แนะนำ 10 สินค้าขายดีช่วงหน้าหนาว
             เปิดร้านขายอะไรดี ช่วงนี้ยังไม่พ้นบทความเกี่ยวกับ ขายอะไรดีช่วงหน้าหนาว  เพราะผมชอบอะไรที่เตรียมความพร้อมตั้งแต่เนิ่นๆ  เพราะมันจะทำให้เราได้เปรียบคนอื่นครับ

ช่วงหน้าหนาว อากาศหนาวๆ สำหรับบ้านเรานั้นดูเหมือนว่าจะเป็นที่ต้องการและตั้งตารอคอยของใครหลายคนเพราะตามปกติต้องพบเจอกับอากาศร้อนอบอ้าวมาแทบจะตลอดปี  คงต้องยอมรับว่าเรื่องของสภาพอากาศโลกช่วงหลายปีที่ผ่านมามีความแปรปรวนกันไปหมดทั้งโลกผลมาจากภาวะโลกร้อนนั่นเอง ทำให้อากาศไม่เพียงส่งผลกระทบต่อหลายประเทศในโลกเท่านั้น สำหรับประเทศไทยเราเองก็ได้รับผลกระทบไปด้วยอย่างเลี่ยงไม่ได้จนทำให้ฤดูกาลต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงแทบทั้งปีจนทำให้หน้าหนาวในบางปีนั้นมีระยะเวลาที่สั้นลงไปกว่าเดิม  แต่อย่างไรก็ตามก็จะมีในบางปีเช่นกันที่ลมหนาวจะมีระยะเวลานาน  ผู้เป็นเจ้าของธุรกิจหรือใครก็ตามที่ต้องการจะหาช่องทางสำหรับสร้างรายได้ในช่วงเวลานี้  ผมจึงมีแนวคิดหรือไอเดียดีๆ มาลองนำเสนอให้ทุกท่านได้นำไปเป็นแนวคิดต่อยอดการทำธุรกิจส่วนตัวกันครับ

  1. เสื้อกันหนาวมือ 2 แน่นอนว่าเสื้อกันหนาวเป็นของที่ขาดไม่ได้ที่จะเป็นที่ต้องการในช่วงนี้แม้ว่าจะมีโอกาสได้ใส่อยู่ระยะเวลาไม่นานก็ตาม เสื้อกันหนาวมือ 2 ที่เอามาขายกันในปัจจุบันคงหนีไม่พ้นการรับเอามาเป็นกระสอบจากโรงเกลือนั่นเอง หากต้องการเจาะกลุ่มเป้าหมายสักหน่อยก็เลือกแนวเกาหลีที่ค่อนข้างนิยมเป็นกระแสในยุคนี้ก็จะช่วยให้ขายกับกลุ่มวัยรุ่นได้ไม่ยาก หรือเราควรวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าของเราว่าเป็นคนอายุช่วงไหนแล้วก็ตามหาสินค้าแนวนั้นมาขายครับ  จากประสบการณ์ส่วนตัวรู้ว่าแม้หลายคนจะแนะนำให้ซื้อเสื้อกันหนาวในฤดูอื่นจะได้ราคาถูก  แต่ไม่เคยคิดจะซื้อเสื้อกันหนาวนอกฤดูหนาวเลยครับ  เพราะฉะนั้นช่วงหน้าหนาวเสื้อกันหนาวขายดีแน่นอน
  2. ผ้าพันคอ ไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันความหนาวเท่านั้น สาวๆ ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของแฟชั่นยังให้ความสำคัญในฐานะที่เป็น accessories เป็นอย่างมาก โดยควรเลือกแนวที่มีสีสันสดใสหรือสไตล์ที่กำลังได้รับความนิยมในเวลานั้นก็จะทำให้สามารถขายได้ง่ายมากขึ้น และควรเลือกให้เหมาะกับภูมิประเทศด้วยนะครับ  ทางภาคเหนือและอีสานจะหนาวมากกว่าภาคอื่นผ้าพันคอที่เหมาะคือมีความหนา  ส่วนภาคอื่นๆโดยเฉพาะกรุงเทพฯควรเป็นผ้าพันคอที่มีลักษณะบางครับ  แม้อากาศไม่หนาวแต่ยังใช้ได้ในห้องแอร์ครับ
  3. ถุงเท้า ถุงมือ หมวกไหมพรม ไม่ใช่เพียงแค่เสื้อกันหนาวเท่านั้นที่ผู้คนให้ความสำคัญ บางครั้งอากาศที่หนาวเย็นมากๆโดยเฉพาะในเวลากลางคืนการใส่ถุงเท้า ถุงมือ และหมวกเพื่อให้ความอบอุ่นในส่วนต่างๆของร่างกาย ก็จะช่วยป้องกันโรคที่มาพร้อมกับลมหนาวอย่าง ไข้หวัด ,ปอดบวม ได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะกับเด็กและผู้สูงอายุ
  4. ผ้าห่ม เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้ ผ้าห่มอุ่นๆอย่าง เช่น ผ้านวมเป็นของใช้จำเป็นที่สุดอีกอย่างหนึ่งในเวลาหน้าหนาวกับทุกบ้านชนิดที่เรียกว่าแทบจะขาดไม่ได้กันเลย
  5. เสื้อผ้าสำหรับสุนัข ไม่เพียงแต่คนเท่านั้นที่ประสบปัญหาเมื่ออากาศหนาว สุนัขเองก็ไม่ได้ต่างอะไรกัน แถมช่วงนี้ยังทำให้สุนัขมีอาการเจ็บป่วยได้ง่าย เสื้อผ้าที่ช่วยให้ความอบอุ่นและการออกแบบน่ารักๆ ก็ไม่ยากที่จะทำให้เจ้าของสุนัขยอมควักเงินในกระเป๋าให้คุณแน่นอน  สำหรับตลาดที่อยากจะแนะนำถ้าท่านต้องการผลิตเสื้อผ้าสำหรับสุนัขขายหรือรับมาขายก็ตาม (อยากให้ผลิตเองเพื่อความเป็นเอกลักษณ์) ท่านก็สามารถค้นหากลุ่มคนรักสุนัขใน facebook ที่เค้าอนุญาตให้ขายของได้  รับรองครับกลุ่มคนเหล่านี้มีจำนวนไม่น้อยและกำลังซื้อสูงครับ  สุนัขตัวเดียวตัวเป็นหมื่นบาท  เสื้อผ้าสุนัขราคาหลักร้อยครับ
  6. อาหาร-เครื่องดื่ม โดยเฉพาะอาหารที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายย่อมเป็นที่ต้องการ อาจจะเป็น น้ำเต้าหู้ ซาลาเปา ขนมจีบ ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ หากมีทำเลการขายที่ดีๆ มีผู้คนพลุกพล่านก็สามารถทำรายได้ต่อวันได้แบบสบายๆเลยทีเดียว ผมเคยไปเที่ยวภูกระดึง จังหวัดเลยมาครับ ข้างบนหนาวมาก  กิจกรรมหนึ่งที่ผมชอบทำคือนั่งจิบชาอุ่นๆ รับกับอากาศหนาวๆ ได้บรรยากาศสุดๆ
  7. โลชั่น-ครีมบำรุงผิว เป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลายๆคน โดยเฉพาะสาวๆที่ผิวต้องมาแห้งและแตกลายงาเมื่อผิวสวยๆ ต้องมาปะทะกับอากาศเย็นๆ จนแห้งแตก ดังนั้นโลชั่นหรือครีมบำรุงผิวย่อมที่จะให้ความชุ่มชื้นกับผิว จะเป็นที่ต้องการอย่างมากในเวลานี้ชนิดที่เรียกว่าแทบจะขาดไม่ได้กันเลยทีเดียว  แต่แถวชนบทอาจจะขายยากหน่อยครับสมัยเป็นเด็กผมใช้มะเฟืองมาทาตอนเช้าก่อนไปโรงเรียน  แต่ถ้าเป็นสาวออฟฟิศแล้วหล่ะก็  บางที่นำมาขายที่ตลาดนัดข้องที่ทำงานก็ขายดีเช่นกันครับ  หรือใครที่ขายตามสถานที่ท่องเที่ยวก็ขายได้ครับแต่ควรเป็นชิ้นเล็กๆ เพราะคนซื้อแก้ขัดเนื่องจากลืมติดกระเป๋ามาด้วยเป็นต้นครับ
  8. ผลไม้ โดยเฉพาะผลไม้ที่ออกผลในช่วงฤดูหนาวอย่าง สตอเบอร์รี่ รสเปรี้ยวๆ หวานๆ แล้วละก็ ช่วงนี้จะยิ่งขายดีมากเป็นพิเศษ
  9. เครื่องทำน้ำอุ่น การอาบน้ำในเวลาเช้าๆช่วงฤดูหนาวเป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกหวาดผวากันไม่น้อยเลย ดังนั้นเครื่องทำน้ำอุ่นจึงเป็นตัวช่วยอย่างดีในการแก้ไขปัญหานี้ได้
  10. แพ็คเกจทัวร์ คงจะไม่มีฤดูกาลไหนที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวได้มากเท่ากับฤดูหนาวอีกแล้วโดยเฉพาะการไปรับลมหนาวตามจังหวัดในภาคเหนือและภาคอีสาน ช่วงเวลานี้คือช่วงที่ผู้คนเตรียมเก็บกระเป๋ามุ่งหน้าเพื่อท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดสิ้นปีพอดี

       ทั้งหมดที่ว่ามานี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งสำหรับช่องทางในการช่วยสร้างรายได้ที่สามารถนำไปใช้กับช่วงเวลาที่เข้าสู่หน้าหนาวได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าอาจจะต้องพบกับคู่แข่งที่ก็คงจะมีอยู่จำนวนไม่น้อยเช่นกัน แต่หากเลือกสินค้าหรือวัตถุดิบที่มีคุณภาพและทำการตลาดได้ตรงกลุ่มเป้าหมายแล้วละก็  น่าจะโกยเงินเข้ากระเป๋าให้คุณได้อยู่บ้างไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of