ขายอะไรกำไรดี หนุ่มอายุ 30 ปี ขายกล้วยปิ้งยอดขายวันละ 5,000 บาท
          มีคนจำนวนมากที่มักจะถามว่า ขายอะไรดี  และอีกคำถามหนึ่งที่ยอดฮิตไม่แพ้กันว่า ขายอะไรได้กำไรดี วันนี้ผมมีเรื่องราวของคุณ สมศักดิ์ ดิษเกตุ อายุ 30 ปี ชาวตำบลหัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก  ที่ยึดอาชีพขายกล้วยปิ้งมาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว  ทุกวันนี้ขายกล้วยปิ้งวันละ 100 หวี มียอดขายวันละกว่า 5,000 บาท  เส้นทางอาชีพของเค้าเป็นมาอย่างไรนั้นลองอ่านกันดูครับ

          คุณ สมศักดิ์ นั้นเมื่อ  เรียนจบก็เข้าไปแสวงโชคในเมืองหลวง  โดยไปทำอาชีพค้าขายคือ ขายน้ำปั่น  และร้านข้างๆ เป็นร้านกล้วยปิ้งที่ขายดีมาก  ต่อมาก็ตั้งใจว่าจะกลับภูมิลำเนามาอยู่ที่บ้าน  จึงได้ขอสูตรกล้วยปิ้งจากร้านนั้นมาทำการปรับปรุงทดลอง  และเพิ่มเติมคิดค้นเคล็ดลับการปิ้งกล้วยของตนเองขึ้นมา จนเป็นเอกลักษณ์ กล้วยจะมีความนุ่ม  หอม อร่อย

banana1

          เคล็ดไม่ลับในการขายกล้วยปิ้งให้ลูกค้าติดใจ คือ กล้วยที่นำมาใช้  จะเป็นกล้วยน้ำว้า ของ อ.บางกระทุ่ม  แหล่งผลิตกล้วยตากขึ้นชื่อของ จ.พิษณุโลก เลือกกล้วยที่ไม่สุกเกินไป  นำมาปิ้งบนเตาถ่าน ไฟอ่อนปานกลาง  หากต้องการเพิ่มความหอมมัน ก็จะหั่นเป็นชิ้น  ทุบ ราดด้วยน้ำเชื่อม กับน้ำกะทิ ขายในราคา  6  ลูก 20 บาท  แต่ละวันจะใช้กล้วยน้ำว้าวันละประมาณ 100 หวี  หรือวันละประมาณ  1,600  ลูก ขายทุกวัน  ไม่มีวันหยุด  ตั้งแต่เวลา  7 โมงเช้า – 3 โมงเย็น  สร้างรายได้วันละไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท  นับว่าเป็นรายได้ที่สามารถเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้เป็นอย่างดีไม่น้อยกว่า อาชีพอื่น

          นี่แหละครับคือตังอย่างดีๆ ที่ผมอยากจะนำมาแชร์ให้ทุกท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน  ได้นำไปเป็นตัวอย่างในการเสาะหาอาชีพที่เหมาะกับตัวเอง  อย่างคุณสมศักดิ์เองก็มุ่งมั่นทำอาชีพค้าขายตามสถานะภาพของคนทุนน้อย  และไปเจอว่าร้านขายกล้วยปิ้งข้างๆกันขายดี  ก็ใช้การสอบถามจดจำและทดลองปรับเปลี่ยนด้วยตัวเอง  จนเกิดเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ให้อย่างดีในปัจจุบัน  ซึ่งจริงๆแล้วมีรายละเอียดปลีกย่อยมากกว่านี้มาก  ก็หวังว่าจะเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นะครับ  บ้างครั้งสินค้าราคาถูก ดูธรรมดา  ทำให้คนมองข้าม  นั่นแหละโอกาสของเรา

 

อ้างอิงข้อมูลจาก ข่าวสด
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of