ขายอะไรดีที่ตลาดนัด กลั่นกรองมาจากประสบการณ์ตรงกว่า 10 ปี
          สวัสดีครับ คุณผู้อ่านเว็บ ขายอะไรดี ทุกท่านครับ  บทความนี้ผมได้นำเอาเนื้อหาที่น่าสนใจมากๆ เกี่ยวกับการขายอะไรดีที่ตลาดนัด  เพราะมีสมาชิกในกลุ่มเฟซบุ๊คท่านหนึ่งชื่อ โชติศักดิ์กฤษฎิ์ คุณอนันต์  ซึ่งเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในการวิ่งขายของตามตลาดนัด  ใครที่สนใจอยากขายของที่ตลาดนัด  ซึ่งเป็นที่ต้นๆที่ทุกท่านมักนึกถึงเมื่ออยากเริ่มต้นขายของสักอย่าง  ลองอ่านข้อมูลด้านล่างนี้ก่อนครับ  มันอาจทำให้ท่านได้มุมมองที่แตกต่างและมองเห็นช่องทางก็เป็นได้  (มีการดัดแปลงนิดหน่อยนะครับเพื่อการอ่านที่เข้าใจมากยิ่งขึ้น แต่รับรองความหมายไม่เปลี่ยน)

          สวัสดีครับผมจะมาแชร์จากประสบการณ์ของผมเอง และเพื่อนๆ ผมที่ขายของตามตลาดนัด ประสบการณ์มากกว่า 10 ปีครับ เกี่ยวกับการขายของตลาดนัด  จะน่าสนใจอย่างไรลองอ่านกันครับ

          หลายคนทำงานและลองลงทุนขายของช่วงเวลาว่างในวันหยุด และเริ่มเห็นกำไรทำให้ลงทุนเพิ่มและเริ่มคิดอยากจะลาออกจากงานประจำมาขายของซะเลย (ความคิดนี้บอกได้เลยว่าคิดผิดแน่นอนครับ) ในมุมมองของผมการค้าขายผมอยากให้วัดผลอย่างน้อย 6 เดือนผ่านไปแล้ว ค่อยตัดสินใจว่าจะเอาอย่างไรกับการขายของในตลาดนัด ถ้าผ่าน 6 เดือนไปแล้วสบาย ค่อยลาออกจากงานได้

          การลงทุนค้าขายช่วงที่ดีที่สุด ก็คือ ช่วงกลางเดือน พ.ย. ยาวไปถึงสิ้นปี จะเป็นช่วงที่คนจะเริ่มใช้จ่ายเยอะมากๆ  การได้ยอดจาการขายของในวันที่ 5 ธ.ค. ขายตามงาน หรือตลาดนัดทั่วๆ ไป 80% สำหรับยุคนี้ขายดีทุกเจ้าครับ (ถ้าเมื่อก่อน100% ทุกร้านทำกำไรได้เป็นอย่างดี)  และช่วงปลายปี ช่วงก่อนปีใหม่ ยอดจะดีมากๆ ยิ่งสำหรับสินค้าประเภทเสื้อผ้า ของกิ๊ฟช้อป สินค้าแนวของขวัญ ฯลฯ แต่ถึงอย่างไร เสื้อผ้ายึดอันดับทำยอดสูงสุดทุกปี  ‎ที่บอกว่าการเริ่มต้นขายของตลาดนัด เหมาะที่สุดช่วงกลางเดือน พ.ย.  เพราะช่วงนี้เราจะได้ยอดขายไวกว่าการเริ่มขายเดือนอื่นๆ  และอย่าลืมว่า การลงทุนขายของไม่ใช่ลงทุนแค่ไม่กี่พัน แล้วจะฝันหวานว่าต้องมีรายได้เยอะ (ฝันได้ครับ) คนที่เขาขายเป็นอาชีพ มีรายได้เข้าต่อวัน หลายๆพัน นั้นคือ ของในร้านเขาต้องมีสินค้าหลายหมื่นบาทและมีตลาดดี ทำเลดีด้วย (มันไม่ง่ายอย่างที่เราคิด)  ถ้าเราต้องการรู้จักสินค้าที่เป็นสินค้ากระแส สินค้าตัวนั้นลงทุนต่ำและขายดี  สามารถทำได้ง่ายๆ คือ ให้เดินตลาดนัดใหญ่ๆ เดินบ่อยๆ หรือดูลูกเรากำลังนิยมอะไร ส่วนมากสินค้าเด็กที่ขายดีแล้วเป็นกระแสตัวนั้นจะทำเงินมากที่สุด (สินค้ากระแส ห้ามสต๊อกของเยอะ แนะนำให้วิ่งเอาของบ่อยๆ เพราะช่วงแรกต้นทุนจะแพง หลังๆจะถูก และแบบจะมีหลากหลายมากขึ้น)

ถามว่า ขายอะไรดีที่ตลาดนัด

          – ของกิน สำหรับคนทุนน้อย

          – เสื้อผ้าไปทางเสื้อผ้าผู้ใหญ่ ไซส์ใหญ่ๆ คู่แข่งน้อยและขายได้ราคา เน้นวิ่งตลาดออฟฟิศ

          – เสื้อมือสอง เสื้อใส่ทำงาน ไปรับที่โรงเกลือ ไปร้านที่เขาให้คัด ห้ามยกกระสอบ (เน้นวิ่งตลาดออฟฟิศเป็นหลัก)

          – ของเล่น เริ่มที่ 20 บาทไว้ล่อเด็ก และมี 79 , 99 , 199 ราคาพวกนี้จะไวสุด และมีสินค้าแพงไว้ ทำกำไรบ้าง ราคา 599 ในราคานี้ ก็ไปได้เรื่อยๆ ตลาดนัดทั่วไป ตลาดชาวบ้าน ตลาดชุมชน ขายได้แน่นอน

          – ร้านทุกอย่าง 20 สไตล์เกาหลี และสินค้าราคาอื่นๆ มาร่วมด้วย (เหนื่อยมากสำหรับการจัดร้าน ขนของ กำไรน้อยมาก ลงทุนสูงมาก แต่หวังผลต่อวันได้)

สิ่งที่อยากแนะนำเพิ่มเติม

          พยายามหาสินค้าที่วิ่งตลาดออฟฟิศได้จะดี เพราะ กำลังซื้อเยอะ ช่วงแรกๆ อาจเหนื่อยกับการจองล็อคบ้าง แต่ถ้าได้ที่ประจำ หรือ กลยุทธ์ขั้นเทพ ก็จะสบาย ช่วงนี้ (กลางเดือนพฤศจิกายน) เป็นช่วงน่าลงทุนที่สุดแล้ว ผ่านพ้นปีใหม่ไปแล้ว ก็ค่อยๆ ชะลอการลงทุน เพราะบางคนลืมตัว จากการขายดีช่วงปลายปี เมื่อการจับจ่ายของลูกค้าลดลงสินค้าเราจะขายไม่หมด ทุนและกำไรที่ได้มาจากช่วงต้นจะจมอยู่กับสต๊อกของเราครับ

สรุป

          – การลงทุนขายของตลาดนัด ช่วงนี้ (กลางเดือนพฤศจิกายน) เป็นช่วงที่ดีที่สุดในรอบปี

          – การขายของ 6 – 12เดือน ค่อยวัดผล (บางคนกินทุนตัวเอง แล้วบอกว่า สบายแล้ว)

          – สินค้าที่ผมแนะนำ ไม่เคยตาย และ เหมาะกับการลงทุน ในการเริ่มขายตามตลาดนัดครั้งแรกของชีวิต บางคนไปจับนู้นจับนี่ กว่าจะลงตัว หมดทุนไปเยอะ (ผมเสียดายแทน)

          – ตลาดที่ดี เน้นตลาดออฟฟิศ แล้วคุณจะมียอด และมีวันหยุด คนละเรื่องกับตลาดตอนเย็นเลย ถ้าตลาดออฟฟิศยอดไม่ดี เรายังมีเวลามาขายเย็นต่อได้ คนที่ขายใหม่ๆ มีแรงเยอะๆ เขาวิ่งวันหนึ่ง 3 รอบ เลยนะ

          ปล. ผมไม่แน่ใจว่ามีคนเอาแนวนี้มาแชร์กันยัง ผมก็ไม่ได้ย้อนไปอ่านซะด้วย ^^ ใครอ่านแล้ว งง ผมต้องขอโทษด้วยครับ ไม่ค่อยได้พิมพ์ยาว แบบนี้เลย ฮ้าๆ  ผมขอตัวไปหาเงินต่อ (O_O”) โชคดีทุกๆท่านครับ

          เป็นอย่างไรบ้างครับที่ได้อ่านมาทั้งหมดคงพอจะช่วยให้ทุกท่านได้ไอเดียและรู้ถึงความน่าสนใจ ข้อมูลการเริ่มต้นขายของที่ตลาดนัดไม่มากก็น้อยนะครับ  คราวนี้เป็นหน้าที่ของท่านแล้วว่าจะดำเนินการอย่างไร  ไม่มีใครจะรู้ดีไปกว่าท่านครับ  ถ้าชอบยังไงก็กดไลค์หรือแชร์ และให้ดาวด้วยนะครับ  เพื่อเป็นกำลังใจครับ

 

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่แฟนเพจ “ขายอะไรดี” https://web.facebook.com/WhatToSells

หรือเข้าร่วมกลุ่มกับเราได้ที่ https://web.facebook.com/groups/ShareMakeMoney/

หรือ แอดเพื่อน line ที่    เพิ่มเพื่อน
17
Leave a Reply

avatar
11 Comment threads
6 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
13 Comment authors
suphanutSmileyเทพีแห่งรักบูน้ำ Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
เคน
Guest
เคน

ตลาดออฟฟิตคืออะไรครับ

หน่อง
Guest
หน่อง

ประสบการณ์ อ่านดูแล้วอ่อนมากๆครับ
ขายของจับราคาเหมือนคนทั่วๆไป

Smiley
Guest
Smiley

ข้อมูลดีมากๆค่ะ สำหรับคนเริ่มทำ คุณหน่องเก่งแล้วไม่แชร์บ้างล่ะคะ มัวแต่ไปวิจารณ์คนอื่น ไม่เกิดประโยชน์ค่ะ

แป้งคนตาก
Guest
แป้งคนตาก

เป็นข้อมูลที่ดีมากค่ะเนื้อหาเข้าใจง่ายสาระเยี่ยมมีประโยชน์มากค่ะขอบคุณค่ะ

noname
Guest
noname

การขายของตลาดนัดทุกวันนี้
ต้องดูสินค้าด้วย
สินค้าที่ซื้อมาจากคลอมถม สำเพ็ง
สะพานเหล็กเสือป่า นำมาขายแล้วอาจจะโดนจับ

วัฒน์
Guest
วัฒน์

อยากขอคำแนะนำครับ ผมพึ่งจองล๊อคขายของที่ตลาดนัดได้ครับ เป็นตลาดนัดในการเคหะ บ้านจัดสรร รูปแบบจะเป็นลานโล่งๆแล้วแบ่งเป็นล๊อคๆให้เช่าครับ อยากถามว่าลักษณะแบบนี้ผมควรจะขายอะไรดีครับ ถึงจะพอขายได้และมีกำไรบ้าง ขอบคุณครับ

จี
Guest
จี

ดีมากคับ อย่าไปสนใจกับคนขวางโลกคับ ผมขายตามตลาดนัดเหมือนกัน ทุกวันนี้ ไม่รวยแต่ เหนือกว่าหลายๆคน ชีวิตเป็นบวก ไม่มีหนี้สินสักบาท

ะนืเ
Guest
ะนืเ

ของเฟสบุ๊คได้ป่าวครับ ผมอยากขายของ

น้ำ
Guest
น้ำ

ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ
คือตอนนี้คิดที่จะรับผักมาขายค่ะ เปนผักสด คิดว่าจะขายได้มั้ยค่ะ เพราะเบื่องานประจำค่ะ โดนโกงค่าแรง เจ้านายพูดจาดูถูก ไม่ชอบค่ะ เรยอยากมาทำธุรกิจส่วนตัว

บู
Guest
บู

ถ้าสมมติเราเน้นขายของกลุ่มเป้าหมายนักศึกษา มหาลัย
พอมีไอเดียป่ะครับ ขอบคุณมากนะครับ

เทพีแห่งรัก
Guest
เทพีแห่งรัก

เราทำงานประจำออฟฟิตและมีอาชีพเสริมคือขายของตลาดช่วงเสาร์อาทิยต์ตอนเย็น เพิ่งเริ่มขายได้ 3 เดือนเองเราขายเสื้อผ้ามื้อสองของตัวเองบ้างรับจากเพื่อนบ้าง และเสื้อผ้ากระสอบของต่างประเทศเอามาผสมกันให้ดูหลากหลาย ข้อเสียคือเราเป็นคนตัวเล็กเสื้อเลยเล็กความต้องการของตลาดจะเป็น ไซค์ L มากกว่า ที่ตลาดรุ่นป้าจะเยอะหน่อยแต่ก็พอขายได้ ไม่ต่ำกว่า 500 ต่อการลงขาย 1 ครั้ง เราจะเน้นตลาดที่ค่าที่ถูก 100 ขึ้นไปเราจะไม่ไปขายเพราะกว่าจะขายได้มันเหมือนจะไม่คุ้ม ก็เลยลงตลาดที่ค่าที่อยู่ที่ 20-50 บาทพอ และร้านเราแค่ปูเสื่อขายนะรอขยายให้ดูร้านใหญ่ก่อนจะไปขายตลาดใหญ่ๆ ค่าที่แพงๆ จะได้สู้กับคนอื่นได้เลย เคยไปขายอยู่ตลาดใหญ่คือร้านเงียบเพราะเขาจะเข้าร้านที่ใหญ่กว่ามากกว่านะ และในอนาคตก็จะเริ่มลงเสื้อผ้ามือ 1 ละ รอให้ลูกค้าติดร้านก่อน ใครมีอะไรแนะนำมาได้นะ หนังสือนิยายมือสองขายดีมากคะขนเอาไปขายกี่รอบก็หมด ฝากติดตามร้านด้วยนะคะ เจอเสื้อผ้าสวยๆ ก็จะลงโพสขายด้วยคะ

suphanut
Guest
suphanut

เพื่อมผมขายไก่ทอดเกาหลีรายได้วันละ2000ถึง5000รับมาจากคนเกาหลีชื่อร้านโอม่า