ตัวแทนจำหน่าย


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ตั้งหัวข้อให้ดูแรงไปอย่างนั้นหละครับ  เนื่องจากอยากให้ทุกท่านได้เข้ามาอ่านกันครับ จากการสังเกตของผมคนไทยชอบเรื่องแรงๆ เสียดสี เรื่องความรู้สึก เรื่องชาวบ้านหรือเรื่องลบๆ หรือที่มีศัพท์วัยรุ่นในโลกออนไลน์ว่า “เผือก” นั่นเอง และชอบอ่านเฉพาะหัวข้อข่าว  ผมก็เป็นครับแฮะๆ  เข้าเรื่องกันดีกว่าครับ  ผมอยากจะเขียนถึงเหตุการณ์ที่ผมไปเที่ยวที่ ตลาดท่าเสด็จ หรือตลาดอินโดจีน ที่จังหวัดหนองคายเมื่อปีที่แล้วครับ พอดีเปิดดูรูปเก่าๆที่ผมถ่ายเก็บไว้

DSC02732

ตอนนั้นผมได้ไปซื้อ หมูยอห่อใบตอง ที่ตลาดแห่งนี้เพราะเป็นคนชอบกินอยู่แล้ว ตอนไปซื้อเค้าก็ตัดให้ดูเลยครับ ใบตองที่ห่อหมูยอก็ไม่หนา มีเนื้อหมูยอเต็มแบบแน่น ชิมดูก็อร่อยดีครับเลยตัดสินใจซื้อมา 3 ชิ้นๆ ละ 35 บาท ลด 5 บาท เป็น 3 ชิ้น 100 บาท  พอกลับถึงบ้านจะเอามาทำอาหารกินก็ปรากฏดังรูปที่ท่านได้เห็นครับ

DSC02729

ไม่รู้สิครับความรู้สึกส่วนตัวของผมทั้งในฐานะคนที่ขายของและคนเป็นลูกค้า  ผมมองว่าไม่น่าทำกันแบบนี้นะครับ เห็นแก่ตัวเกินไป  แต่ผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่ามันเป็นลักษณะปกติหรือเปล่าที่ทำหมูยอห่อใบตองแบบนี้พอนึ่งเสร็จแล้วมันจะหดได้ขนาดนี้  แต่ตัวอย่างที่เขาให้เราดูและชิมมันก็ดูดีนะ ผมเองก็ไม่เคยทำใครรู้ก็ช่วยบอกผมด้วยนะครับ  ถ้าเค้าตั้งใจหลอกเราจริงๆ เค้าคงหัวเราะเยาะเราในใจนะผมว่า

แต่สิ่งที่ผมอยากจะฝากถึงคนค้าขายรวมถึงคนที่ยังไม่รู้จะขายอะไรดีหรือกำลังเริ่มต้นค้าขายนะครับ  เราไม่จำเป็นต้องเห็นแก่ตัวเราก็สามารถทำมาค้าขายได้  ซึ่งสัตย์ต่อลูกค้าได้ทั้งความภูมิใจ สบายใจ และรู้สึกดี แถมลูกค้าก็จะกลับมาซื้อซ้ำด้วยนะครับ ดังสุภาษิตที่ว่า “ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน” มีตัวอย่างให้เห็นกันเกลื่อนครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------