด ไก่ทอด ที่มีแทบทุกตลาด ไปที่ไหนก็เจอ  ดังนั้นคู่แข่งจึงน้อยมากและอยู่ในช่วงที่ลูกค้ากำลังอยากลอง  เมื่อผมเห็นร้านขายหมูยออุบลย่างร้านนี้  ผมเกิดไอเดียว่า ร้านนี้สามารถทำเป็นแฟรนไชส์ได้เลย  ใครมีกำลังหรือความสามารถจะทำเป็นแฟรนไชส์ได้ก็น่าลองทำดูนะครับ

          3  หมูยอเป็นที่รู้จักของคนไทยอยู่แล้ว  และที่ขึ้นชื่อก็คือหมูยออุบล  แม้จะทำให้ดูแปลกใหม่แต่หมูยอก็อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน  เพียงแต่นำมาดัดแปลงขายในรูปแบบที่แตกต่างจากเดิม  ทำให้เป็นที่น่าสนใจมากขึ้น  ยิ่งออกแบบร้านให้ดูดีน่าสนใจ  ยิ่งทำให้ลูกค้าสะดุดตาอยากซื้ออยากกินมากขึ้น  ส่วนจะกลายเป็นลูกค้าประจำหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการย่าง รสชาติ และน้ำจิ้มแล้วแหละครับ

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับท่านที่ยังไม่รู้จะขายอะไรดีที่ตลาดนัด  ร้านขายหมูยอย่างร้านนี้เป็นที่ถูกใจของท่านหรือไม่  หรือเมื่อเห็นแล้วเกิดไอเดียดีๆอย่างไรบ้าง  ก็สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในช่องแสดงความคิดเห็นด้านล่างบทความนี้ได้เลยนะครับ
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of