อาชีพเสริมแม่บ้านยุคใหม่ “แม่ค้าขนมเดลิเวอรี่” รายได้แซงหน้าสามีสบายๆ
          ท่านที่ติดตามอ่านบทความดีๆจากเว็บ “ขายอะไรดี” แห่งนี้คงเคยได้อ่านเรื่องราวประสบการณ์ขายหมูปิ้งของคุณแม่มือใหม่  ที่หยุดอยู่บ้านเลี้ยงลูกมา 2 ปี และคิดอยากทำอาชีพหารายได้และได้อยู่ที่บ้านเลี้ยงลูกต่อไป  หากคุณยังไม่ได้อ่านสามารถเปิดไปอ่านได้ที่ “แชร์ประสบการณ์เปิดร้านขายหมูปิ้ง ตลาดสดตอนเย็น หลังจากอยู่บ้านเลี้ยงลูกมา 2 ปี”  จากวันนั้นจนถึงวันนี้เป็นเวลาปีกว่าๆ  เธอผู้นั้นได้ก่อร่างสร้างธุรกิจเล็กๆ เป็นของตัวเอง  และจะกลับมาแชร์ประสบการณ์ให้เราได้อ่านอีกครั้ง ซึ่งเธอยืนยันว่าทุกวันนี้เธอมีรายได้แซงเงินเดือนของสามีเลยทีเดียว  จะเป็นธุรกิจอะไรนั้นลองอ่านกันเลย  ใครที่ยังไม่รู้จะขายอะไรดีถ้าอ่านแล้วรับรองได้ว่า  บางทีการขายของก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

 

วันนี้จะมาเเนะนำอาชีพใหม่ที่กำลังมาเเรงและตอบโจทย์ สำหรับคนยุคโซเซียลเป็นอย่างดี สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าหลากหลาย ไม่ต้องกังวลเรื่องทำเล ค่าเช่าที่  อีกต่อไปเพราะจะ  “ขายออนไลน์” และ เข้ากับวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบันที่มีเวลาจำกัดและต้องการความสะดวกสบาย  “บริการเดลิเวอรี่” ส่งตรงถึงหน้าบ้านจึงเป็นอาชีพที่ตอบโจทย์ที่สุดในเวลานี้

       ชื่ออู๊ดค่ะ พุทธชาติ บารมี หรือที่คนกลุ่มเชียงใหม่ จะรู้จักในนาม “แม่หมู เดลิเวอรี่

เป็นเเม่บ้าน เลี้ยงลูกมา 2 ปีพอลูกเข้า ร.ร. จึงหาอาชีพเสริมทำ ลองมาหมด ทั้งออกตลาด หรือทำร้านเอง มักเจอปัญหาเรื่องทำเล ค่าเช่า หน้าฝน และกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อจำกัด จึงเกิดเเนวคิดที่ว่า “แม่ค้าออนไลน์เดลิเวอรี่”  ขึ้นมาซึ่งตอบโจทย์เราได้ดีมากๆ

เริ่มเเรกเลยคือต้องหาสินค้าขายซึ่งเราเน้นขนมและอาหาร  เพราะคิดว่าทำสิ่งที่ชอบเเละถนัดน่าจะดีที่สุด “ลูกชกลอยเเก้ว” เป็นสินค้าตัวเเรกที่ขายค่ะ นำมาจากภาคใต้ หาเเหล่งซื้อที่น่าเชื่อถือ แล้วเริ่มขายจากหน้าเฟสตัวเอง และในกลุ่ม “ร้านอาหาร เครื่องดื่ม กาแฟและเบอเกอรี่ เชียงใหม่” ซึ่งเป็นกลุ่มใหญ่มีสมาชิกมากและดังที่สุดในเชียงใหม่  ผลตอบรับดีมากค่ะถล่มถลายมียอดจองสั่งซื้อ 1,000 กว่ากระปุก จนต้องรีบปิดรับออเดอร์ก่อนเพราะกลัวส่งไม่ทัน 

หลังจากเราได้ยอดจองก็สั่งซื้อไปทางภาคใต้และโทรคอนเฟริม์ลูกค้าก่อนนำส่งถึงหน้าบ้าน แบ่งส่งกับเพื่อน 2 คน  ซึ่งเพื่อนก็มีงานประจำอยู่เเล้วทำเป็นอาชีพเสริมเหมือนกันค่ะกำไรที่ได้วันนั้น หักทุน น้ำมัน ค่าขนส่ง ได้ถึง 15,000 บาท ส่งเหนื่อยมากๆ 100 กว่าบ้านฝนตกด้วย หลงด้วย แต่พอเห็นกำไรที่ได้หายเหนื่อยเลยค่ะเเละคิดว่ามาถูกทางเเล้วและยึดอาชีพนี้มาเรื่อยๆ จนปัจจุบันทำมาได้ 7-8 เดือนเเล้ว

ยังคงเป็นแม่บ้านอยู่บ้านเลี้ยงลูกอยู่ลำพูนและรับออเดอร์ออนไลน์ไปด้วย  พอเสาร์-อาทิตย์หรือวันหยุดก็จะเข้ามาส่งขนมที่เชียงใหม่อาทิตย์ละ 2-3 วัน สินค้าที่ขายจะเป็น ของกินอร่อยๆ จากทั่วประเทศเลยค่ะ  มีทั้งแบบที่เรารับราคาส่งมาขาย และรับหิ้วราคาหน้าร้านและมาบวกค่าหิ้วเอง แบบรับหิ้วเรามีทีมหิ้ว ซึ่งเป็นแม่บ้านเดลิเวอรี่เหมือนกัน อยู่ในหลายๆ จังหวัด ชลบุรี สุพรรณบุรี ตาก สุโขทัย โคราช พิษณุโลก และอีกหลายๆ จังหวัด แลกเปลี่ยนสินค้ากัน ทำให้สินค้าเรามีความหลากหลาย

สิ่งที่ทำให้เรามีลูกค้าเหนียวเเน่นจนทุกวันนี้คือ การบริการที่ดีค่ะ ส่งตามเวลาที่นัดหมาย สินค้าต้องมีคุณภาพ  รับผิดชอบสินค้าที่เสียหาย จริงใจและซื่อสัตย์ต่อลูกค้าเสมอ

สำหรับแม่บ้านหรือท่านใดที่สนใจอาชีพนี้ยินดีให้คำเเนะนำนะคะ เเอดมาเป็นเพื่อนกันได้ที่เฟส แม่หมู เดลิเวอรี่ เป็นแม่บ้านยุคใหม่ไม่ต้องรอเงินจากสามีเพียงอย่างเดียว เราสามารถช่วยกันแบ่งเบาภาระได้ หาเงินเองได้ที่สำคัญวันไหนที่เราไม่มีเขา เราเเละลูกก็จะสามารถอยู่ได้ค่ะ

          เป็นแนวทางการค้าขายที่น่าสนใจมากๆ ใครที่สนใจก็สามารถแอดไปถามคุณอู๊ดได้เลยครับ  ถ้าอยู่ใกล้อยากอุดหนุนคุณอู๊ดบอกว่า “ยินดีบริการค่ะ”  สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ คุณอู้ดมากๆ ที่ได้แชร์ประสบการณ์ดีๆ แนะนำช่องทางการหารายได้ที่เหมาะกับคุณแม่ยุคใหม่มาก  ทั้งสวยทั้งเก่งแบบนี้ ก็ขอให้ค้าขายร่ำรวยมีรายได้ที่ดีครับ
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of