ขายหวานเย็นน้ำแข็งไส ลุงทุนน้อยไม่เกิน 4,000 บาท ก็มีร้านเล็กๆได้
               สวัสดีครับคุณผู้อ่านเว็บไซต์ ขายอะไรดี  ทุกท่าน บทความนี้มีได้นำเอาประสบการณ์ดีๆ จากสมาชิกในกลุ่มเฟซบุ๊ค ที่ใช้ชื่อว่า แม่ ปุ๊ก มาให้ทุกท่านได้อ่านกันครับ  เหมาะสำหรับคนที่มีทุนน้อย แต่มีพื้นที่พอจะขายของได้ เช่น หน้าบ้าน หน้าร้านญาติ เป็นต้น ควรได้อ่านเป็นอย่างยิ่ง เริ่มกันเลย

               สวัสดีค่ะ วันนี้ขอแนะนำอาชีพขายหวานเย็น อาชีพนี้ลงทุนไม่เกิน 4000 บาทค่ะ ขายได้เลย ขึ้นอยู่กับกว่าเราจะเลือกที่ปั่นน้ำแข็งแบบใช้มือหมุนหรือใช้ไฟฟ้า

อุปกรณ์ในการประกอบอาชีพขายหวานเย็น

               – ที่ไสน้ำเเข็งแบบมือหมุน ราคา 2000 บาท เราซื้อตอนปี 2555 แต่จากการขายเราค้นพบว่าเราควรใช้เครื่องไสน้ำเเข็งแบบที่เป็นไฟฟ้าจะดีกว่า คือใส่น้ำแข็งบดลงไปแล้วกดปุ่มบดได้น้ำแข็งแบบละเอียดออกมาเลย เพราะลูกค้าจะมาสั่งทีละหลายๆถุงไสไม่ทันน้ำแข็งละลายหมด

               – โหลลูกจัน ใบละ 25 บาท

               – กรวยกรอกแกงใช้ในกรณีลูกค้าซื้อใส่ถุงกลับบ้าน

               – ถ้วยใบเล็กๆ สำหรับให้ลูกค้านั่งทานที่ร้าน เราไม่ต้องเปลืองถ้วยโฟม

               – ถ้วยโฟม 100 ใบ ราคาน่าจะไม่เกิน55บาท ขนาดจำไม่ได้เดียวใครสนใจสอบถามได้ค่ะ

               – ขวดใส่น้ำหวานและนมข้นหวาน ขวดละไม่เกิน 25 บาท

ส่วนไส้ของหวานเย็นมีหลากหลาย ที่เราเคยขายก็จะมีไส้

               ทับทิมกรอบ ถุงละ 13 บาท

               ขนมปัง แถวละ 18 บาท ขนมปัง 1ชิ้นสามารถแบ่งเป็นชิ้นเล็กได้ 6 ชิ้น

               ลูกชิด กิโละ 60

               เฉาก๊วย ถุงละ 18 หั่นเป็นชิ้นเล็กๆได้เยอะมาก

               มันเชื่อม สับปะรดเชื่อม สองอย่างหลังเราสามารถได้ทำเอง ยิ่งอุ่นทุกวันยิ่งอร่อย ส่วนไส้อื่นๆ เราฝากร้านค้าแถวบ้านไปซื้อที่ตลาดมันจะมีร้านขายเครื่องหวานเย็นโดยเฉพาะ บริเวณที่เราค้าขายเป็นหน้าบ้านของน้าติดถนนใหญ่ซึ่งเป็นร้านรับส่งผักก็จะมีลูกค้าแวะเวียนมาเรื่อยๆ ขายได้วันละ 30 – 50 ถ้วย ขายถ้วยละ 10 บาท สิ่งที่ทำให้ลูกค้าติดใจคือ ความหวาน ที่กินจนหมดถ้วยความหวานก็ยังคงเดิม เพราะพอตักเครื่องหวานเย็นเสร็จเราก็บีบน้ำเชื่อมที่เราเคี่ยวเองใส่ลงไปนิดนึง ที่สำคัญ อุปกรณ์ทุกอย่างต้องสะอาดนะคะ เครื่องหวานเย็นที่ขายไม่หมดเราสามารถแช่ตู้เย็นเก็บไว้ขายวันอื่นได้ค่ะ ก่อนขาย ควร ดม ชิม ไส้เครื่องหวานเย็นก่อนขายทุกครั้งค่ะ

               ตอนนี้เราไม่ได้ขายแล้วเพราะทำธุรกิจที่บ้าน อาจจะเขียนเรื่องไม่ดี ถ้าใครสอบถามได้ ยินดีตอบทุกคำถามค่ะ^^

             เป็นอย่างไรบ้างครับได้อ่านเรื่องราวของคุณ แม่ ปุ๊ก ผมมองว่าเป็นร้านค้าที่เหมาะกับคนที่อยากเริ่มต้นขายของใหม่ๆ ใช้ทุนน้อยๆ ทดสอบทักษะการขายของตัวเอง พูดถึงหวานเย็นตอนเด็กๆตอนที่เรียนอยู่ประถม แม่ผมชอบทำหวานเย็นแบบกรอกใส่ถุงใสแล้วแช่ช่องฟิซ จนแข็ง พรุ่งนี้ก็เอาใส่กระติกน้ำเอาไปขายที่โรงเรียนหิ้วไปกับพี่อีกคน ถุงละ 1 บาท มันเป็นการขายครั้งแรกของผม  มันย้อนไปกว่า 20 ปีแล้ว คิดถึงตอนเป็นเด็กเลยครับ
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of