ไปเดินสำรวจตลาดน้ำตลิ่งชัน หาไอเดียค้าขายอะไรดี มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ ตอน 2
                หลังจากโพสต์เรื่อง ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตอนที่ 1 ไป ก็มีคนสนใจอ่านจำนวนมาก ใครยังไม่ได้อ่านก็กลับไปอ่านกันได้ครับ   บทความนี้เรามาต่อตอน 2 กันครับ  ทีแรกกะว่าจะเอาให้จบในโพสต์นี้เลยแต่คงต้องมีต่อตอนที่ 3 ครับ  ซึ่งผมจะนำเสนอในตอนนี้จำนวน 10 ร้านค้าที่น่าสนใจครับ  ไปดูต่อกันเลยครับ

                เมื่อเราเดินมาด้านในตลาดก่อนจะถึงโซนที่เค้าขายอาหารบนแพริมคลอง  เราก็จะพบกับร้าขายของกินมากมายซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นของกินเล่น เช่น ขนมไทย ขนมโบราณ น้ำดื่มแบบต่างๆ เป็นต้น  และที่เพื่อนๆจะได้ดูรูปเป็นไอเดียค้าขายนี้ผมก็ขอคัดเอาเฉพาะที่น่าสนใจ  น่านำไปทำขายกันครับ  เพราะเน้นลงทุนน้อยและขายดีเป็นที่นิยมของลูกค้า

tl07

                ร้านนี้ถ้าผมเดาไม่ผิดน่าจะเป็นปลาไข่ทอดนะครับ  ไม่ได้สอบถามข้อมูลแต่ดูลักษณะแล้วคือปลาไข่ชุบแป้งทอด แบบที่กินได้ทั้งตัวเคี้ยวกินทั้งก้างครับ  ถ้าใช่ก็อร่อยครับสำหรับปลาไข่ทอดผมเคยกินแบบที่ไม่ได้ชุบแป้งทอด  ก็เป็นอีกของกินอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ  แต่ถ้านำไปขายตามตลาดนัดทั่วไปก็ดูกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อพอสมควรครับ  เพราะราคาค่อนข้างแพง

tl08

                แจงลอน หรือ จับหลัก ไม้ละ 10 บาท  อันนี้ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยครับ  ไปมาก็หลายที่แล้วไม่รู้จักมาก่อนจริงๆ  ก็เลยลองค้นในเน็ตดู  ปรากฏว่าคือ มันปลาครับ  ที่ปกติเค้าจะเอามาทอดมัน เช่น ทอดมันปลากราย เป็นต้น  แต่นี่เค้าไม่ทอดแต่เอามาปั้นใส่ไม้แล้วปิ้งแทน  เหมาะกับคนที่ไม่ชอบของทอดครับ  ก็เป็นไอเดียที่แปลกดีครับ  แจงลอน นั้นเป็นชื่อที่เรียกทางภาคใต้  ส่วนจำหลักก็คนภาคกลางเค้าเรียกกันครับ

tl09

                ร้านขนมเบื้องแม่เปี๊ยก  ร้านนี้เป็นร้านที่ขายดีมากครับจากการที่ผมเคยไปที่ตลาดน้ำตลิ่งชันแห่งนี้หลายครั้ง  จุดเด่นของร้านนี้คือขนมเบื้องที่มีขนาดใหญ่ใส่ไส้แบบเต็มๆ  ทำให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่าแม้ราคาก็เพิ่มขึ้นตามขนาดก็ตาม  และคาดว่าน่าจะตกทอดมาจากรุ่นแม่เลยทีเดียวเพราะเมื่อสามปีที่แล้วที่ผมเคยไปตอนนั้นรู้สึกว่าแม่ค้าจะอายุเยอะกว่านี้นะครับ  และร้านนี้จะมีทีมงานมาคอยเรียกลูกค้าหน้าร้านด้วย  ยิ่งทำให้ลูกค้าสนใจยิ่งขึ้นถือเป็นเทคนิคการขายอีกอย่างหนึ่งที่น่าทำตามครับ  ผมลองซื้อชิมดูรสชาติก็อร่อยดีใช้ได้เลยทีเดียว  ขนมเบื้องก็ถือเป็นอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจหากทุกท่านอยากทำขายกันครับ  ต้นทุนไม่เยอะขอแค่เน้นความรู้สึกคุ้มของลูกค้า พัฒนาให้มีหลายไส้รับรองขายดีแน่นอนครับ

tl11

                ร้านก่อนหน้านี้ผมพูดถึงขนมเบื้องไทย  มาถึงร้านนี้เรามาดูขนมเบื้องญวนกันบ้าง  ก็มีความแตกต่างจากขนมเบื้องไทยพอสมควรครับ  ลักษณะก็คล้ายพวกไข่กระทะหรือไข่ยัดไส้พวกนั้นครับ  แต่ทำจากแป้งผมเคยลองทานจากที่อื่นไม่ค่อยถูกปากผมเท่าไหร่ครับ  แต่คิดว่าคงมีกลุ่มลูกค้าที่ชอบอยู่แล้ว  คิดว่าไฮไลท์น่าจะอยู่ที่ไส้  ร้านไหนทำอร่อยลูกค้าก็ติดใจครับ  ผมอาจจะเคยลองร้านที่ไม่เน้นตรงนี้ก็ได้  เพราะไส้มันมีแต่ถั่วงอกล้วนๆ  ถ้าใครสนใจก็ลองศึกษาดูนะครับ  พ่อค้าร้านนี้เค้าเน้นการแต่ตัวด้วยและจัดร้านได้น่าสนใจดูดีครับ

tl12

                ร้านน้ำชงและน้ำเพื่อสุขภาพครับ  เน้นขายเป็นแก้วให้ลูกค้าเดินถือดื่มได้เลย  เน้นเย็นๆหวานๆ  อากาศร้อนๆอย่างนี้ขายดีครับ

tl13

                ร้านนี้คงไม่ต้องอธิบายมากนะครับตามรูปเลย  เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ  เพราะคนไทยชอบกินของหวานกันอยู่แล้ว  เน้นของที่ใช้วัตถุดิบง่ายๆ หาซื้อง่าย ราคา 25 บาทกำลังซื้อง่ายขายคล่องครับ

tl14

                ร้านขายทอดมันปลา มันกุ้งนี้ก็มีขายกันทั่วไปครับเจอเยอะผมเห็นสาวๆเค้าชอบซื้อทานกัน  จะซื้อกินเล่นก็ได้หรือซื้อไปทานกับข้าวสวยก็อร่อยครับ  ร้านนี้มาตั้งอยู่หลบมุมยังได้ขายเรื่อยๆครับ  ถ้าใครสนใจอยากขายทอดมัน  ผมเคยลง สูตรทอดมันปลากราย ไว้ก่อนหน้านี้ลองเปิดอ่านและนำไปลองทำได้ครับ

tl15

                ข้าวเหนียวหมูปิ้ง  มีขายขายอยู่ทุกที่จริงๆครับ  ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นก็เพราะมันขายได้ไงครับ  ของที่คนรู้จักและชอบซื้อกินอยู่แล้วก็ไม่ต้องโฆษณาให้มาก  แต่อาจจะเจอคู่แข่งเยอะหน่อย  แม้แต่สถานที่ท่องเที่ยวอย่างนี้ยังมีขายเลย  และร้านนี้ก็นำมาขายเสริมกับสินค้าอย่างอื่นด้วย  ใครไม่รู้จะขายอะไรดี  ลองขายข้าวเหนียวหมูปิ้งดูครับลงทุนน้อย เดียวนี้มีขายส่งทั่วไปไม่ต้องทำเองแล้วครับปิ้งขายอย่างเดียว

tl16

                ขนมบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน  อีกหนึ่งขนมโปรดของผม  ตอนสมัยเรียนซื้อกันทุกวันครับตอนนั้นอันละ 1 บาทเท่านั้นแต่มะพร้าวอ่อนไม่เยอะอย่างนี้นะครับ  เดียวราคาแพงกว่าเดิมมาก ปกติก็ขายกัน 30 บาทได้ 7-8  ชิ้นเองครับ  แต่วันนี้ไม่ได้ซื้อ  ขนมบ้าบิ่นนี่ก็เป็นขนมที่น่านำไปทำขายเหมือนกันครับ  คนไทยรู้จักกันดี  ขอแค่ราคาเหมาะสมกับคุณภาพโดยเน้นว่าถ้าขายเป็นกล่องก็ไม่ควรเกินราคาอาหารตามสั่งครับ

tl17

                สับปะรดภูแลของแท้จากเชียงราย  แต่ก่อนคนขายสับปะรดภูแลจะไม่มีคำโฆษณาว่าของแท้กี่เปอร์เซ็นเพราะทุกลูกก็จะมาจากภูแล จังหวัดเชียงรายหมด  แต่เดียวนี้มีปลูกจากที่อื่นด้วย ผมเคยเห็นลักษณะคล้ายกันแต่เป็นชื่ออื่นก็มี  แต่ถ้าว่ามาจากภูแลแล้วราคาแพงกว่าเพื่อนครับ  เค้าขายกันที่คุณภาพครับไม่ใช่ปริมาณคนขายส่วนใหญ่ว่ามาอย่างนั้น

                ครบ 10 ร้านแล้วครับสำหรับตอนที่ 2 นี้  พอจะได้ไอเดียในการขายของบ้างรึยังครับ  มีร้านไหนถูกใจอยากขายแบบนี้บ้างมีมั้ยครับ  ถ้าใครยังอยากอ่านต่อก็ติดตามอ่านได้ในตอน 3 นะครับ  รับรองจบชัวร์และมีร้านค้าที่น่าสนใจมานำเสนอไม่แพ้ 2 ที่ท่านได้อ่านไปครับ  อย่าลืมติดตามอ่านกันนะครับ  ถ้าชอบก็กด Like  & Share ได้นะครับ

 

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่แฟนเพจ “ขายอะไรดี” https://web.facebook.com/WhatToSells

หรือเข้าร่วมกลุ่มกับเราได้ที่ https://web.facebook.com/groups/ShareMakeMoney/

หรือ แอดเพื่อน line ที่    เพิ่มเพื่อน
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of