ไปเดินสำรวจตลาดน้ำตลิ่งชัน หาไอเดียค้าขายอะไรดี มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ ตอนที่ 1
                ไม่ค่อยได้มีโอกาสได้ออกไปเดินสำรวจตลาด  เพื่อหาไอเดียการค้าขายมาเขียนแชร์ให้ทุกท่านได้อ่านได้ติดตามนานพอสมควร  วันนี้(26 มิถุนายน 2559) ผมได้มีโอกาสเดินทางไปที่กรุงเทพฯ หลังจากเสร็จธุระ  ก็คิดว่าต้องไปสำรวจที่ไหนสักแห่งเพื่อจะได้มีข้อมูลติดไม้ติดมือกลับมาแบ่งปันกันครับ  ผมไปมา 4 ที่คือ ตลาดหน้าธนาคารแห่งประเทศไทย (แบงค์ชาติ)  ตลาดข้างรั้วกระทรวงศึกษาธิการ  ตลาดวังหลังข้างกับโรงพยาบาลศิริราช  และตลาดน้ำตลิ่งชัน  ซึ่งบทความนี้ผมจะเขียนถึงตลาดน้ำตลิ่งชันก่อนเป็นที่แรกครับ  แต่เนื่องจากรูปภาพมันเยอะจึงจะแบ่งเป็น……  ตอน  ท่านใดสนใจก็ลองอ่านเนื้อหาและรูปภาพประกอบได้เลยครับ  ท่านอาจจะได้ไอเดียว่าจะขายอะไรดี ก็เป็นได้ครับ

                ตลาดน้ำตลิ่งชัน  เป็นตลาดที่เปิดเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น  ขนาดพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก โดยการส่งเสริมของสำนักงานเขตตลิ่งชัน  ให้พ่อค้าและแม่ค้าในชุมชนได้มาขายของสร้างรายได้  และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่อีกด้วย

tl01

นี่คือทางเข้าตลาด  ผมไปถึงตอนบ่าย 2 โมง  แต่ยังมีคนเดินอยู่เรื่อยๆ ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียวครับ  ซึ่งร้านค้าที่ตั้งอยู่ด้านหน้านี้ส่วนใหญ่จะเป็นร้านขายพันธุ์ไม้และอุปกรณ์จัดสวน

tl02

พันธุ์ไม้ที่ขายก็จะมีทั้งไม้ดอกไม้ประดับ ไม้สวยงาม  รวมถึงพันธุ์ไม้พืชสวนไม้ผลก็มีขายบ้างเหมือนกันครับ  สำหรับร้านเหล่านี้ก็ขายได้เรื่อยๆนะครับ  คนสนใจเยอะพอสมควร  เพราะคนที่มาเดินที่นี่ส่วนใหญ่มาพักผ่อนวันหยุดและเป็นคนที่อยู่ใน กรุงเทพฯเสียส่วนใหญ่ ขากลับซื้อติดไม้ติดมือกลับไปปลูกที่บ้านประมาณนั้น

tl03

พอเดินเข้ามาด้านในใต้หลังคา ร้านค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นร้านขายของกิน ทั้ง ขนมไทย ขนมโบราณ ขนมสมัยใหม่ ของกินเล่น และของกินแบบจริงจังก็มีหลากหลายมากครับ  ตั้งขายกันง่ายๆ มีโต๊ะมาตั้งและก็วางของขาย  แต่เน้นความสะอาด สวยงามและเคลื่อนย้ายสะดวก  เพราะที่นี่ไม่ได้ขายกันทุกวัน  พอวันธรรมดาก็เป็นพื้นที่โล่งๆ หน้าสำนักงานเขตตลิ่งชัน  ถือว่าพัฒนาไปมากผมเคยมาเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้วยังไม่มีหลังคาแบบนี้เลยนะครับ  ให้บรรยากาศตลาดน้ำแบบไทยๆ  ต่อไปเราไปดูกันครับว่าที่ตลาดน้ำตลิ่งชันแห่งนี้เค้ามีอะไรขายกันบ้างที่พอจะเป็นไอเดียให้เรานำไปปรับใช้ทำขายแถวบ้านเรากัน ขอคัดเอาเฉพาะที่น่าสนใจนะครับ

 

tl04

ไอติมหลุม  ทำง่ายดี กำไรงามจริงๆครับ สำหรับไอติมหลุมนี้ครับ  คือร้านนี้เค้าก็ไม่ได้ขายอย่างเดียวนะครับมีอย่างอื่นด้วย  แต่ก็เอาถังไอติมหลุมมาตั้งไว้ข้างหน้า  ผมเองก็อุดหนุนไปแท่งนึง  5 บาทเองครับ  แต่ต้นทุนน้อยมากนะครับ  คนไทยส่วนใหญ่รู้จักกันดีเพราะมีขายมานานและเหมาะกับอากาศร้านๆแบบบ้านเรา  เดินเที่ยวชมตลาด กินไอติมหลุมเย็นๆซ่าๆก็รู้สึกดีไปอีกแบบครับ  ตลาดที่ท่านขายอยู่หากยังไม่มีก็ลองดูได้นะครับ  ขายอะไรดีที่ลงทุนน้อย ขายง่าย กำไรดี ต้องไอติดหลุมนี่แหละที่น่าสนใจ

 

tl05

ร้านขายน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ  พร้อมดื่ม  เสียบหลอดแล้วเดินดูดได้เลย  ร้านนี้เอาใจคนรักสุขภาพที่ชอบรับประทานของดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย  เช่น น้ำบัวบก น้ำย่านาง น้ำรางจืด เป็นต้น  สมุนไพรเหล่านี้เราสามารถปลูกเองได้ที่บ้าน  ถ้าใครอยากขายแนะนำว่าปลูกเองแบบปลอดสารพิษนะครับ  ท่านะลดต้นทุนอย่างมากเลยทีเดียว เรียกว่ากำไรเน้นนั่นเอง และการขายก็ควรให้ความรู้กับลูกค้าด้วยเพื่อให้ลูกค้าสนใจ  เจอคนคอเดียวกันกันรับรองคุยกันยาว

 

tl06

ร้านขายทองม้วนสด มีไส้มะพร้าวอ่อน เผือก ใบเตย ข้าวโพด ฟักทอง   ร้านนี้ทำขายกันสดๆสมชื่อครับ  สีสันดูดี ดูสะอาดน่าทานราคาไม่แพงแค่แพ็คละ 25 บาท  ส่วนตัวยังไม่เคยลองเหมือนกันครับไม่รู้รสชาติเป็นอย่างไร  ใครที่สนใจอยากทำขายก็สามารถประยุกต์เพิ่มไส้ให้หลากหลายในชิ้นเดียวก็น่าสนใจเหมือนกันครับ

 

สำหรับตอนที่ 1 นี้ผมว่าขอพักเบรกเท่านี้ก่อนครับ เนื่องจากรูปมันเยอะบางท่านเปิดจากมือถือและมักจะมีปัญหาในการโหลดดูเนื้อหาครับ  ยังมีอีกหลายร้านที่จะนำเสนอในตอนต่อไปอย่าลืมติดตามอ่านกันนะครับ  ถ้าชอบก็กด Like  & Share ได้นะครับ

 

บทความโดย ขายอะไรดี.com

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่แฟนเพจ “ขายอะไรดี” https://web.facebook.com/WhatToSells

หรือเข้าร่วมกลุ่มกับเราได้ที่ https://web.facebook.com/groups/ShareMakeMoney/

หรือ แอดเพื่อน line ที่    เพิ่มเพื่อน
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of