ตัวแทนจำหน่าย


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

          สวัสดีครับวันนี้ผมมีตัวอย่างช่องทางการหารายได้พิเศษ หรือ การหารายได้เสริม แล้วแต่จะเรียกครับ   เหมาะกับน้องๆ นักเรียนนักศึกษาหรือแม้กระทั่งคนที่ทำงานประจำแต่อยากจะทำอาชีพเสริมหลังเลิกงาน  เพราะตัวอย่างที่ผมจะยกมาเขียนในบทความนี้ให้ทุกท่านได้อ่านกัน  สามารถนำไปปรับใช้กับคนหลากหลายอาชีพกันเลยทีเดียวครับ  ที่มีเวลาว่างหลังเลิกงานหรือหลังเลิกเรียน  หรือจะเอาไปทำในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์  ก็สามารถทำได้ครับ  นั่นคือการขาย “ซูชิ” ครับ

          เคสตัวอย่างที่ผมจะแนะนำให้ได้อ่านนี้ก็ตามภาพที่ผมลงไว้ด้านบนนั่นแหละครับ  เวลาประมาณ 17.30 น. หลังโรงเรียนเลิกและเป็นช่วงเวลาที่คนกำลังจับจ่ายซื้ออาหารตอนเย็น มีน้องๆ นักเรียน 2 คน ใส่ชุดนักเรียน ม.ปลาย  มาตั้งโต๊ะขายซูชิ  อยู่ริมทาง ราคาขายชิ้นละ 5 บาท มีประมาณ 4 หน้า ตามภาพนะครับผมก็ไม่รู้จักชื่อในแต่ละหน้า   และที่ผมทำลูกศรให้ดูนั้นคือ ภาชนะที่บรรจุสต๊อกซูชิไว้คอยเติมครับ (ที่ปิดหน้าและชื่อเพราะน้องเค้าไม่สะดวกให้เห็นหน้านะครับ)

          ผมจึงถามว่า “ที่มาขายซูชินี่เป็นวิชาเรียนแล้วอาจารย์ให้มาขายแล้วจะได้คะแนนใช่รึเปล่า”  น้องเค้าตอบว่า “เปล่าค่ะ อาจารย์สอนทำแล้ว ก็ลองทำมาขายเพื่อหารายได้พิเศษกับเพื่อนค่ะ”  น่าชื่นชมนะครับเด็กๆที่รุ่นราวคราวเดียวกันกับน้องๆ หลายๆคนยังเล่นกันอยู่เลย  แต่น้องๆกลุ่มนี้เลือกที่จะใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์  โดยการเรียนทำซูชิแล้วนำมาขายหลังเลิกเรียน  ขอเป็นกำลังใจให้กลายเป็นเจ้าของกิจการในอนาคตนะครับ  ซึ่งมีโอกาสเป็นไปได้มาก  เพราะซูชิในปัจจุบันยังได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย  และมีตัวอย่างคนที่ทำเป็นกิจการใหญ่โตมากมายรวมถึงเป็นแฟรนไชส์ก็มีนะครับ

          ที่หยิบเอาเคสนี้มาเขียนให้อ่านเพราะอยากให้คนที่ไม่รู้จะทำอะไรขายดี คนที่อยากมีอาชีพเสริม หรือคนที่อยากหารายได้พิเศษ  ตัวอย่างนี้ก็ไม่เกินที่เราจะเริ่มต้นเลยครับ  ลงทุนน้อยด้วย  หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านนะครับ ถ้าชอบอย่าลืมแชร์ให้เพื่อนคุณได้อ่านด้วยนะครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------