------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

               ในกลุ่ม “ขายอะไรดี อาชีพเสริม อาชีพอิสระ” มีสมาชิกหลายท่านมาขอความคิดเห็นจากเพื่อนๆ ในกลุ่มอยู่บ่อยครั้ง ว่า มีหน้าร้านหรือมีบ้านติดถนน มีคนเดินผ่านไปผ่านมา ซึ่งคิดว่าน่าจะสามารถเปลี่ยนมาเป็นลูกค้าและสร้างรายได้ให้กับเราได้ แต่ประเด็นคือ เราจะขายอะไรดีหน้าบ้านของเรา ซึ่งผมได้เก็บรวบรวมความคิดเห็นที่มีสมาชิกได้แนะนำไว้เพื่อเป็นไอเดียดังนี้ครับ
               วิเคราะห์กลุ่มลูกค้า ก่อนอื่นเราต้องรู้จักกลุ่มคนที่จะเป็นลูกค้าของเราก่อนครับ ว่าคนที่เดินผ่านไปผ่านมาหน้าร้านหรือหน้าบ้านของเรานั้นเป็นคนกลุ่มไหน เช่น เป็นกลุ่มคนวัยทำงานรีบเดินทางไปทำงาน ก็ควรขายของกินที่ถือได้ง่ายสะดวก เช่นข้าวเหนียวหมูปิ้ง กล้วยปิ้ง อาหารถุง น้ำเต้าหู้ปลาท่องโก๋ ข้าวเหนียวหมูทอด เป็นต้น ของเหล่านี้เหมาะแก่การนำไปขายหน้าบ้านตอนเช้าๆ ก่อนคนเข้าทำงานครับเพราะถือสะดวกและทานง่าย(ขายอะไรดีตอนเช้า ดูเพิ่มเติมที่ ขายอะไรดีตอนเช้า 10 อย่างนี้เราสามารถทำขายตอนเช้าได้ง่ายๆ)

               แต่ถ้าเป็นตอนเย็นก็ควรเปลี่ยนไปเน้นพวกอาหารข้าวแกงจะเหมาะกว่า เพราะลูกค้าจะซื้อกลับไปทานที่บ้าน ลูกค้ากลุ่มนี้เน้นความรวดเร็วไม่ควรขายของที่ต้องใช้เว็บลาเลือกซื้อนาน เช่น เสื้อผ้า รองเท้าเครื่องประดับ เป็นต้น ถ้าจะขายได้ก็มักจะเป็นช่วงเย็นหลังเลิกงานแล้ว แต่ส่วนใหญ่ก็เหนื่อยกับการทำงานมาทั้งวัน ถ้าสินค้าไม่โดนใจจริงๆ คิดว่าขายยากครับ
               ถ้ากลุ่มลูกค้าเป็นเด็กๆ นักเรียน สิ่งที่เหมาะที่จะนำมาขาย เช่น ของเล่นที่เหมาะกับวัย ของกินเล่นง่ายๆ เช่น ลูกชิ้น บาบีคิว น้ำหวานต่างๆ ไอศกรีม ขนมทานเล่นต่างๆ เป็นต้น เน้นราคาถูกที่เด็กซื้อทานง่าย ตอนผมเป็นเด็กนักเรียนที่ชอบซื้อทานบ่อยๆ คือ ลูกชิ้น ขนมบ้าบิ่น ขนมโตเกียว เครปญี่ปุ่น ไอศกรีมแท่งและน้ำครับ
               ที่ผมอยากจะสื่อให้ทุกท่านที่ได้อ่านได้เข้าใจคือ จุดสำคัญในการหาสินค้ามาขายหน้าบ้านหรือหน้าร้าน อยากให้ทำความรู้จักกับกลุ่มลูกค้าที่เราจะขายของให้ก่อนครับ แล้วค่อยมาหาสินค้าค้าที่ตรงกับความต้องการมาขาย และสินค้าที่นำมาขายนั้นไม่ควรซ้ำกับของทีมีอยู่ก่อนแล้ว ถ้าซ้ำก็ควรมีความแตกต่างและดีกว่า ถ้าท่านใดยังคิดไม่ออกก็สามารถค้นหาสินค้าน่าขาย ในเว็บ ขายอะไรดี แห่งนี้ได้ครับ ไปที่ช่องค้นหาได้เลยครับ

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่แฟนเพจ “ขายอะไรดี” https://web.facebook.com/WhatToSells

หรือเข้าร่วมกลุ่มกับเราได้ที่ https://web.facebook.com/groups/ShareMakeMoney/

หรือ แอดเพื่อน line ที่    เพิ่มเพื่อน


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------