แจกสูตรปลาทับทิมทอดกระเทียมพร้อมสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด
สวัสดีครับวันนี้ผมได้นำเอาสูตร ปลาทับทิมทอดกระเทียม รสชาติอร่อยมาฝากแฟนๆเว็บ ขายอะไรดีดอทคอม กันครับ  ให้ทุกท่านได้สามารถนำไปทดลองทำทานกัน  หรือใครจะนำไปทำขายก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขายดีในทุกตลาดครับ ทั้งตลาดนัด ตลาดตอนเย็น หรือแม้กระทั่งตามร้านอาหารทุกระดับ  ซึ่งสูตรนี้ได้ผ่านการทดลองและเผยแพร่โดยเพจ ซึ่งสูตรการทำปลาทับทิมทอดกระเทียม  มีดังนี้ครับ

วัตถุดิบ
1. ปลาทับทิม ขนาดไหนตามใจชอบ  ลงมือจัดการขอดเกล็ดควักเหงือกและไส้ออกล้างให้สะอาดและบั้งเป็นแนวขวาง คลุกเกลือเล็กน้อยพักไว้รอเกลือซึมเข้าเนื้อใน
2. เตรียมกระเทียมปริมาณมากน้อยตามใจชอบ  โดยแกะเปลือกออกหมดหรือไม่หมดก็ได้ ตำหยาบ ๆ พักไว้
3. น้ำจิ้ม มีส่วนประกอบดังนี้ พริกไทยเม็ด พริกขี้หนูสวน กระเทียม น้ำปลา มะนาว น้ำตาลทราย  ผงปรุงรส (หากท่านชอบ)
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน กะให้น้ำมันท่วมตัวปลาพอดี หรือน้ำมันเยอะ ๆ ก็ได้ ทอดปลาด้วยไฟกลาง ชอบกรอบแค่ไหนตามใจชอบ พยายามอย่ากลับตัวปลาหากด้านที่ทอดก่อนยังไม่เหลืองพอ  เพราะเนื้อปลาอาจจะติดกระทะไม่สวย
2.เมื่อเหลืองได้ที่ตักปลาขึ้นทิ้งให้สะเด็ดน้ำมันแล้วจัดใส่จาน
3.จากนั้นเทน้ำมันออกเหลือไว้เพียงเล็กน้อย ลดไฟลงให้อ่อนแล้วเจียวกระเทียม เมื่อกระเทียมใก้ลเหลือง โรยผฝปรุงรสหมูลงเล้กน้อย แล้วคนให้ทั่ว กระเทียมออกสีนวล ๆ ให้ตักขึ้นเอาแต่กระเทียม โรยบนตัวปลา กระเทียมจะเหลือพอดี และกระเทียมจะออกรสเค็มนิด ๆ
สูตรน้ำจิ้ม..

ตำพริกไทย 4-5 เม็ด หากชอบ ไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ แล้วใส่พริกขี้หนูสวน 3 ส่วน กระเทียม 2 ส่วน (รวมเป็น 5 ส่วน) ตำให้ละเอียดตามชอบ ปรุงรสน้ำปลา มะนาว น้ำตาล ตามชอบ
แค่นี้ ก็เป็นเมนูเด็ดได้

ตลาดที่เหมาะกับการขายปลาทับทิมทอดกระเทียม

          ตลาดนัดทั่วไป ในโซนขายของกิน ขายอาหาร มักจะมีขายแต่ถ้าราทำอร่อยก็ไม่ต้องกลัวครับขายได้แน่นอน  แต่การจะเข้าไปขายที่ตลาดนัดนั้นอาจจะเป็นเรื่องยากสักหน่อยครับ  เพราะที่มักเต็มครับ

          ตลาดตอนเช้า ตลาดตอนเย็น  ซึ่งเป็นตลาดที่ขายได้ทุกวันครับ ลูกค้ามกจะไปหาซื้อของสด และอาหารการกินอยู่แล้ว  เพราะฉะนั้นสินค้าประเภทของกินและอาหารจะขายดีในตลาดแบบนี้ครับ

 

ขอขอบคุณสูตรและรูปภาพโดย เพจ อาหารที่แม่สอน

เรียบเรียงโดย ขายอะไรดี.com
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of