ร้านขายข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ มีคุณภาพและความคุ้มเป็นจุดขาย ไม่ต้องห่วงเรื่องทำเล
            วันนี้นั่งเปิดดูรูปเก่าๆ ไปเจอรูปเมื่อปีที่แล้วที่ผมได้มีโอกาสไปกินข้าวกับรุ่นพี่ที่ร้านที่ชื่อว่า “ไข่ตุ๋น” แต่ไม่แน่ใจว่าชื่อร้านนี้หรือเปล่า  แต่หน้าร้านติดสติ๊กเกอร์ “ไข่ตุ๋น” ขนาดใหญ่กว่าชื่ออื่นๆ  คนที่พาไปกินก็เรียกร้านไข่ตุ๋น  และเป็นร้านที่น่าสนใจจึงอยากจะเล่าให้ทุกท่านที่กำลังมองหาไอเดียเปิดร้านขายอะไรสักอย่างอยู่ครับ  น่าสนใจอย่างไรลองอ่านดูครับ

           ร้าน “ไข่ตุ๋น” เป็นร้านขายข้าวแกงธรรมดานี่แหละครับ  เมนูอาหารก็ธรรมดา เช่น น้ำพริกกะปิ , ผัดผักรวมมิตร , ต้มจืด , ขนมจีนน้ำเงี้ยว , แกงเขียวหวานไก่ , สลัดผัก  ฯลฯ  แต่ที่ขึ้นชื่อของที่นี่คือ ไข่ตุ๋น และขาหมู  และตบท้ายด้วยของหวานเพียงหนึ่งอย่างเท่านั้น  ซึ่งวันนั้นเป็นสาคูข้าวโพด

            เมนูอาหารที่ร้านนี้ก็จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวันเพื่อทำให้ลูกค้ารู้สึกไม่เบื่อซ้ำซากจำเจ  เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นขาประจำของทางร้านอยู่แล้ว  แต่เมนูอาหารก็ไม่ต่างกันมากนัก  ให้นึกภาพเมนูอาหารร้านขายข้าวแกงทั่วไปนั่นแหละครับ มีซ้ำบ้างเป็นบางอย่างที่ขายดีลูกค้าชอบ

            แต่ที่น่าสนใจคือ ร้านอาหารร้านนี้ขายแบบบุฟเฟ่ต์คนละ  75 บาทเท่านั้น  ลูกค้ามีความสามารถกินได้เท่าไหร่ก็ตักได้เลย  แต่อย่าเหลือเยอะละกันมีปรับด้วยนะ  แต่ปรับเท่าไหร่ผมไม่รู้เพราะกินไม่เหลือครับ  และที่สำคัญเป็นร้านติดแอร์ซะด้วย

            ร้านนี้เป็นแค่อาคารพาณิชย์ 2 คูหา เท่านั้น (ผมไม่ได้ถ่ายรูปข้างหน้ามานะครับ)  อยู่ติดถนนแต่ก็ไม่ได้ใกล้แหล่งคนพลุกพล่านมากนัก  ลูกค้าที่มากินก็จะเป็นขาประจำซะส่วนใหญ่เน้นมาแบบทั้งครอบครัว  ทำให้เห็นว่าบางครั้งทำเลก็ไม่ได้สำคัญเสมอไป  ถ้าสินค้าและบริการของเรามีคุณภาพ  ลูกค้าก็ตามไปอุดหนุนครับ  ดูอย่างร้าน ไข่ตุ๋นนี่ครับ  อยู่ติดถนนหาที่จอดรถยาก  คนไม่ค่อยเดินผ่านแต่ถึงเวลาทานข้าวลูกค้าก็เต็มร้านครับ

            ไม่ค่อยได้เจอร้านแบบนี้สักเท่าไหร่  ใครที่ยังไม่รู้จะเปิดร้านขายอะไรดีก็ลองเอาไอเดียร้านนี้ไปใช้ก็ดีเหมือนกันครับ

ปล.ร้านนี้อยู่ในตัวเมืองจังหวัดอุดรธานีครับ  แต่ไม่รู้พิกัดแน่ชัดเพราะไม่คุ้นเคยและรุ่นพี่เป็นคนพาผมไปกินครับ  ใครรู้จักก็แชร์ข้อมูลเพิ่มได้นะครับ
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of