ขายส่งหมูปิ้ง จากธุรกิจเสริมกลายเป็นธุรกิจที่ทำรายได้ดีกว่างานประจำ
               หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาธุรกิจส่วนตัวเล็กๆ สักอย่างที่ทำรายได้ให้อย่างดี  คงหนีไม่พ้นธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารการกินถึงจะขายได้ตลอด  บทความนี้ผมจะแนะนำเกี่ยวกับธุรกิจเสริมอย่างหนึ่งที่เจ้าของเขาสามารถพัฒนาให้กลายเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้มากกว่ารายได้จากอาชีพหลักของเขาได้  และสามารถสร้างรายได้ให้กับเจ้าของอย่างดีทีเดียว  ธุรกิจส่วนตัวที่ว่านั่นคือ  ธุรกิจขายส่งหมูปิ้ง นั่นเอง  เรื่องราวมีอยู่ว่า
               ผมได้มีโอกาสสนทนากับตำรวจยศร้อยโทท่านนึง  โดยบทสนทนาเป็นเรื่องเกี่ยวกับอาชีพเสริม  และนายตำรวจท่านนี้เล่าให้ผมฟังว่า  มีลูกน้องคนนึงได้ทำอาชีพเสริมทำเงิน คือ การขายส่งหมูปิ้งรสเด็ด  ซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี  ตอนนี้กิจการรุ่งเรืองไปได้สวย  จากเดิมตำรวจนายนี้ประจำอยู่งานการจราจร  ซึ่งมีงานที่ต้องออกพื้นที่ดูแลการจราจรตามท้องถนนทุกวันเป็นประจำ  แต่ปัจจุบันขอย้ายจากงานจราจรมาทำหน้าที่งานอำนวยการที่สถานีตำรวจ  เพื่อที่จะได้มีเวลาดูแลธุรกิจได้มากขึ้นหลังว่างเว้นจากหน้าที่ราชการแล้ว  ธุรกิจเสริมที่ว่านี้คือ การเสียบหมูปิ้งด้วยสูตรของตัวเองแล้วปิ้งขายที่แฟลตตำรวจ  ทำขายอยู่นานก็มีลูกค้าขาประจำขายดีขึ้นเรื่อยๆ  ปัจจุบันผันตัวเองมาเป็นพ่อค้าขายส่งหมูปิ้งเองไม่ต้องไปยืนปิ้งขายทีละไม้อีกแล้ว  ด้วยการทำหมูปิ้งเสียบไม้และขายส่งให้พ่อค้าขายหมูปิ้งรายย่อยอีกที  มีโรงงานเสียบหมูเป็นของตัวเองโดยมีแรงงานหลักเป็นชาวพม่า
                ราคาขายส่งหมูปิ้งเสียบไม้คือ 500 บาทต่อ 1 กล่อง ข้างในกล่องมีทั้งหมด 100 ไม้  เมื่อนำไปขายปลีกได้ไม้ละ 7-10 บาท  จากเดิมส่งเฉพาะภายในพื้นที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี  แต่ด้วยสูตรที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพราะเป็นสูตรหมูปิ้งที่คิดค้นขึ้นเอง  ทำให้ปัจจุบันมีชื่อเสียงไปยังจังหวัดใกล้เคียง เช่น อำเภอรังสิต ปทุมธานี  อยุธยา นครปฐม เป็นต้น นายตำรวจที่เล่าให้ผมฟังบอกว่าเคยลองถามสูตรดูแล้วเพื่อมาทำกินเอง  แต่ลูกน้องคนนี้ไม่ได้บอก  ให้เหตุผลว่าเป็นความลับทางธุรกิจ ก็เลยถูกปฏิเสธด้วยความนุ่มนวลไปว่า “ผมขอล่ะครับหมวดบอกไม่ได้จริงๆ”
                ใครจะไปคิดล่ะครับว่าตำรวจจราจรทำอาชีพเสริมด้วยการขายหมูปิ้ง  ขยันขันแข็งจนกลายมาเป็นเถ้าแก่ขายส่งหมูปิ้งที่สามารถทำเงินให้มากกว่าอาชีพตำรวจ  ผมยังไม่รู้ว่าโรงงานเขาอยู่ที่ไหน  รู้แต่เพียงว่าอยู่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี  คนรู้จักมักเรียกว่า “หมูปิ้งปากเกร็ด”  ใครรู้จักก็ให้รายละเอียดต่อด้วยนะครับ

บทความโดย ขายอะไรดี.com
หากชอบก็ LIKE เพื่อเพิ่มกำลังใจนะครับ
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of