แนะนำ 10 สินค้าประเภทขนมของกินเล่นที่ขายดีและน่าขายหน้าโรงเรียน
        มีพ่อค้าแม่ค้าจำนวนมากที่สนใจอยากจะเปิดร้านขายของหน้าโรงเรียนถ้ามีโอกาส  เพราะอย่างที่รู้ๆกันว่าเด็กนักเรียนนั้นตัดสินใจซื้อของง่ายกว่าผู้ใหญ่  และบทความนี้เว็บ ขายอะไรดีดอทคอม  อยากจะมาแนะนำสินค้าประเภทขนมของกินเล่นที่ขายดีและน่านำไปขายที่หน้าโรงเรียน  ซึ่งไม่ถือว่าเป็นของฟุ่มเฟือยอะไรมากมายครับ  เพื่อหวังว่าท่านที่กำลังมองหาว่าจะขายอะไรดี  ได้เจอสินค้าที่เหมาะสมที่อยากจะขาย  มีอะไรบ้างลองไปดูกันครับ

001

          1  ขนมปังปิ้งทาหน้าต่างๆ  มีมานานแล้วสำหรับขนมปังปิ้งซึ่งมีทั้งแบบแผ่นบางๆ และแบบก้อนสี่เหลี่ยม  อย่างที่ท่านเห็นในรูปด้านบน  เหมาะขายตอนเช้าหรือตอนเลิกเรียนก็ได้ขายดีทั้ง 2 ช่วง  ราคาแผ่นละ 10 บาท หน้าสตอเบอร์รี่/บลูเบอร์รี่/สังขยา/เนยนม/ช็อคโกแลต  ของหาซื้อได้ง่ายลงทุนน้อยมากไม่เกิน 1,500 บาทหรืออาจจะน้อยกว่านั้นแล้วแต่เราบริหารจัดการ

          2  ลูกชิ้น  ไม่พูดถึงไม่ได้ครับของกินยอดนิยมของคนไทยก็ว่าได้มีขายอยู่ทุกที่  คิดอะไรไม่ออกบอกลูกชิ้น  ที่สำคัญคือได้กำไรแบบครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียว  ไม่ว่าจะไปซื้อลูกชิ้นมาเสียบไม้เองทุกขั้นตอน  หรือจะซื้อแฟรนไชส์เค้ามาขายก็ตาม  การขายลูกชิ้นเคล็ดลับขายดีอยู่ที่คุณภาพของลูกชิ้นและน้ำจิ้มสูตรเด็ด  คงไม่ต้องมีภาพให้ดูนะครับน่าจะนึกภาพกันออกอยู่แล้ว

          3  หมูปิ้ง  นี่ก็ไม่ต่างจากลูกชิ้นสักเท่าไหร่  แต่การปิ้งจะดูยุ่งยากกว่าหน่อยเพราะควันจะเยอะ  ถ้าใครอยากขายหมูปิ้งหน้าโรงเรียนควรขายเฉพาะตอนเช้าไม่เกิน 10 โมง  ให้คนทั่วไปได้ซื้อด้วย  และแนะนำว่าให้รับเค้ามาขายจะคุ้มกว่าทำเองทั้งหมด  ตัดปัญหายุ่งยากได้หลายอย่างทั้งเรื่องสูตรและการเตรียมของ  ให้ไปเน้นความสำคัญในการปิ้งให้น่าทานไม่ดำจะดีกว่า  และฝึกการนึ่งข้าวเหนียวให้นุ่มอร่อยรับรองขายดี  ส่วนเวลาที่เหลือเราก็อาจะขายอย่างอื่นได้อีก เช่น ขนมปังปิ้งตอนเลิกเรียน  หรือไปขายที่อื่นเลยก็ยังได้

          4  น้ำหวานชนิดต่างๆ  อีกหนึ่งสินค้าที่ขายดีแน่ๆ ก็คือน้ำนี่แหละ  ขายดีทุกที่ที่คนเยอะ เช่น งานต่างๆ ตลาดนัด เป็นต้น  และหน้าโรงเรียนนี้ก็ขายดีแน่นอน  เน้นเรื่องสีสันสะดุดตา ความหลากหลายและความเย็นฉ่ำ  ช่วงหลังเลิกเรียนก่อนกลับบ้านอากาศร้อนๆ  ต้องต่อคิวกันซื้อเลยทีเดียว  ใครอยากได้สูตรน้ำเข้าไปดูได้ตามลิ่งค์นี้เลยครับ  สูตรการชงน้ำชาเขียว ชานม น้ำพันซ์ และน้ำลำไย

slow-train

          5  น้ำแข็งไส  อีกหนึ่งเมนูที่เด็กๆชอบ  โดยเฉพาะเด็กชั้นประถมชอบยิ่งนักมีขายมานานจวบจนทุกวันนี้  ใครสนใจอยากศึกษารายละเอียดก็ลองดูตามลิ้งค์นี้นะครับ  ขายหวานเย็นน้ำแข็งไส ลุงทุนน้อยไม่เกิน 4,000 บาท

          6  ไอติม  ตั้งแต่ผมจำความได้ผมก็ซื้อไอติมจากรถที่วิ่งมาขายที่โรงเรียนตั้งแต่ตอนอย่าชั้นอนุบาลเข้าโรงเรียนใหม่ๆ  พี่ก็พาซื้อกินแล้วคงไม่ต้องอธิบายมากนะครับสำหรับข้อนี้ทุกท่านน่าจะมองภาพออกดีอยู่แล้ว  แต่ที่อยากให้คำนึงถึงคือบริบทของโรงเรียนที่เราไปขายและร้านของเรา  ถ้าไม่มีร้านตั้งถาวรอยู่หน้าโรงเรียนก็อาจจะขายเป็นแบบไอติมแท่งก็ได้  ส่วนถ้ามีหน้าร้านขายประจำก็อาจจะลงเป็นตู้ไอติมยี่ห้อดังทั้งแบบแท่วและแบบตัดเป็นก้อนก็ได้  หรือถ้าอยู่หน้าโรงเรียนที่ลูกคนมีเงินไปเรียนเยอะอาจจะเปิดเป็นร้านไอติมราคาสูงแบบนั่งทานเลยก็ย่อมได้

           7  ข้าวเหนียวหมูทอด  เมนูนี้เหมาะสำหรับการขายตอนเช้าและยิ่งเป็นทำเลที่คนทำงานประจำผ่านด้วยยิ่งดีได้ลูกค้าทั้งเด็กนักเรียนและคนวัยทำงานด้วย  ทำเป็นแบบแพ็คพร้อมซื้อเลยนะครับ  ตามรูปด้านบน

          8  ขนมที่มีของแถม  ตอนเด็กๆผมชอบมากเลยนะครับ  ซื้อขนมมาแต่ไม่กินขนมครับแกะเอาแต่ของเล่นที่แถมมากับขนม  ส่วนขนมก็ให้เพื่อกินหรืออันไหนที่ไม่อร่อยก็เอาไปให้ปลากิน  ขอบอกเลยนะครับขนมบางอย่างรสชาติมันกินไม่ได้เลยจริงๆ ไม่มีความอร่อยผสมมาเลย  แต่ก็ซื้อครับเพราะอยากได้ของเล่นที่แถมมา  ร้านแบบนี้เหมาะกับร้านที่เป็นแบบที่ตั้งประจำเช่นอาคารพาณิชย์หรือมีบ้านอยู่หน้าโรงเรียน  แต่ครั้งหนึ่งผมก็เคยเห็นร้านที่ขายของประเภทนี้มากางแผงตั้งขายแบบชั่วคราวนะครับแต่ต้องเป็นของที่แปลกหาซื้อไม่ได้แถวนั้นนะครับ  การเก็บก็ง่ายเพราะเป็นแพ็คเกจอย่างดีเก็บไว้ได้นานอีกต่างหาก
111

          9  เฉาก๊วยนมสด  เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัว  ปกติจะเห็นขายตามตลาดนัดมีทั้งแบบทำขายอีกและแบบแฟรนไชส์  ซึ่งหากเราเปลี่ยนมาขายหน้าโรงเรียนก็มีโอกาสขายได้แน่นอนครับ  แต่จะขายดีหรือไม่นั้นก็อยู่ที่ความอร่อยแล้วล่ะครับ  ถ้าจะขายแนะนำขายตอนหลังเลิกเรียนนะครับ

          10  ผลไม้สดหั่น  มีขายทุกที่อีกเช่นกันสำหรับผลไม้สดหั่น  เพราะบางทีลูกค้าอยากกินผลไม้แต่ไม่อยากซื้อจำนวนเยอะมันเกินจำเป็น  ดังนั้นผลไม้สดหั่นราคา 10 – 25 บาทสามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้  ผมมีคนรู้จักแบบผ่านๆครอบครัวหนึ่งที่มีร้านอาหารตามสั่งอยู่ข้างๆร้านของแม่ผมสมัยเด็ก  แต่ในปัจจุบันเข้าไปเปิดร้านขายผลไม้สดหั่นในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของจังหวัดขอนแก่น  เริ่มจากขายที่ตลาดนัดในหมาวิทยาลัย  ตอนนี้เปิดหลายสาขากระจายตัวไปทั่วในมหาวิทยาลัย  ชื่อร้านว่า “ขุนแผนผลไม้สด”  เป็นอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจครับ  ถ้ายังไม่มีใครขายก็จัดได้เลยครับ

          อ่านมาถึงตรงนี้แล้วเป็นอย่างไรกันบ้างครับได้ไอเดียวง่าจะขายอะไรดีหน้าโรงเรียนกันบ้างรึเปล่าครับ  นอกจาก 10 อย่าง ที่ได้แนะนำไปด้านบนนี้ยังมีอีกมากมายหลายอย่างนะครับ  หากบทความนี้ได้รับการตอบรับดีก็น่าจะมีกำลังใจรวบรวมและเรียบเรียง  สินค้าอื่นๆที่น่านำมาขายหน้าโรงเรียนได้อีกต่อไป  หากใครได้นำไอเดียในนี้ไปขายแล้วประสบความสำเร็จก็สามารถนำมาแชร์ประสบการณ์ให้ท่านอื่นได้อ่านบ้างนะครับ

ขอขอบคุณสมาชิกเจ้าของไอเดียและรูปภาพต่างๆ

คุณ  Pentipsupan Thatthong

คุณ  Jakkajee Nardï

คุณ  Kodchakorn KT

คุณ  แม่ ปุ๊ก

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่แฟนเพจ “ขายอะไรดี” https://web.facebook.com/WhatToSells

หรือเข้าร่วมกลุ่มกับเราได้ที่ https://web.facebook.com/groups/ShareMakeMoney/

หรือ แอดเพื่อน line ที่    เพิ่มเพื่อน
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of