ตัวแทนจำหน่าย


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

               เรื่องเล่าต่อไปนี้เป็นเรื่องราวของคนใกล้ตัวของผมครับ  ผมรู้จักกับคนที่เขาขายเสื้อผ้าหลุดโรงงานครับ  หลายคนก็อยากขายแต่ปัญหาใหญ่ที่สุดคือจะไปรับของจากที่ไหนมาขายล่ะ ลองอ่านดูครับ

               เรื่องมีอยู่ว่า  ญาติทางแฟนของผมครับ  เขารับเสื้อผ้าที่หลุดโรงงานมาขายตามตลาดนัด  เสื้อผ้าที่หลุดโรงงานนั้นก็คือเสื้อผ้าที่ไม่ผ่านมาตรฐาน หรือ QC หรือ ไม่ได้คุณภาพนั่นเอง  อาจจะไซส์ผิดขนาด เช่น แขนยาวไม่สมส่วน  กระดุมมีเยอะกว่ารู  เย็บผิดด้าน เป็นต้น  ส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าแบรนด์เนมดังๆ ที่ผลิตในประเทศไทยเพื่อส่งจำหน่ายตลาดต่างประเทศเท่านั้น  ไม่มีวางขายภายในประเทศเท่าไหร่นัก  ถึงจะมีก็น้อยและราคาก็แพงด้วย  โดยส่วนใหญ่ราคาที่เขาขายปลีกตามห้างทั่วไปจะอยู่ที่หลักพันบาทขึ้นไปทั้งนั้น

               ทำอย่างไรถึงจะได้เสื้อผ้าหลุดโรงงานมาขายล่ะ  ญาติของผมคนนี้เขาเคยทำงานในโรงงานเย็บเสื้อผ้าครับ  ทางโรงงานเขาจะขายทอดตลาดสินค้าเหล่านี้อยู่แล้ว  แต่จะขายให้ขาประจำและเจ้าใหญ่เท่านั้น  ส่วนใหญ่คนในโรงงานก็จะรับมาเอง  และญาติผมเขาก็สนิทกับคนกลุ่มนี้และเขาก็แบ่งขายให้  กลายเป็นอาชีพหลักของเขาไปเลย  อยู่ดีๆอยากไปรับมาขายเลยนั้นยากครับต้องมีกำลังภายใน  สินค้าขายง่ายกำไรดีก็งี้แหละ

               แล้วจะนำไปขายที่ไหนล่ะ  เขาจะนำไปขายตลาดนัดที่มีกำลังซื้อสูงในเขตตัวเมืองกรุงเทพฯ  เพราะแม้จะเป็นสินค้าที่ไม่ผ่านมาตรฐานแต่เนื้อผ้ายังคุณภาพดี  ที่สำคัญคือเรื่องแบรนด์ครับ  คนไทยชอบใช้ของแบรนด์เนมแต่ตังค์น้อย  ไม่ซื้อของปลอมก็ต้องซื้อของคุณภาพต่ำนี่แหละ  ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลย  ในหนึ่งสัปดาห์ก็ขายอยู่ 6 วัน ไม่ซ้ำที่ เช่น วันจันทร์ประตูน้ำ วันพุธตลาดธนาคารฮ่องกง เป็นต้น  ขอบบอกว่าขายดีมากๆ ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำที่มักจะมาซื้อที่หลายๆตัว  หากยังไม่รู้จะขายอะไรดีก็ลองหาแหล่งรับซื้อเสื้อหลุดโรงงานมาขายก็ดีไม่น้อยเช่นกัน  มีตลาดอีกที่หนึ่งที่ญาติคนนี้อยากไปขายมากๆแต่เข้าไปไม่ได้คือ  ตลาดที่โรงพยาบาลโรคผิวหนัง  ถนนราชวิถี ใกล้กับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ  มีเพื่อนของเค้าเข้าไปได้ทำเลที่ขายของในตลาดนี้  ขายดีมากใครอยู่ใกล้ลองไปเดินดูนะครับ

          สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ในการขายเสื้อผ้าโรงงาน 

1  ห้ามขายในห้างหรืออยู่ใกล้ห้างที่มีเสื้อผ้ายี่ห้อนั้นๆ ขายอยู่

2  ให้ตัดป้ายยี่ห้อหรือแบรนด์สินค้าออก

3  ให้เอาป้ายราคาออก

4  อื่นๆ ตามที่แต่ละโรงงานจะกำหนด

              ปล. รูปภาพประกอบด้านบนเป็นสินค้าจริงที่ผมถ่ายมาครับ และ อย่าลืม Like & Share เพื่อเป็นกำลังใจด้วยนะครับ

 

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่แฟนเพจ “ขายอะไรดี” https://web.facebook.com/WhatToSells

หรือเข้าร่วมกลุ่มกับเราได้ที่ https://web.facebook.com/groups/ShareMakeMoney/

หรือ แอดเพื่อน line ที่    เพิ่มเพื่อน


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------