------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

          มีสมาชิกหลายคนครับในกลุ่ม ขายอะไรดี ที่มักถามบ่อยๆครับว่า จะเปิดร้านขายอะไรดี ที่ลงทุนน้อยและขายดี สามารถเปิดร้านขายได้ทั่วไปและขายตามตลาดนัด  ร้านหนึ่งที่ผมมักจะแนะนำเสมอคือร้านขายข้าวเหนียวหมูทอด ข้าวเหนียวหมูปิ้ง แม้ผมจะไม่เคยขายแต่ผมก็เป็นลูกค้าร้านเหล่านี้บ่อยมาก และพอจะมองออกว่าการลงทุนอุปกรณ์นั้นไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนเยอะก็ได้ สามารถเริ่มทำจากเล็กๆแล้วขยายกิจการใหญ่โตได้  แต่เคล็ดลับสำคัญอยู่ที่รสชาติของหมูที่เราขายครับ  พูดไปเดี๋ยวจะหาว่าผมโม้ไปดูร้านตัวอย่างกันเลยครับ

          ร้านเดือน ซึ่งมาจากชื่อเจ้าของร้านครับ  ร้านนี้เป็นสองสามีภรรยาช่วยกันขายครับ  โดยจะขายข้าวเหนียวหมูราคาชุดละ 10 บาทดึงดูลูกค้าได้เป็นอย่างดี ลูกค้าหนึ่งคนไม่ซื้อชุดเดียวแน่ๆ  หมูที่ขายนี้มีหลายสูตรทั้ง หมูหมักทอด หมูแดดเดียวทอด หมูเค็ม หมูฝอยหวาน หมูแผ่น  เป็นต้น ดังเห็นในรูปภาพด้านบนเลยครับ

20150208_193635 

          ส่วนภาพด้านบนนี้ยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าร้านเดือนข้าวเหนียวหมู 10 บาท นี้ขายดีแค่ไหน  นี่ขนาดไม่ได้ทอดกันที่ร้านนะครับ  หยิบขายตามออเดอร์ลูกค้าที่สั่งหน้าร้านอย่างเดียวลูกค้ายังต่อคิวรอซื้อเยอะขนาดนี้  ไม่ใช่ทำช้านะครับแต่มันเยอะจนทำไม่ทัน

          เอาหละที่ว่ายอดขาย 15,000 – 17,000 บาท ต่อวัน นี่ของจริงเปล่า  ผมก็เอาหลักฐานการจัดเก็บยอดขายของร้านค้าในงานนี้จากเจ้าหน้าที่ที่จัดงานมาให้ชมครับตามรูปภาพด้านล่าง  ซึ่งเป็นการไปขายในงานประจำปีในจังหวัดแห่งหนึ่งไม่ขอเปิดเผยนะครับ  และที่ว่ายอดขายต่อวันที่คือเฉพาะวันที่มาขายในงานนี้นะครับ  แต่ร้านนี้ก็วิ่งขายตามงานจังหวัดต่างๆทั่วประเทศตลอดทั้งปีนะครับ  แต่ผมก็ลืมถามไปว่าช่วงที่ไม่มีงานให้ไปขายนี่เขาขายอยู่ที่ไหน  แต่ผมเชื่อแน่ว่ามีที่ขายแน่นอนครับ  แต่แค่ช่วงที่มีงานนี้ก็สามารถหารายได้ที่เพียงพอตลอดทั้งปี

20150208_193900

          นี่ก็เป็นตัวอย่างร้านค้าที่ผมอยากจะนำเสนอให้ได้อ่านในบทความนี้ครับ  ถ้าชอบก็สามารถให้ดาวบทความด้านบนได้ครับ หรือจะกด Like & Share ได้ครับ และในเว็บแห่งนี้ก็จะมีเนื้อหาดีๆแบบนี้มานำเสนอเรื่อยครับ  ใครที่ยังไม่รู้จะขายอะไรดีก็ขอให้ค้นหาเจอโดยเร็วนะครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------