ตัวแทนจำหน่าย


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

          เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นสำหรับมนุษย์ทุกคน  เพราะเป็น 1 ในปัจจัย 4  ที่ทุกคนจำเป็นต้องใช้  และก็เป็นสินค้าประเภทแรกๆ ที่พ่อค้าแม่ค้าอยากจะนำมาขายเพื่อเริ่มต้นสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง  บทความนี้ผมจึงอยากจะรวมเอาแหล่งขายส่งเสื้อผ้า  ซึ่งเป็นแหล่งใหญ่ของไทยที่ผมเคยไปมาแล้ว เน้นว่าที่เคยไปมาแล้วนะครับ  โดยจะเล่าสู่กันฟังคร่าวๆนะครับ เพื่อให้ท่านได้ใช้เป็นข้อมูลในการเริ่มต้น  ลองดูซิว่าแหล่งขายส่งเสื้อผ้า นั้นมีที่ไหนบ้าง ขายอะไรดี.com ยินดีนำเสนอครับ

          จตุจักรกลางคืน  เริ่มจากที่นี่ก่อนเลยละกันครับ  เสื้อผ้าขายส่งที่ตลาดแห่งนี้จะเป็นเสื้อผ้าแนวแฟชั่น  เน้นลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเป็นวัยรุ่น  ตลาดจตุจักรกลางคืนจะเปิดขายส่งเสื้อผ้าประมาณเที่ยงคืนจนถึงตี 4 โดยประมาณ  หากยังนึกภาพไม่ค่อยออกก็ให้นึกถึงร้านขายเสือผ้าที่เปิดขายในตลาดจตุจักร ตอนกลางวันนั่นแหละครับส่วนใหญ่จะเป็นร้านเดียวกัน  มีทั้งแบบขายปลีกแหละขายส่ง

          ประตูน้ำ  ตลาดประตูน้ำเรียกได้ว่าเป็นที่แรกๆ ที่พ่อค้าแม่ค้านึกถึงเลยนะครับ  เพราะมีเสื้อผ้าขายส่งจำนวนมาก  ถือได้ว่าเป็นแหล่งขายส่งเสื้อผ้าที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศเลยก็ว่าได้  เสื้อผ้าที่ขายส่งในประตูน้ำส่วนใหญ่ก็จะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก  ขายส่งกันแบบยกโหลกันเลย  แบบเสื้อผ้ามีอย่างหลากหลาย  ร้านขายปลีกเสื้อผ้าตามตลาดนัดส่วนใหญ่ก็มักจะมารับเสื้อผ้าจากที่นี่ไปขาย กันครับ  โรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าทั้งเจ้าเล็กและเจ้าใหญ่มักจะมีหน้าร้านอยู่ที่ประตูน้ำนี่แหละครับ  และนอกจากเสื้อผ้าและที่ประตูน้ำยังขายส่งเครื่องแต่งกายอย่างอื่น เช่น เข็มขัด หมวกหลากสไตล์  เป็นต้น  ถ้าสนใจขายเสื้อผมแนะนำตลาดแห่งนี้เป็นที่แรกครับ

          แพลตตินัม   เป็นตลาดขายส่งเสื้อผ้าแนวแฟชั่นเป็นส่วนใหญ่  เน้นขายราคาส่งแต่ก็สามารถซื้อแบบราคาขายปลีกได้  เสื้อผ้ามีหลากหลายแบบ  คุณภาพปานกลางราคาไม่แพงมากนัก  แต่ก็มีสินค้าอย่างอื่นนอกเหนือจากเสื้อผ้า เช่น เครื่องประดับ รองเท้า สินค้าสำหรับเด็ก เป็นต้น  ครั้งหนึ่งผมเคยไปซื้อเสื้อสูตรสำเร็จรูปที่นี่ครับราคาถูกกว่าแบบตัดเย็บจากร้าน  ซื้อได้ทันทีเพราะตัดเป็นแบบสำเร็จรูปไว้แล้ว ซื้อที่เดียว 10 ชุดเลย  ทั้งของผู้หญิงและของผู้ชาย  และร้านขายเสื้อผ้าที่ตลาดแห่งนี้ก็เป็นร้านขายส่งเสื้อผ้าออนไลน์กันหลาย เจ้า  มีทั้งแบบขายเองและรับตัวแทนจำหน่ายด้วยครับ  ใครอยากขายของออนไลน์แบบพรีออร์เดอร์ ใช้ต้นทุนน้อยก็ต้องที่นี่เลยครับ

          ตลาดโบ้เบ้  เป็นตลาดขายส่งอีกแห่งที่มีเสื้อผ้าเด็กค่อนข้างเยอะ  และเสื้อผ้าขายส่งแบบยกโหล เช่น เสื้อยืด เสื้อโปโล กางเกง เสื้อผ้าผู้ใหญ่  กางเกงทำงาน เสื้อเชิ้ต เสื้อทำงาน  เป็นต้น  ครั้งหนึ่งเคยไปซื้อเสื้อเชิ้ตสีพื้นๆ ราคาตัวละ 100 บาทเท่านั้น  นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ส่งเสริมการขาย เช่น หุ่นโชว์เสื้อผ้า  อุปกรณ์ขายแบบเคลื่อนที่ เป็นต้น  ถ้าใครอยากจะจับตลาดเสื้อผ้าแบบธรรมดาใส่ได้ทุนโอกาส  ไม่เน้นตามแฟชั่นก็ที่นี่เลยครับ

          สำเพ็งมีเสื้อผ้าขายบ้างมั๊ย  คนทั่วไปมักจะรู้จักสำเพ็งดีว่าขายสินค้าประเภทกิ๊ฟช้อปเป็นส่วนใหญ่  แต่สำเพ็งก็มีเสื้อผ้าขายส่งเหมือนกันครับแต่มีไม่มากนัก  โดยปกติร้านที่ขายเสื้อผ้าในสำเพ็งจะเป็นร้านขายปลีก  แต่ก็มีร้านที่ขายสินค้าลิขสิทธิ์ที่มีเสื้อผ้ามาด้วย  เช่น ลายการ์ตูนที่นิยมกันในกลุ่มเด็กและวัยรุ่น เป็นต้น  ใครที่ไม่ได้ขายเสื้อผ้าอย่างเดียว แต่อยากขายอุปกรณ์เสริม เครื่องประดับอื่นๆด้วย ก็ต้องไปที่สำเพ็งนี่แหละครับ

          ตลาดโรงเกลือ  เป็นตลาดขายส่งเสื้อผ้าที่ มีขนาดใหญ่และราคาถูกมากๆ  มีทั้งขายส่งและขายปลีก  นอกจากเสื้อผ้าแล้วยังมีสินค้าอย่างอื่นหลากหลายอย่าง เช่น กระเป๋า  รองเท้า ทั้งมือ 2 และมือ 1  โดยเฉพาะสินค้ามือ 2 ยิ่งซื้อเยอะก็จะได้ราคาถูกลงไปอีก  มีทั้งแบบเลือกสินค้าได้และแบบที่ขายแบบเหมายกกระสอบ  มีคนรู้จักคนหนึ่งชอบไปเลือกซื้อกางเกงยีนมือสองมาขาย  เน้นยี่ห้อราคาแพง  ขายได้กำไรตัวละหลายพันบาท  เดือนหนึ่งขายได้สัก 10 ตัวก็คุ้มแล้วครับ  เค้าจะแบ่งเป็นโซนๆ แล้วแต่ประเภทสินค้า  สินค้าเกษตรก็มีนะ  เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่มาก  แนะนำว่าก่อนที่ท่านจะไปที่ตลาดโรงเกลือควรศึกษาข้องให้ดีก่อน  เพราะท่านอาจเดินหลงได้ครับ

          แหล่งขายส่งเสื้อผ้าประตูน้ำ ขอนแก่น  ปิด ท้ายด้วยที่นี่เลยละกันครับ  ผมเคยไปสัก 2 – 3 ครั้งได้สมัยยังเรียนอยู่ที่นั่น  ถือเป็นตลาดที่ขายส่งเสื้อผ้าขนาดใหญ่ในแถบภาคอีสาน  นอกจากร้านค้าในจังหวัดขอนแก่นจะมารับเสื้อผ้าจากที่นี่ไปขายแล้ว  ยังมีร้านค้าจากจังหวัดใกล้เคียงมารับไปขายต่อด้วย  เสื้อผ้าที่ขายส่งที่นี่ก็จะนำไปจากตลาดขายส่งด้านบนที่ผมเขียนไปนั่นแหละครับ  แต่เน้นอำนวยความสะดวกให้ผู้คนแถวนั้นไม่ต้องเข้ามาในกรุงเทพนั่นเองครับ  เดี๋ยวนี้ที่ขอนแก่นมีตลาดขายส่งอีกที่หนึ่งเปิดขึ้นมาเพื่อแข่งขันกับประตูน้ำขอนแก่นโดยเฉพาะ ชื่อ “อู้ฟู่” ใครอยู่ใกล้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยครับ

           เป็นไงบ้างครับมีตลาดขายส่งเสื้อผ้าที่ไหนที่ท่านเคยไปบ้างครับ  หรือท่านใดมีแหล่งขายส่งเสื้อผ้าที่อื่นๆ นอกเหนือจากที่ผมได้เขียนไปก็สามารถแนะนำกันเพิ่มเข้ามาได้ครับ

 

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่แฟนเพจ “ขายอะไรดี” https://web.facebook.com/WhatToSells

หรือเข้าร่วมกลุ่มกับเราได้ที่ https://web.facebook.com/groups/ShareMakeMoney/

หรือ แอดเพื่อน line ที่    เพิ่มเพื่อน


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------