แจกสูตรแคบหมูไร้มัน ทำดีมีรวยแน่นอน
             แคบหมูไร้มัน เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่มีขายอยู่ทั่วไป  ซึ่งเป็นที่รู้จักมานานของคนไทย (เกิดมาก็รู้จักแล้ว) หลายคนอาจจะมองข้ามว่าเป็นของที่มีขายทั่วไปหรือมีขายเกลื่อนตลาดแล้วเลยไม่อยากจะทำขาย  แต่ผมกลับมองว่าสิ่งที่มีขายเยอะๆนั้น  เป็นสินค้าที่มีความต้องการสูง ขายได้ทั่วไปที่ภาษาการตลาดเขาเรียกว่า mass product ประมาณนั้นครับ  ถ้าใครสนใจอยากจะลองทำแคบหมูไรมันขาย  ผมก็มีสูตรมาให้ท่านทดลองทำกันดูครับ  ซึ่งเป็นสูตรของสมาชิกท่านหนึ่งในกลุ่ม ขายอะไรดี อาชีพเสริม อาชีพอิสระ คือคุณ ฮัน ที่ใช้ชื่อเฟซว่า ฮัน หละปูน ที่ก่อนหน้านี้ได้แชร์สูตรหมูแดดเดียว ให้เราได้ลองทำดูมาแล้ว  สูตรวิธีทำแคบหมูไร้มันมีอะไรบ้างลองดูกันเลยครับ

สูตรแคบหมูไร้มัน สูตรคุณ ฮัน

                อันดับแรกก็ต้องหาซื้อหนังหมูค่ะ บอกแม่ค้าว่าจะเอาไปทำแคบหมู ถ้าเขาลอกเอามันออกให้ได้ก็ยิ่งดีค่ะ

                พอได้หนังหมูแล้ว ก็ทำความสะอาดหนังหมูค่ะ โกนเอาขนออกก่อน แล้วก็ล้างให้สะอาดค่ะ

                เสร็จแล้วเอาหนังหมูไปต้มค่ะ ต้มประมาน 20-30 นาทีค่ะ กลับหนังหมูด้วยนะค่ะจะได้สุกเสมอกันค่ะ (เวลาต้มใส่เกลือด้วยก็ได้ค่ะ หรือจะปรุงตอนต้มและหั่นหนังเสร็จก็ได้ค่ะ)

                หลังจากต้มเสร็จแล้วตักหนังหมูออก ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำมีด หรือช้อน มาขูดเอามันออกจากหนังหมูอีกทีค่ะ เพื่อจะได้ แคบหมูที่ไร้มันค่ะ

                หลังจากที่ ขูดมันหมูเสร็จแล้ว ก็เป็นวิธีการหั่นหนังหมูค่ะ หั่นไม่ต้องหนามากค่ะ หั่นเป็นเส้นๆ ไม่ต้องยาวมากค่ะ หั่นเสร็จก็นำ หนังหมูไปตากแดดค่ะ ตากให้แห้ง หนังหมูจะเป็นสีใสๆ ค่ะ ถ้าแดดแรงมาก ก็ตากแค่ 1 วันค่ะ แต่ถ้าแดดไม่แรงก็ตากอีก 1 วัน ถ้าแห้งแล้วก็ได้เวลาทอดค่ะ

วิธีการทอด

                อันดับแรกก็เอาหนังหมูมาต้มในน้ำมันค่ะ เอาหนังหมูใส่เลยตอนที่น้ำมันยังไม่ร้อนค่ะ แล้วก็ตั้งไฟจนน้ำมันเดือด พอน้ำมันเดือดได้สักพัก พอให้หนังหมูอมน้ำมันหรือนิ่ม ก่ตักออกค่ะ  ต้มพอให้หนังหมูอ่อน อย่าให้พอง แล้วก็ตักหนังหมูออกค่ะ แล้วก็รอให้เย็น แล้วก็เอาลงทอดรอบสองในน้ำมันที่เดือดและร้อนพอสมควรค่ะ อย่าร้อนมากเดี๋ยวหนังหมูจะไหม้ แค่นี่ก็เสร็จแล้วค่ะ

ช่องทางการขายแคบหมูไร้มัน

                ช่องทางการขายที่นิยมที่สุด คือการบรรจุใส่ถุงขายส่งหรือฝากร้านค้าอื่นๆขาย  เช่น ร้านก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง ร้านส้มตำค่ะ หรือฝากแม่ไปหน้าโรงงาน เป็นต้น

 

สำหรับสูตรแคบหมูไร้มันสารถติดตามอ่านได้ที่นี่เร็วๆนี้ครับกำลังรวบเรียงครับ

ขอขอบคุณ คุณฮัน หละปูน ที่แบ่งปันประสบการณ์และสูตร

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่แฟนเพจ “ขายอะไรดี” https://web.facebook.com/WhatToSells

หรือเข้าร่วมกลุ่มกับเราได้ที่ https://web.facebook.com/groups/ShareMakeMoney/

หรือ แอดเพื่อน line ที่    เพิ่มเพื่อน
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of