ทิศทางทางการตลาดของรองเท้ามือสองทางสื่อออนไลน์
ขึ้นชื่อว่าร้านค้าออนไลน์แล้ว ในทุกวันนี้มีผุดขึ้นตามสื่อออนไลน์มากกว่าดอกเห็ดเสียอีก เพราะการเปิดร้านค้าออนไลน์ทำได้ง่าย ใครๆที่ใช้คอมพิวเตอร์เป็น และมีอินเตอร์เน็ต มีความรู้นิดหน่อยก็สามารถ เปิดร้านค้าออนไลน์กันได้แล้ว

ร้านขายของออนไลน์ที่มีปรากฏบนหน้าเว็บไซต์ต่างๆนี้ ส่วนใหญ่จะไม่มีหน้าร้านจริงๆ หากมีออเดอร์เข้ามาเจ้าของร้านค้าออนไลน์ก็จะไปสั่งกับร้านที่เป็นกลุ่มพันธมิตรกันและจัดส่งให้กับลูกค้าอีกที   รูปแบบนี้ลูกค้าที่สั่งสินค้าจะต้องจ่ายเงินก่อนจึงจะได้รับสินค้านั้นหรือบางร้านก็อาจจะมีการเก็บเงินปลายทาง รับสินค้าพร้อมจ่ายเงิน ลูกค้าไม่ต้องกลัวถูกโกง

ร้านขายรองเท้ามือสองออนไลน์ ก็เช่นกัน แต่สำหรับร้านขายรองเท้ามือสองออนไลน์จะมีข้อแตกต่างจากร้านขายของออนไลน์ชนิดอื่นๆอยู่ตรงที่ว่า ร้านขายรองเท้ามือสองออนไลน์ส่วนใหญ่จะมีหน้าร้านด้วย เพราะการขายรองเท้ามือสอง ลูกค้าปลีกที่เข้ามาเลือกส่วนใหญ่มักต้องการสินค้าที่มีคุณภาพดีหรือพอใช้ได้แต่ราคาถูก คือลูกค้าที่เข้ามาซื้อรองเท้ามือสองมักจะเน้นที่ราคาเป็นหลัก ขึ้นชื่อว่าของมือสองแล้วราคาย่อมถูกกว่าของมือหนึ่งแน่ๆ และด้วยงบประมาณการซื้อที่มีจำกัดของลูกค้ารองเท้ามือสองนี้ ทำให้การสั่งซื้อรองเท้ามือสองออนไลน์อาจมีความผิดพลาดได้คือได้รองเท้าแล้วแต่ใส่ไม่พอดีและก็ต้องวางทิ้งไว้เฉยๆ แต่หากเรามีหน้าร้านด้วย ก็สามารถแนะนำให้ลูกค้านำรองเท้ามือสองมาเปลี่ยนเป็นเบอร์ที่สามารถใส่ได้แทน ถือว่าเป็นการดูแลหลังการขายที่ดีอีกด้วย สาเหตุที่ขนาดหรือไซส์ของรองเท้ามือสองที่มักจะไม่พอดีกับเท้าของลูกค้าที่สั่งรองเท้ามือสองออนไลน์  ก็เนื่องมาจากรองเท้ามือสองได้ผ่านการใช้งานมาแล้ว ตัวรองเท้าเองอาจจะมีการเสื่อมสภาพไปบ้าง ขนาดของรองเท้ามือสองก็อาจจะมีการขยายออกไป ปกติลูกค้าอาจจะใส่เบอร์นี้ได้หากซื้อรองเท้ามือหนึ่ง แต่หากเป็นรองเท้ามือสองก็ต้องอาจลดไซส์ลงสักหนึ่งเบอร์ก็เป็นได้ ทำให้บางครั้งลูกค้าที่สั่งรองเท้ามือสองออนไลน์อาจไม่สามารถใส่รองเท้ามือสองคู่ที่สั่งได้พอดี เจ้าของร้านต้องแนะนำลูกค้าด้วยในจุดนี้

ร้านขายรองเท้ามือสองออนไลน์ ส่วนใหญ่แล้วเจ้าของร้านจะเป็นผู้ทำการตลาดเอง เพราะสื่อของช่องทางออนไลน์มีมากมายหลายแขนง สื่อโซเซียลต่างๆ ที่เจ้าของร้านขายรองเท้ามือสองออนไลน์สามารถดำเนินการได้เอง เช่น Facebook , IG , Twitter , Google+ , Youtube , Line รวมทั้งการสร้าง Blog เพื่อโปรโมทร้านขายรองเท้ามือสองออนไลน์อีกด้วย และในปัจจุบันการทำงานหน้าเว็บไซต์ก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรมากนัก Programmer ได้มีการพัฒนาโปรแกรมสำเร็จรูปเพื่อให้ผู้ที่ต้องการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ได้เข้าไปใช้งานได้ง่ายขึ้นมากกว่าสมัยก่อนเยอะ และคุณๆจะไม่สงสัยเลยว่าผู้ดูแลเว็บไซต์ หรือ Admin เพจต่างๆ หรือเจ้าของร้านขายของออนไลน์ต่างๆ รวมทั้ง Blogger ในยุคนี้ ล้วนเป็นผู้ที่มีอายุน้อยอยู่มาก เมื่อเปรียบเทียบกับสมัยก่อนโน้น พวกบรรดา Admin page ทั้งหลายนี่เห็นตัวจริงก็หน้าเหี่ยวๆทั้งน้าน ไม่ให้เหี่ยวได้อย่างไรนั่งหน้าจอทั้งวัน (admin รุ่นเก่าคงมีแอบค้อน)

ร้านขายรองเท้ามือสองออนไลน์ มีข้อได้เปรียบเยอะเลย เมื่อเทียบกับร้านขายรองเท้ามือสองที่มีหน้าร้านเพียงอย่างเดียว แต่ไม่ได้ทำร้านขายรองเท้ามือสองออนไลน์ควบคู่ไปด้วย ซึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ “ยอดขายรองเท้ามือสองออนไลน์” จะมียอดขายที่ดีกว่า เพราะการลงขายสินค้าผ่านสื่อออนไลน์ ทำให้เราเจาะจงกลุ่มลูกค้าให้ตรงกับสินค้าที่เราขายอยู่ได้โดยตรง คืออยากขายให้ลูกค้ากลุ่มไหนก็ลงเจาะจงไปที่กลุ่มลูกค้าเหล่านั้นได้เลย คือการที่มีหน้าร้านขายรองเท้ามือสองอย่างเดียว ลูกค้าที่เห็นสินค้าของเรา ก็จะมีเพียงคนที่เดินผ่านหน้าร้านนั่นแหละ มีทุกเพศ ทุกวัย ทุกสายอาชีพ แต่จะมีสักกี่คนล่ะที่มีความชอบในตัวรองเท้ามือสองจริงๆ บางคนที่เดินผ่านร้านขายรองเท้ามือสองแค่หางตายังไม่ชายมามองเลย เพระคนที่เขาแอนตี้รองเท้ามือสองก็มีเยอะ อย่าว่าแต่เรื่องความเก่าเลย เรื่องกลิ่นนี่เขาก็ยอมรับไม่ได้แล้ว แต่กลิ่นของรองเท้ามือสองนี่จะเตะจมูกพวกที่ชอบของมือสองมาก “มันเป็นสไตล์ของใครของมัน”

ข้อดีของการขายรองเท้ามือสองออนไลน์ ควบคู่ไปกับการเปิดร้านขายรองเท้ามือสองแบบมีหน้าร้าน คือลูกค้าสามารถแวะเวียนมาดูสินค้าได้ และจับต้องสินค้าได้จริงๆ สร้างความน่าเชื่อมั่นให้กับลูกค้าทำให้ภาพลักษณ์ของร้านขายรองเท้ามือสองออนไลน์ให้เป็นไปในทางที่ดี มีความน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ที่สำคัญจะทำให้ประหยัดในเรื่องงบประมาณในการโฆษณา หรือประชาสัมพันธ์ร้านขายรองเท้ามือสองไปได้เยอะ(หากเจ้าของร้านทำเองนะไม่ได้จ้าง admin ดูแล) และเป็นการเพิ่มโอกาสทางการตลาด ประหยัดเงินในกระเป๋าในการจ้างลูกจ้างหลายคน และสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยการติดต่อสื่อสาร พูดคุย พร้อมกับให้ข้อมูลของสินค้ากับลูกค้าได้ทันที ที่สำคัญการขายของออนไลน์นี้สามารถรองรับลูกค้าได้ทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย และเจ้าของร้านยังสามารถประเมินผล และวิเคราะห์การขายในอนาคตได้ โดยไม่ต้องเสียเงินจ้างนักวิเคราะห์เลยสักบาท

ในเมื่อสื่อออนไลน์มีผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าออนไลน์ของเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์กันมากขนาดนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทิศทางทางการตลาดของรองเท้ามือสองทางสื่อออนไลน์จะยังไปได้เรื่อยๆและไปได้ดีอย่างแน่นอน

 

สนใจข้อมูลเกี่ยวกับการเริ่มต้นธุรกิจรองเท้ามือสองสามารถดูรายละเอียดได้ที

www.ขายรองเท้ามือสอง.com

โทร 064-2241-964
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of