เตือน คนที่คิดจะรับงานฝีมือมาทำที่บ้าน หรืองานพาร์ทไทม์ทำที่บ้าน ระวังโดนหลอก
          ท่านคงเคยเห็นประกาศทางอินเตอร์เน็ต เกี่ยวกับการต้องการหาคนมาทำงานพาร์ทไทม์รายได้ดี หรืองานที่รับไปทำที่บ้าน เช่น พับกระดาษ ปักปักครอสติส ถักไหมพรม เป็นต้น  ที่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ หรือมีค่ามัดจำก่อน อะไรพวกนั้น  ซึ่งก็มีทั้งงานที่ได้เงินจริงๆและที่หลอกลวงเป็นจำนวนมาก  และบทความความนี้ทางเว็บ ขายอะไรดีดอทคอม  จึงอยากรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจที่มีเพื่อนสมาชิกกลุ่ม ขายอะไรดี อาชีพเสริม อาชีพอิสระ ทางเฟซบุ๊คของเรา  ได้มาตั้งกระทู้เพื่อเตือนเพื่อนๆ  ที่กำลังสนใจงานพาร์ทไทม์ งานทำที่บ้าน ทั้งหลาย  ว่าควรศึกษาและตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุนรับงานมาทำ  เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยที่ถูกหลอกเพราะความอยากหาเงินสร้างรายได้ให้ครอบครัว  และเมื่อเป็นเงินจำนวนไม่มากคือหลักร้อย  เมื่อถูกหลอกก็ไม่ได้สนใจจะติดตามเอาความคนที่หลอกเพราะได้ไม่คุ้มเสีย  ได้แต่เจ็บใจและทำใจเท่านั้น  เมื่อมีเพื่อนที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้มาแชร์ในกลุ่ม  ผมจึงอยากนำมาเผยแพร่ไว้ในเว็บแห่งนี้ให้ท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน  ได้ศึกษารูปแบบการหลอกลวงเพื่อที่จะได้ตกเป็นเหยื่อรายต่อไป  ดังนี้ครับ (โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน)

ท่านที่ 1 คุณ แม่หมู อู๊ดอู๊ด  เป็นคนตั้งกระทู้ขึ้นมาเพื่อเตือนและพูดคุย  เรื่องการรับงานฝีมือมาทำที่บ้าน หรืองานพาร์ทไทม์ทำที่บ้าน

เตือนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในนี้นะค่ะ คนที่คิดจะรับงานฝีมือมาทำที่บ้าน ที่ได้จริงก็น่าจะมีแต่ที่หลอกลวงก็มีเยอะ ควรตรวจสอบที่มา ว่าเขาเอางานเราไปจำหน่ายที่ไหน มีคนเคยได้เงินจริงไหม ‪ด้วยความเป็นห่วงค่ะ  เคยเจอกับตัวเอง  พวกนี้จะมาแนวติทุกสิ่งแก้งานจนท้อและเลิกทำเพราะไม่คุ้มกับเวลาที่เสียไป  จากที่อ่านตามพันทิพย์และพบเจอเองนะค่ะจะโดนแบบคล้ายๆกัน คือ
1. โอนตังไปไม่ส่งของมา
2. ส่งของไปไม่โอนเงินให้
3. ค่ามัดจำแพงกว่าค่าของที่ให้มาทำ
4. ส่งอุปกรณ์มาไม่ครบ เช่น ปักครอสติสด้ายไม่พอ
5. งานเสร็จก็จะติทุกสิ่งอย่างแก้แล้วแก้อีกจนท้อ
6. บางที่ให้เงินงานงวดแรกและหลอกให้แนะนำลูกค้ารายอื่นมาเป็นเหยื่อต่อโดยให้เปร์เซ็นจากงานที่ส่ง (แอบคล้ายลูกโซ่)
7. สุดท้ายสาเหตุก็ไม่ได้เงินเพราะขี้เกียจตามมัดจำไม่ถึงพัน แจ้งความก็ไม่พอแจ้ง จำนวนเงินมันน้อย (แต่หลายๆคนรวมกันก็เยอะนะ)  มองในแง่ดีหน่อยก็สงสัยฝีมือ เรามันห่วยจริงๆ (แม้พับดาวก็เหอะ) , ท้ายสุดเสียเวลาเสียกำลังใจเสียตัง  เศร้าจริงๆ  สงสารคนตกงานอยากมีงานทำ แม่บ้าน อยากช่วยสามีหาเงิน เด็กอยากมีรายได้เสริม คนแก่อยากได้ค่าขนมให้หลาน คนพิการอยากช่วยเหลือตัวเอง

ท่านที่ 2 คุณ รัศมี  ข้อสกุล  ได้มาร่วมตอบในกระทู้ว่า

เห็น ด้วยค่ะ เคยรับปักคลอสติสมา 1 ชิ้นงาน ตอนเข้ากรุงเทพใหม่ๆ เมื่อประมาณปี 2552  ตอนนั้นอยากมีรายได้เสริมที่ทำอยู่บ้านได้เพราะเราทำงานประจำอยู่แล้วจันทร์ – เสาร์  ถ้าจำไม่ผิดจ่ายค่าอุปกรณ์ไปประมาณ 700 บาทเนื่ยแหละค่ะ ถ้างานเสร็จเขารับซื้อประมาณ 1500 บาท ปักอยู่ได้ประมาณ 5 วัน รู้สึกตาลาย ผิดบ่อย ผ่านไปเป็นเดือนก็ยังไม่เสร็จ เลยคิดๆ ดูว่ามันคงไม่เหมาะกับเรา สรุปเราทำไม่เสร็จอ่ะ ก็เลยไม่รู้ว่าพอส่งงานแล้วจะมีปัญหาอะไรต่อรึเปล่า แต่ปัญหาคือเราท้อ ขี้เกียจทำต่อ ใช้เวลานานไป ผลตอบแทนไม่คุ้มสำหรับเรา ก็เลยหยุดเรื่องคลอสติสเลยค่ะ ฮี่ๆ

ท่านที่  3 คุณ วิศวะ รักเด็ก  ท่านนี้เป็นเรื่องเล่าประสบการณ์ของภรรยาที่พบเจอมากับตัวว่า

ถ้า เสียค่าสมัครก็ไม่ต้องไปทำหรอกครับ เมียผมเคยทำข่าวของพวกที่บอกว่า “ขายของขายดีมากห่อไมทัน” (เจอบ่อยมากในเฟซบุ๊คมีรูปแพ็คของให้ดูด้วย) สุดท้ายก็ต้องเป็นสมาชิกด้วยการซื้อของล๊อตแรกเอง แล้วทำเป็นลดให้ สุดท้ายก็ลวงทั้งเพ หากินบนความเดือดร้อนคนอื่น พวกนี้ทำอะไรขอให้ไม่เจริญ

บริษัท ที่เมียผมเข้าไปลองนี่ เปิดเป็นบริษัทเลยครับ เค้ารับสมัครเจ้าหน้าที่การตลาด แนะนำ สินค้ารายได้ดีมาก ใช้เวลาว่างได้ ทำหลังจากงานประจำ  พอสมัครแล้วเค้าจะนัดให้เข้าอบรมครับ ซึ่งจะเปิดห้องประชุมติดแอร์ สุลต่าน กาแฟเสริฟตลอด ที่สำคัญมีผลิตภัณฑ์จัดเป็นชุดโชว์ให้เราดูด้วยมีขนมเสริฟ  แล้วพิธีกรจะแนะนำคนที่ทำมาก่อนซึ่งบอกพวกนี้เค้าทำสำเร็จแล้ว มีตำรวจ หมอ นักศึกษา แม่บ้าน โชว์บ้านโชว์รถ เที่ยวต่างประเทศ โดยจะย้ำตลอดว่าสินค้าเค้าดีมากๆ ขายง่ายสุดๆ ขายกันไม่ทันต้องการคนช่วยทำ

ทีเด็ดมันอยู่ตรงทีว่าพอเค้าพูดเสร็จ เค้าจะให้เราแสดงความจริงใจว่าอยากร่วมธุรกิจกับเค้าจริงๆ โดย การซื้อของที่เค้าจัดกระเช้าไว้ ใครสนใจก็จ่ายเงินเลย 4700 บาท บอกลดครึ่งราคาจากมูลค่าของ สินค้าเป็นพวกครีมบำรุงผิวและผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพ  ใครที่ทำทีท่าว่าไม่สนใจมันจะเข้าประกบโดยใช้ผู้ชายเข้าหาผู้หญิง และผู้หญิงนักศึกษาเข้าไปอ้อนผู้ชาย  สองต่อหนึ่งเลยนะครับจะพูดประมาณ “นี่ไงคุณได้กำไรในครั้งแรกนี้แล้วเกือบๆ 5000พันเลยนะ ถ้าเอาไปขายได้ ถ้ายังขายไม่ได้คราวหน้าจะมีอบรมสอนขายเรื่อยๆ” บางคนบอกมีเงินมาไม่ถึง มันบอกมีอยู่กับตัวเท่าไรก็เอาโดยจะมีการจดรายชื่อไว้ว่าเราเป็นสมาชิกแล้วมันจะได้ปันผลกำไรให้เลย บลาๆ

ช่วงนี้มันจะปิดประตูห้องประชุมด้วยนะครับ ประมาณเกือบสองชั่วโมงเมียผมบอกพวกที่ไม่ยอมจ่าย จะรู้สึกเลยว่ามันคุกคาม  เมียผมบอกไม่ได้พกเงินติดตัว แต่อยากสมัครอยู่ มันบอกจะพาไปกดเงินที่ตู้ แล้วก็พาไปกดเงินโดยมีผู้ชายตามไปสองคน เมียผมก็ทำท่ากดพอมีจังหวะก็วิ่งหนีเข้าป้ายรถเมล์ พวกมันชี้หน้าด้วยครับ  ไม่ได้แจ้งความอะไรเพราะไม่ได้เสียอะไร  ทางบริษัทเมียที่ลงโฆษณาให้บริษัทนี้ก็เลิกลงให้ก็แค่นั้น
1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
kwannaphat Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
kwannaphat
Guest
kwannaphat

หลอกลวงทั้งนั้นมันจะขายอุปกรณ์ อย่าหลงเชื่อนะคะ ซ้ำเติมคนตกงาน