ขายอะไรดีช่วงสงกรานต์ มี 6 ร้านที่น่าสนใจมาแนะนำ




           ใกล้จะถึงช่วงสงกรานต์ ที่ถือเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ของคนไทยแล้ว  และเป็นเทศกาลแห่งการจับจ่ายใช้สอย  แต่สินค้าฟุ่มเฟือยทั่วไปจะขายยากในช่วงนี้  เพราะผู้คนเก็บเงินไว้ใช้จ่ายในช่วงวันหยุดสงกรานต์  แต่ก็จะมีสินค้าหลายประเภทที่ขายดิบขายดีมาก  ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่จำเป็น เช่น อาหาร  หรือจะเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยที่เกี่ยวข้องกับสงกรานต์ เช่น ปืนฉีดน้ำ เครื่องดื่มต่างๆ เป็นต้น  พ่อค้าแม่ค้ามืออาชีพจะรู้ดีอยู่แล้วว่าจะขายอะไรถึงจะได้กำไรดีในช่วงนี้  แต่พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่อยากขายของเพื่อสร้างรายได้ในช่วงนี้สิที่มีปัญหา ว่าจะขายอะไรดีในช่วงสงกรานต์ ที่จะถึงนี้  ผมมีตัวอย่างสินค้าที่ควรขายในช่วงสงกรานต์มาแนะนำครับ  สงกรานต์คนเยอะจริงๆ ซื้อง่ายขายคล่อง

          ถ้าพูดถึงสงกรานต์  ก็ต้องนึกถึงน้ำ  เพราะเป็นช่วงเวลาที่อากาศร้อนอบอ้าวเหมาะแก่การเล่นน้ำเป็นอย่างมาก  ถ้าใครไม่ได้เล่นน้ำในช่วงสงกรานต์คงเสียดายแย่เพราะ 1 ปี มีครั้งเดียวที่คนทั้งประเทศพร้อมใจกันเล่นน้ำ  และเมื่อพูดถึงการค้าขาย  สินค้าอะไรที่เหมาะแก่การเปิดร้านขายมากที่สุด  ที่แน่ๆ ต้องมีน้ำ  งั้นมาลองเรียงลำดับดูว่าสินค้าอะไรที่น่าขายที่สุดในช่วงสงกรานต์ สำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่

         1  ร้านขายน้ำ น่าสนใจมากที่สุด  อาจจะเป็นน้ำขวด หรือน้ำชง หรือน้ำปั่นก็ได้  ขอแค่มีความเย็นอยู่ในนั้นด้วยเป็นใช้ได้  เป็นสินค้าที่เหมาะกับอากาศร้อนๆ  มีน้ำเย็นๆ หวานๆ กลิ่นผลไม้นิดหน่อย  ที่สำคัญคือลงทุนน้อย อุปกรณ์น้อย เปิดร้านง่าย ขายก็ง่ายกำไรก็ดี  ขอแค่มีทำเลที่คนพลุกพล่านหน่อยโดยเฉพาะศูนย์รวมที่คนไปรวมตัวเล่นน้ำกัน

         2  ร้านน้ำแข็งไส  อาจจะรวมกับร้านแรกก็ได้  แต่จะขายเฉพาะน้ำแข็งใสก็สะดวกดีเช่นกัน  เป็นร้านที่น่าสนใจมากสังเกตดูง่ายๆ เราไปเที่ยวที่ไหนจะเจอแทบทุกที่ก็ว่าได้  เกร็ดน้ำแข็งใส่น้ำหวานเพิ่มเครื่องเคียงนิดหน่อย ใส่ไอเดียเข้าไปด้วย อร่อยน่าซื้ออย่าบอกใคร ถ้าใครสนใจเปิดร้านขายน้ำแข็งไสลองอ่านบทความที่ผมลงไว้ก่อนหน้านี้ได้ครับ เปิดอ่าน

         3  ร้านขายอุปกรณ์เล่นน้ำ  ร้านนี้เหมาะสำหรับคนทุนน้อยและพร้อมเสี่ยง  ถามว่าขายได้มั๊ย  ขายได้แน่นอน  แต่ขายหมดมั๊ยอีกเรื่องนึง  เพราะฉะนั้นหากลงทุนไป 1 แสน ขายไม่หมดแต่ได้กำไร 5 หมื่นคุณยอมหรือไม่  และอย่าลืมว่าคุณจะขายได้อีกทีก็สงกรานต์ปีหน้านู่นเลยนะ  หากชอบเสี่ยงก็น่าสนใจไม่น้อย

         4  บริการเติมน้ำใส่ถัง  ร้านนี้ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งร้าน  โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวที่คนมาเล่นน้ำกัน  แต่ไม่มีน้ำให้เติมหรือต้องรอนาน  ถึงขั้นบางคนซื้อน้ำขวดไปเล่นกันเลยทีเดียว  ราคาเราสามารถกำหนดได้แล้วแต่ขนาดของถังใส่น้ำ  กำไรเห็นๆ  ถ้ามีที่ติดริมถนน ก็สูบน้ำมาไว้หน้าบ้านพร้อมเติมให้รถกระบะกันได้เลย  ปกติเค้าจะขายกันประมาณถังละ 20-50 บาท

         5  ร้านอาหารที่ซื้อง่าย กินง่าย ก็ดีนะ  เช่น ขายลูกชิ้น ไส้กรอก ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ข้าวเหนียวไก่อย่าง ข้าวไข่เจียว  เป็นต้น  ลองคิดดูคนเล่นน้ำทั้งวันใช้พลังงานเยอะเกิดอาการหิวจัด  ได้อะไรลงไปในกระเพาะเพื่อเพิ่มพลังงาน  อะไรอยู่ข้างหน้าขอกินก่อนล่ะ

         6  ขายถุงพลาสติกกันน้ำ  เป็นร้านสุดท้ายที่จะแนะนำในบทความนี้  ทุกคนมีโทรศัพท์มือถือกันหมด  แม้แต่เด็กประถมยังมีกันเลย  และมือถือไม่กันน้ำด้วยสิ  หรือจะเป็นกระเป๋าสะตังค์หรือทรัพย์สินอย่างอื่นที่ไม่อยากให้เปียกน้ำ  ไม่เฉพาะลูกค้าที่เล่นน้ำเท่านั้น  แต่ยังรวมถึงลูกค้าที่ต้องออกไปทำธุระข้างนอกบ้าน  ก็จำเป็นต้องใช้  แหล่งที่จะรับมาขายก็ตลาดสำเพ็งนั่นแหละเยอะที่สุดแล้ว

          หวังว่าร้านที่แนะนำมาคงตอบคำถามของหลายๆ คนได้ และขอให้ขายดิบขายดีกันทุกคนเลยนะครับ  อย่าลืมติดตามอ่านได้นะครับ  หากชอบก็อย่าลืม Like ให้ด้วยนะครับ




Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of