แจกสูตรไก่ทอดรสเด็ด สินค้าขายดีทุกตลาดทั่วแผ่นดิน มาพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว
ไก่ทอด เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ขายดีในทุกตลาด ไม่ว่าจะเป็นตลาดนัด ตลาดสด ตลาดตอนเช้า ตอนเย็น ตลาดออฟฟิศ หรือแม้แต่ทอดขายข้างทางที่มีคนเดินผ่านก็ยังขายได้ แต่ต้องมีรสชาติดีและหน้าตาน่าทานด้วยเหมือนกับอาหารทุกประเภทนั่นแหละครับ ไก่ทอดนั้นก็มีหลากหลายสูตรมากมายแต่หลักๆก็คือการชุบแป้งทอด ดังนั้นหัวใจสำคัญของการทอดไก่ให้อร่อยลูกค้าติดใจ จึงอยู่ที่ปรุงรสแป้ง (แล้วแต่สูตร) ที่เราจะนำมาชุบไก่และการหมักไก่(สูตรนี้เน้นการหมัก) ผสมกับความชำนาญในการทอดนั่นเอง สำหรับใครที่อยากจะลองทำไก่ทอดอร่อยๆ ทานเองหรือทำขายเรามีสูตรมานำเสนอให้ท่านได้ลองครับ โดยสูตรนี้ผมได้ขออนุญาตเจ้าของสูตรซึ่งเป็นสมาชิกกลุ่ม “ขายอะไรดี อาชีพเสริม อาชีพอิสระ” คือคุณ Mesut Nasri Ozil ที่ได้มาแชร์สูตรให้เพื่อนในกลุ่มได้ลองไปหัดทำครับ สูตรการทำไก่ทอด มีดังนี้

เครื่องหมัก
1. ไก่ 1 กิโลกรัม
2. กระเทียมไทยกลีบเล็ก 40 กลีบ (กลีบสีชมพูม่วง)
3. หอมแดงสับหยาบๆ 4 หัว
4. พริกไทยขาวเม็ด 40 เม็ด
5. ลูกผักชีป่น 2 ช้อนชา
6. ยี่หร่าป่น 1/2 ช้อนชา
7. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
8. เกลือป่น 1 ช้อนชา
9. รสดี นิดหน่อยตามชอบ
10 น้ำตาลทรายแดง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
11 แป้งสาลีหรือแป้งข้าวเจ้า 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ล้างไก่ให้สะอาด โขลกกระเทียม หอมแดง พริกไทย ลูกผักชีและยี่หร่า ให้ละเอียด นำไปผสมกับซอสปรุงรส เกลือป่น รสดีและน้ำตาลทรายแดง ให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำไปหมักไก่ ทิ้งไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง
นำแป้งสาลีหรือแป้งข้าวเจ้าผสมน้ำนิดหน่อยมาคลุกให้ติดผิวไก่ที่หมักไว้แล้วบางๆ จากนั้นนำลงทอดในหม้อหรือกะทะจนสุกเหลืองทองเท่านี้ก็พร้อมรับประทานหรือพร้อมขายแล้วครับ ทานกับน้ำจิ้มไก่หรือน้ำจิ้มแจ่ว และข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยชัวร์

สูตรน้ำจิ้มแจ่ว

น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ  น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ  น้ำตาลปี๊บ 1.5 ช้อนโต๊ะ  คนให้น้ำตาลละลาย  จากนั้น เติมพริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ  หอมแดงซอย 2 หัว  ผักชีฝรั่ง 1 ช้อนโต๊ะ  ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ  คนให้เข้ากันชิมรสและเพิ่มเติมส่วนผสมตามความชอบ

สำหรับใครที่กำลังมองหาว่า จะขายของกินอะไรดี  อยากแนะนำไก่ทอด เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก  ทำดีมีรวยแน่นอนครับ  อย่าให้แพ้ร้านไก่ทอดในห้างนะครับ  ใครยังไม่ได้เข้าร่วมกลุ่มก็เชิญนะครับเข้ามาแชร์ไอเดียการทำอาชีพได้ครับที่ ขายอะไรดี อาชีพเสริม อาชีพอิสระ

 

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่แฟนเพจ “ขายอะไรดี” https://web.facebook.com/WhatToSells

หรือเข้าร่วมกลุ่มกับเราได้ที่ https://web.facebook.com/groups/ShareMakeMoney/

หรือ แอดเพื่อน line ที่    เพิ่มเพื่อน
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of