ขายหมูปิ้งนมสด อาชีพเสริม ทำง่าย สร้างรายได้แบบเสริมๆ
บทความนี้ผมจะมาแนะนำอาชีพเสริมทำง่ายๆ ครับ  ไม่อยากจะเขียนมากเท่าไหร่ครับ  เพราะมีคนเขียนเยอะมากเกี่ยวกับเรื่องหมูปิ้งและไม่มีอะไรซับซ้อนซ่อนเงื่อนอะไรมาก  ก็ รับมา->ปิ้ง->ขาย วนลูปอย่างนี้ไปเรื่อยๆ  แต่เนื้อหาที่อยากจะเขียนให้ได้อ่านกันก็คือ  ช่องทางการหารายได้เสริม  ความขยันและไม่อยากอยู่บ้านเฉยๆ ของภรรยาตำรวจท่านนี้ครับ  เรื่องราวจะเป็นอย่างไรลองอ่านกันดูนะครับ

เปิดร้านขายหมูปิ้ง

แม่ค้าขายหมูปิ้งท่านนี้เป็นภรรยาตำรวจครับ  ไม่ได้ทำงานประจำแต่ก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ หรือไม่ได้ทำอะไรเลย  มาเปิดร้านขายน้ำเล็กๆ อยู่ข้างสถานีตำรวจก็ที่เห็นเป็นโต๊ะ มีขวดน้ำตั้งอยู่นี่ละครับ  ก็ขายน้ำชงทั่วๆ ไปราคาถูกๆ พอตกเย็นก็เอาเตาย่างไฟฟ้ามาตั้ง  เอาหมูมาปิ้งขาย  นี่แหละที่ผมว่าน่าสนใจเลยขอสอบถามรายละเอียดการขายหมูปิ้งซะหน่อย  ได้ความว่า

– รับมาจากจังหวัดจันทบุรี (ลืมบอกไปร้านนี้ตั้งอยู่เกาะช้างจ๊ะ) โดยซื้อมาวันจันทร์แล้วก็แซ่แข็งไว้  ค่อยๆ ทยอยเอาออกมาขายจนถึงวันศุกร์  รับมาราคาไม้ละ 7 บาท  มาปิ้งขายราคาไม้ละ 10 บาท ได้กำไร 3 บาทต่อไม้  เราก็นึกว่า โห! กว่าจะได้เงิน 300 บาทเท่าค่าแรงขั้นต่ำนี่ต้องขายให้ได้ 100 ไม้  แถมยังไม่หักค่าไฟ ค่าอื่นๆ จิปาถะ  แล้วจะได้กำไรสักเท่าไหร่กันนี่  จึงรู้ว่ากำไรที่ได้มาจากข้าวเหนียวเป็นหลักเพิ่มเข้ามาอีกทาง  เพราะขายข้าวเหนียวจะได้กำไรเกินเท่าตัว  ก็ไม่รู้เป็นไรนะหมูปิ้งต้องกินกับข้าวเหนียวถึงจะอร่อย

mooping

– อนาคตถ้าสามารถพัฒนาสูตรของตัวเองได้ก็ปรับเปลี่ยนมาเป็นผู้ขายส่งเองซะเลย  เพราะที่เกาะช้างเองยังมีแม่ค้าเจ้าอื่นๆ ที่รับหมูปิ้งมาจากแหล่งเดียวกัน  แต่พวกที่ขายอยู่ทางชายหาดหรือสถานที่ท่องเที่ยวจะขายปลีกราคาไม้ละ 15 บาท เลยทีเดียว เรียกว่ากำไรเกินครึ่ง กำไรดีสุดๆ และลูกค้าส่วนใหญ่ก็เป็นนักท่องเทียวชาวต่างชาติ  ไม่มีปัญหาเรื่องราคา  ดังนั้นช่องทางการขยายธุรกิจจึงมองเห็นความเป็นไปได้ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว  เรื่องราวเกี่ยวกับขายส่งหมูปิ้งผมนึกขึ้นได้ว่าเคยเขียนเรื่องราวของตำรวจที่ทำอาชีพเสริมเกี่ยวกับการขายส่งหมูปิ้งหากสนใจก็ติดตามอ่านกันได้ครับที่นี่ ขายส่งหมูปิ้ง จากธุรกิจเสริมกลายเป็นธุรกิจที่ทำรายได้ดีกว่างานประจำ

ใครที่ยังไม่รู้จะขายอะไรดี เพื่อหารายได้เสริม ลองขายหมูปิ้งดูครับ
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of