รับงานมาทำที่บ้าน หรือ งานฝีมือสร้างรายได้ อนาคตสามารถผันตัวเป็นเถ้าแก่ได้สบาย
               การรับงานมาทำที่บ้าน ที่จะนำเสนอนี้  ไม่ใช่งานทำที่บ้านรายได้วันล่ะ 500 บาทที่โฆษณากันเกลื่อนในโลกอินเตอร์เน็ตทั่วไปนะครับ (รู้สึกเดี๋ยวนี้จะได้วันละ 500-1200 แล้วมั้งรายได้ดีจริงๆแต่ก็มีคนหลงเชื่ออยู่เรื่อยๆ)  เรื่องที่ผมจะเขียนให้ทุกท่านได้อ่านนี้เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้วตั้งแต่ตอนที่ผมยังอาศัยอยู่ที่กรุงเทพฯ ใน ซอยจรัลสนิทวงศ์ 53 ครับ  แต่อยากเขียนให้ทุกท่านได้อ่านเพื่อใช้เป็นแนวทางครับ  เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยโดยเฉพาะคุณแม่บ้านที่สนใจเป็นจำนวนมาก  เป็นงานอะไรนั้นลองอ่านดูครับ

          เช้าวันหนึ่งผมเดินไปซื้อกับข้าวที่หน้าปากซอย  ได้สังเกตเห็นบ้านหลังหนึ่งที่เป็นทาวน์เฮาส์ 3 ชั้น  เค้าบรรจุของอะไรสักอย่างลงกล่องเยอะมาก  ตอนแรกคิดว่าเป็นโรงงานแบบ home office แต่คนทำก็แต่งตัวธรรมดาเหมือนกับอยู่บ้าน ไม่มีชุดยูนิฟอร์มอะไร  เห็นทำอยู่ทุกวัน  บางวันก็มีรถกระบะ รถเก๋ง มารับของไป

          เลยสงสัยว่าเขาทำอะไรกัน  ด้วยการที่ผมก็เป็นคนที่ขายของออนไลน์อยู่แล้วและอยากหาสินค้าที่มีแหล่งผลิตใกล้บ้านมาลองขายดู  ด้วยความหวังอยากได้สินค้าใหม่ๆ ก็เลยหาวิธีทำความรู้จักและได้สอบถามข้อมูลมาด้วย  คุยกันวันละนิดวันละหน่อย  ค่อยๆ คุย หลายๆ วันเข้าก็รวบรวมข้อมูลได้ว่า

          คนที่ทำงานอยู่นั้นชื่อป้าสี (เช่าอยู่)  เขาไปรับงานที่ร้านขายของชำร่วยมาจากตลาดนัดสวนจตุจักร (แต่ไม่ได้บอกว่าชื่อร้านอะไร)  ที่ร้านดังกล่าวเขารับทำของชำร่วยสำหรับงานมงคลต่างๆ  มีแบบให้ลูกค้าเลือกมากมาย  เพื่อนป้าสีแนะนำให้ป้าสีไปทำเพราะเพื่อนก็รับงานจากที่ร้านนี้มาทำเหมือนกัน  แต่เขาทำไม่ไหวเพราะงานมันเยอะ  เลยชวนป้าสีไปรับมาทำด้วย  คือให้ไปรับงานจากร้านขายของชำร่วยมาทำที่บ้านเพราะเขาจะมีออเดอร์มาเรื่อยๆ  และไม่มีเวลาทำหรือคุมคุณภาพเอง  เลยให้คนที่สนใจมาเรียน มาฝึกทำก่อนว่ามีวิธีการทำยังไง  แต่งานส่วนใหญ่ก็เป็นการทำโบว์เล็กๆ ตัดกระดาษ ประกอบชิ้นส่วน ห่อถุง อะไรประมาณนี้  เพราะวัตถุดิบทางร้านจัดการเอง  เสร็จแล้วก็แค่ให้เรามาประกอบให้สวยงาม  ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ

รูปด้านบนผมได้ถ่ายตัวอย่างของชำร่วยมาให้ดูด้วยครับ  เป็นรูปที่ถ่ายมาเพื่อจะลองนำมาขายออนไลน์

           ป้าสีทำมาหลายปีแล้ว  รายได้ดีพอสมควรสำหรับคนทำงานอยู่กับบ้านไม่ต้องออกไปไหน  มีลูกชาย ลูกสาวมาช่วยเป็นครั้งคราว  ถ้าทำไม่ทันก็จ้างเพื่อนบ้านมาช่วยทำด้วยก็ให้ส่วนแบ่งเค้าไป พอผมเห็นแล้วก็น่าสนใจนะ  เลยเอามาบอกต่อ  หากใครพอมีฝีมือเรื่องการประดิดประดอย มีความประณีตสักหน่อย  รับรองได้งานตลอดทั้งปีแน่นอน  เหมาะสำหรับแม่บ้านที่ต้องการสร้างรายได้เพิ่มให้ครอบครัว  หรือคนที่ชอบทำงานที่บ้านไม่ชอบพบปะผู้คนมากมาย  หรือคนที่ต้องการมีรายได้เสริมก็สามารถทำได้ครับ  หากสนใจก็ไปเดินดูเลยครับที่ตลาดนัดสวนจตุจักร

          ที่ว่าสามารถผันตัวเองเป็นเท่าแก่นั้น ก็เป็นความสามารถเฉพาะบุคคลที่มีความมุ่งมั่นและรู้จักพัฒนาตันเอองครับ  เพราะถ้าเราได้มีโอกาสเข้าไปอยู่ในวงการแล้วนั้น  เราจะมีประสบการณ์และสามารถมองเห็นโอกาสที่จะต่อยยอดได้  กรณีนี้ก็เช่นกันเราสามารถที่จะหาแหล่งที่ส่งขายของชำร่วยนี้กับร้านอื่นๆเพิ่มได้  สามารถรับงานทำเป็นครั้งคราวในงานมงคลของคนรู้จักได้ และต่อยอดเปิดเป็นร้านของตัวเองได้  อย่าปิดกั้นความฝันของตัวเองด้วยคำว่า “ที่ทำได้อยู่ทุกวันนี้ก็ดีที่สุดแล้ว” เพราะมันจะทำให้เราย่ำอยู่กับที่

          หมายเหตุ : ผมไม่ได้อยู่ที่นั่นอีกแล้วนะครับ ไม่รู้ป้าสีแกยังอยู่ที่เดิมรึเปล่า  และไม่มีเบอร์ป้าสีด้วย  แต่ที่นำมาเขียนนี้คืออยากให้ดูเป็นกรณีตัวอย่างในการค้นหางานที่จะรับไปทำที่บ้าน  และฝากเตือนคนที่ค้นหางานที่จะรับไปทำที่บ้านตามอินเตอร์เน็ตนะครับ  บางทีเขาแค่หลอกขายอุปกรณ์และบอกว่าจะรับซื้อคืน  แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้ตอนแรก  แต่คนที่ซื่อสัตย์ก็มีครับผมไม่ได้เหมารวมนะ  ส่วนมากที่เห็นได้งานกันจริงๆ จะเป็นลักษณะการบอกต่อนะครับ เพื่อนชวนเพื่อนเหมือนป้าสีนี่แหละครับ

          สุดท้ายเช่นเคยครับถ้าชอบเนื้อหาดีๆ ก็ อย่าลืม Like and share เพื่อเป็นกำลังใจด้วยนะครับ
5
Leave a Reply

avatar
4 Comment threads
1 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
วิ้นท์รุ้งอุ่นชัชวาลย์ บุญประเสริฐChaturaphat Hathammawonk Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Chaturaphat Hathammawonk
Guest
Chaturaphat Hathammawonk

ขอบคุณมากๆครับที่แนะนำวิธีหารายได้ให้…มีประโยชน์มากๆ

ชัชวาลย์ บุญประเสริฐ
Guest
ชัชวาลย์ บุญประเสริฐ

ผมจะติดต่อรับงานไปทำที่บ้านได้ยังไงคับ

อุ่น
Guest
อุ่น

อยากรับงานมาทำที่บ้านด้วยค่ะ

รุ้ง
Guest
รุ้ง

อยากรับงานมาทำที่บ้านบ้างค่ะ
081-781-3256 นครปฐม
ใครมีงานเสริมแนะนำได้นะค่ะ

วิ้นท์
Guest

อยากรับงานไปทำที่บ้านเหมือนกันค่ะยุแถวร่มเกล้า 0988271629 วิ้นท์