บริการรับโอนเงิน อีกหนึ่งช่องทางการหารายได้เสริมแบบง่ายๆ
          สวัสดีครับ บทความนี้ผมมีช่องการการหารายได้เสริมมาฝากกันครับ  เป็นเรื่องราวที่ผมได้ไปเจอมาตอนช่วงปีใหม่ 2558 ที่ผ่านมาครับ อาจจะนานหน่อยแต่เค้าก็ยังทำจนถึงปัจจุบัน  อาจจะไม่สามารถทำได้ในทุกพื้นที่ของประเทศนะครับ  ชื่อเรื่องก็บอกแล้วว่า เป็นการให้บริการโอนเงิน  แต่จะเป็นการทำอาชีพเสริมแบบไหน ได้เงินยังไง น่าสนใจหรือไม่นั้นลองอ่านและพิจารณาดูครับ (ระหว่างที่อ่านก็ดูรูปไปด้วยนะครับ)

          เรื่องมีอยู่ว่า  ตอนปีใหม่ที่ผ่านมาผมได้ไปหาซื้อของขวัญปีใหม่  โดยตั้งใจจะไปซื้อผ้าห่มก็ไปที่ร้านเครื่องนอน  เจ้าของร้านที่นั่งอยู่หน้าร้านกับคนอีกกลุ่มหนึ่ง  ก็บอกให้ผมเดินเลือกดูก่อนเลย  ผมก็เดินเลือกๆ แต่ไม่เห็นเจ้าของร้านมาให้สอบถามราคาเลยเห็นวุ่นกันอยู่ตรงหน้าร้าน  ผมจึงเดินไปถามที่โต๊ะปรากฏว่าเจ้าของร้านขอไปโอนเงินที่ตู้ ATM ของธนาคาร TMB ที่อยู่ใกล้ๆร้าน  อีกสักพักเจ้าของร้านขายเครื่องเขียนที่อยู่ติดกันก็เดินไปโอนอีก  ผมเลยเกิดความสงสัย  เลยถามว่าทำอะไรกันครับ  และได้รับคำตอบว่า “พี่รับโอนเงินค่ะน้อง พี่ขอโทษที่ให้รอนะ”  เอาล่ะผมเริ่มสงสัยขึ้นมากกว่าเดิมก็จัดการซักถามใหญ่เลย คำตอบที่น่าสนใจเท่าที่จำได้มีดังนี้ครับ

          เป็นการรับโอนเงินให้กับแรงงานที่มารับจ้างตามสวนผลไม้ สวนยางแถวนี้ครับ  มีทั้งแรงงานคนไทยและต่างด้าวทั้งกัมพูชาและพม่าส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการจะเป็นคนพม่า

          เป็นการโอนเงินภายในประเทศเท่านั้นไม่ได้โอนไปต่างประเทศ  ค่าบริการผมจำไม่ได้ประมาณ 30-50 บาทไม่เกินนี้  ที่ลูกค้าเลือกมาใช้บริการที่นี่เพราะถูกกว่าไปโอนเองกับธนาคาร  เนื่องจากว่าคนงานเหล่านี้ไม่มีบัญชีธนาคารและบัตร ATM การไปที่ธนาคารจึงเป็นการนำเงินไปฝากเข้าบัญชีต่างสาขาทั้งธนาคารเดียวกันและต่างธนาคาร  ที่อำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราดนี้มีธนาคารแค่ 2 ธนาคารเท่านั้น คือ ธกส. และ TMB  และการใช้บริการก็ยุ่งยากกว่าด้วย  ใช้บริการข้างนอกแค่ยื่นกระดาษที่จดรายละเอียดและยื่นเงินให้ก็เรียบร้อยรอรับในเสร็จได้เลย  คนที่เค้าโอนไปให้ก็จะเป็นคนในครอบครัวเป็นญาติ ที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยเหมือนกัน  ส่วนใหญ่ปลายทางจะอยู่ที่แถวสมุทรปราการ สมุทรสงคราม  แถวๆนั้น

          เจ้าของร้านขายเครื่องนอนและเจ้าของร้านขายเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ใกล้ธนาคารมองเห็นช่องทางการสร้างรายได้ตรงนี้  จึงเปิดบริการกันอย่างจริงจัง  ตั้งป้ายไว้หน้าร้านตามภาพที่ผมถ่ายมานั่นแหละครับ  มีทั้งภาษาไทยและต่างชาติ  ลองคิดดูครับส่วนต่างที่ได้ผมถามแล้วไม่ต่ำกว่าครั้งละ 20 บาท แล้วแต่ธนาคารที่โอน  วันหนึ่งมีลูกค้า 10 คน ก็ได้เงินสบายๆ 200 บาทแล้ว  เป็นอาชีพเสริมง่ายๆ ที่ลงทุนน้อยมากๆครับ

          อ่านมาถึงตรงนี้แล้วผมคงไม่ต้องวิเคราะห์ให้ท่านอ่านทีละข้อนะครับว่า  อาชีพเสริมนี้เหมาะกับพื้นที่ไหนบ้าง  เอาเป็นว่าถ้าท่านมีองค์ประกอบตามที่ผมเขียนมาก็สามารถทำได้ครับ  หรือจะปรับเอาไปใช้กับช่องทางอื่นๆก็ได้ครับ

ในเว็บนี้ยังมีเรื่องราวดีๆอีกมากที่ผมจะเขียนให้ท่านได้อ่านกันแบบฟรีๆ สามารถติดตามอ่านกันได้ครับ  และสามารถเปิดอ่านบทความอื่นๆในเว็บได้นะครับ  ท่านจะปิ้งไอเดียก็เป็นได้

          สุดท้ายถ้าชอบก็ Like & Share ได้นะครับ  บทความต่อไปผมยังมีเรื่องราวการรับโอนเงินลักษณะแบบนี้แต่เป็นการโอนข้ามประเทศของแรงงานคนไทยที่ไปทำงานที่ อิสราเอล ครับ ติดตามอ่านได้ครับ  เมื่อผมลงในเว็บแล้วจะไปโพสใน Fanpage กดไลค์รอเลยครับ
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of