ขายอะไรดี ที่ตลาดนัด 2560 มีธุรกิจอะไรบ้างที่น่าสนใจ
        ตลาดนัด ในปี 2560 นี้ก็ยังเป็นตลาดเป้าหมายของพ่อค้าแม่ขายอยู่เหมือนเดิม  เพราะตลาดนัดนั้นเน้นขายสินค้าราคาถูก อาหาร ขนม ของกินเล่น ที่คนส่วนใหญ่สามารถซื้อหาได้  ในปัจจุบันนี้ตลาดนัดเข้าถึงทั่วทุกพื้นที่ของประเทศ  ตามชนบทห่างไกลก็ยังมีตลาดนัดเข้าไปเปิดเพื่อขายสินค้าให้กับชาวบ้าน  แต่จะเป็นตลาดใหญ่หรือตลาดเล็กก็ขึ้นอยู่กับจำนวนประชากรในพื้นที่นั้น 

        ถือว่าเป็นเรื่องดีต่อลูกค้าที่ไม่ต้องเดินทางไกลเพื่อเข้าเมืองไปซื้อสินค้าเหมือนเมื่อก่อน  แต่ในมุมหนึ่งการมีตลาดนัดตามชนบทแบบนี้ก็  ส่งผลกระทบต่อพ่อค้าแม่ขายในเมืองโดยตรง  เพราะลูกค้าลดลงกายค้าขายก็ซบเซาลง  แต่ทุกคนก็ต้องปรับตัวให้ได้

        สำหรับ ปี 2017 นี้ เราลองมาดูว่ามีสินค้าอะไรบ้างที่น่าสนใจ  ที่จะนำไปขายที่ตลาดนัด  ซึ่งผมก็จะเน้นเรื่องของกินเหมือนอย่างเช่นเคย  และ 3 ร้านต่อไปนี้เป็นร้านค้าตัวอย่างที่ผมได้ไปเดินสำรวจตลาดนัดประจำอำเภอแห่งหนึ่งเมื่อ เดือนกุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมาครับ  ขายดีมากๆ ไปดูกันว่าเรา จะขายอะไรดีที่ตลาดนัด ในปี 2560 นี้กันครับ

        ขายขนมเค้ก  จริงๆ ขนมเค้กมีขายที่ตลาดนัดมานานสักระยะแล้วนะครับโดยเฉพาะตลาดนัดในตัวเมืองใหญ่เช่น กรุงเทพฯและปริมณฑล  แต่ก็ยังมีไม่มากตามตลาดนัดในต่างจังหวัดครับ  ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนที่เราจะเริ่มขายในช่วงปี 2560 นี้ครับ  ส่วนจะทำเองหรือซื้อแฟรนไชส์ก็แล้วแต่จะพอจารณากันครับ

        ขนมครกญี่ปุ่น ทาเกะยากิ  ขนมตัวนี้ต่อก่อนผมไม่เคยคิดจะซื้อกินเท่าไหร่ครับ  แต่เมื่อได้ลองแล้วคราวนี้แหละซื้อบ่อยเลย  อร่อยครับก้อนละ 5 บาท เลือกได้หลายรสคละกันไป  ดูจากรูปแล้วเห็นลูกค้ายืนรอซื้อเต็มหน้าร้าน จัดใส่กล่องกันแบบไม่ทันเลยทีเดียว  เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเช่นกันครับ  แฟรนไชส์ก็มีให้เลือกหลายเจ้าครับ  ลองค้นหากันได้เลย

        3  หมูยอย่าง  จากที่ไปตลาดนัดมาหลายตลาดผมก็พึ่งเจอร้านขายหมูยอย่างก็เมื่อต้นปีนี้แหละครับ  สำหรับผมมองแล้วเป็นสินค้าตัวใหม่ที่น่าสนใจ  ผมยังเคยคิดอยากจะเปิดแฟรนไชส์เลยครับ  เพราะคู่แข่งยังน้อยมากๆ  แต่ยังไม่มีความสามารถขนาดนั้นครับ  ใครที่อยากหาสินค้าสักตัวมาทำเป็นแฟรนไชส์ขอแนะนำหมูยอย่างนี่แหละครับ น่าลงทุนธุรกิจในปี 2560 นี้มากๆครับ  ตอนแรกกะจะยังไม่เขียนเล่าให้อ่านนะครับ  กะว่าจะทำเอง  แต่เมื่อวิเคราะห์เรายังไม่พร้อมก็บอกต่อคนที่สนใจเลยละกันครับ

        ขอแนะนำธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจในปี 2560 ที่เหมาะจะขายที่ตลาดนัด เพียง 3 ตัวเพียงเท่านี้ก่อนนะครับ  แต่ผมก็ยังมีอะไรดีมาเขียนให้ทุกท่านได้อ่านต่อไปเรื่อยๆครับ  สามารถกดติดตามเนื้อหาดีได้ทั้งทาง facebook           และ Line  ได้ตามช่องทางด้านล่างบทความนี้ครับ  และอย่างลืมกดไลค์กดแชร์ให้ด้วยนะครับ

 

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่แฟนเพจ “ขายอะไรดี” https://web.facebook.com/WhatToSells

หรือ แอดเพื่อน line ที่    เพิ่มเพื่อน
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of