รวมตลาดแหล่งขายส่งเสื้อผ้า อันดับต้นๆของไทย
          เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นสำหรับมนุษย์ทุกคน  เพราะเป็น 1 ในปัจจัย 4  ที่ทุกคนจำเป็นต้องใช้  และก็เป็นสินค้าประเภทแรกๆ ที่พ่อค้าแม่ค้าอยากจะนำมาขายเพื่อเริ่มต้นสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง  บทความนี้ผมจึงอยากจะรวมเอาแหล่งขายส่งเสื้อผ้า  ซึ่งเป็นแหล่งใหญ่ของไทยที่ผมเคยไปมาแล้ว เน้นว่าที่เคยไปมาแล้วนะครับ  โดยจะเล่าสู่กันฟังคร่าวๆนะครับ เพื่อให้ท่านได้ใช้เป็นข้อมูลในการเริ่มต้น  ลองดูซิว่าแหล่งขายส่งเสื้อผ้า นั้นมีที่ไหนบ้าง ขายอะไรดี.com ยินดีนำเสนอครับ

          จตุจักรกลางคืน  เริ่มจากที่นี่ก่อนเลยละกันครับ  เสื้อผ้าขายส่งที่ตลาดแห่งนี้จะเป็นเสื้อผ้าแนวแฟชั่น  เน้นลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเป็นวัยรุ่น  ตลาดจตุจักรกลางคืนจะเปิดขายส่งเสื้อผ้าประมาณเที่ยงคืนจนถึงตี 4 โดยประมาณ  หากยังนึกภาพไม่ค่อยออกก็ให้นึกถึงร้านขายเสือผ้าที่เปิดขายในตลาดจตุจักร ตอนกลางวันนั่นแหละครับส่วนใหญ่จะเป็นร้านเดียวกัน  มีทั้งแบบขายปลีกแหละขายส่ง

          ประตูน้ำ  ตลาดประตูน้ำเรียกได้ว่าเป็นที่แรกๆ ที่พ่อค้าแม่ค้านึกถึงเลยนะครับ  เพราะมีเสื้อผ้าขายส่งจำนวนมาก  ถือได้ว่าเป็นแหล่งขายส่งเสื้อผ้าที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศเลยก็ว่าได้  เสื้อผ้าที่ขายส่งในประตูน้ำส่วนใหญ่ก็จะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก  ขายส่งกันแบบยกโหลกันเลย  แบบเสื้อผ้ามีอย่างหลากหลาย  ร้านขายปลีกเสื้อผ้าตามตลาดนัดส่วนใหญ่ก็มักจะมารับเสื้อผ้าจากที่นี่ไปขาย กันครับ  โรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าทั้งเจ้าเล็กและเจ้าใหญ่มักจะมีหน้าร้านอยู่ที่ประตูน้ำนี่แหละครับ  และนอกจากเสื้อผ้าและที่ประตูน้ำยังขายส่งเครื่องแต่งกายอย่างอื่น เช่น เข็มขัด หมวกหลากสไตล์  เป็นต้น  ถ้าสนใจขายเสื้อผมแนะนำตลาดแห่งนี้เป็นที่แรกครับ

          แพลตตินัม   เป็นตลาดขายส่งเสื้อผ้าแนวแฟชั่นเป็นส่วนใหญ่  เน้นขายราคาส่งแต่ก็สามารถซื้อแบบราคาขายปลีกได้  เสื้อผ้ามีหลากหลายแบบ  คุณภาพปานกลางราคาไม่แพงมากนัก  แต่ก็มีสินค้าอย่างอื่นนอกเหนือจากเสื้อผ้า เช่น เครื่องประดับ รองเท้า สินค้าสำหรับเด็ก เป็นต้น  ครั้งหนึ่งผมเคยไปซื้อเสื้อสูตรสำเร็จรูปที่นี่ครับราคาถูกกว่าแบบตัดเย็บจากร้าน  ซื้อได้ทันทีเพราะตัดเป็นแบบสำเร็จรูปไว้แล้ว ซื้อที่เดียว 10 ชุดเลย  ทั้งของผู้หญิงและของผู้ชาย  และร้านขายเสื้อผ้าที่ตลาดแห่งนี้ก็เป็นร้านขายส่งเสื้อผ้าออนไลน์กันหลาย เจ้า  มีทั้งแบบขายเองและรับตัวแทนจำหน่ายด้วยครับ  ใครอยากขายของออนไลน์แบบพรีออร์เดอร์ ใช้ต้นทุนน้อยก็ต้องที่นี่เลยครับ

          ตลาดโบ้เบ้  เป็นตลาดขายส่งอีกแห่งที่มีเสื้อผ้าเด็กค่อนข้างเยอะ  และเสื้อผ้าขายส่งแบบยกโหล เช่น เสื้อยืด เสื้อโปโล กางเกง เสื้อผ้าผู้ใหญ่  กางเกงทำงาน เสื้อเชิ้ต เสื้อทำงาน  เป็นต้น  ครั้งหนึ่งเคยไปซื้อเสื้อเชิ้ตสีพื้นๆ ราคาตัวละ 100 บาทเท่านั้น  นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ส่งเสริมการขาย เช่น หุ่นโชว์เสื้อผ้า  อุปกรณ์ขายแบบเคลื่อนที่ เป็นต้น  ถ้าใครอยากจะจับตลาดเสื้อผ้าแบบธรรมดาใส่ได้ทุนโอกาส  ไม่เน้นตามแฟชั่นก็ที่นี่เลยครับ

          สำเพ็งมีเสื้อผ้าขายบ้างมั๊ย  คนทั่วไปมักจะรู้จักสำเพ็งดีว่าขายสินค้าประเภทกิ๊ฟช้อปเป็นส่วนใหญ่  แต่สำเพ็งก็มีเสื้อผ้าขายส่งเหมือนกันครับแต่มีไม่มากนัก  โดยปกติร้านที่ขายเสื้อผ้าในสำเพ็งจะเป็นร้านขายปลีก  แต่ก็มีร้านที่ขายสินค้าลิขสิทธิ์ที่มีเสื้อผ้ามาด้วย  เช่น ลายการ์ตูนที่นิยมกันในกลุ่มเด็กและวัยรุ่น เป็นต้น  ใครที่ไม่ได้ขายเสื้อผ้าอย่างเดียว แต่อยากขายอุปกรณ์เสริม เครื่องประดับอื่นๆด้วย ก็ต้องไปที่สำเพ็งนี่แหละครับ

          ตลาดโรงเกลือ  เป็นตลาดขายส่งเสื้อผ้าที่ มีขนาดใหญ่และราคาถูกมากๆ  มีทั้งขายส่งและขายปลีก  นอกจากเสื้อผ้าแล้วยังมีสินค้าอย่างอื่นหลากหลายอย่าง เช่น กระเป๋า  รองเท้า ทั้งมือ 2 และมือ 1  โดยเฉพาะสินค้ามือ 2 ยิ่งซื้อเยอะก็จะได้ราคาถูกลงไปอีก  มีทั้งแบบเลือกสินค้าได้และแบบที่ขายแบบเหมายกกระสอบ  มีคนรู้จักคนหนึ่งชอบไปเลือกซื้อกางเกงยีนมือสองมาขาย  เน้นยี่ห้อราคาแพง  ขายได้กำไรตัวละหลายพันบาท  เดือนหนึ่งขายได้สัก 10 ตัวก็คุ้มแล้วครับ  เค้าจะแบ่งเป็นโซนๆ แล้วแต่ประเภทสินค้า  สินค้าเกษตรก็มีนะ  เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่มาก  แนะนำว่าก่อนที่ท่านจะไปที่ตลาดโรงเกลือควรศึกษาข้องให้ดีก่อน  เพราะท่านอาจเดินหลงได้ครับ

          แหล่งขายส่งเสื้อผ้าประตูน้ำ ขอนแก่น  ปิด ท้ายด้วยที่นี่เลยละกันครับ  ผมเคยไปสัก 2 – 3 ครั้งได้สมัยยังเรียนอยู่ที่นั่น  ถือเป็นตลาดที่ขายส่งเสื้อผ้าขนาดใหญ่ในแถบภาคอีสาน  นอกจากร้านค้าในจังหวัดขอนแก่นจะมารับเสื้อผ้าจากที่นี่ไปขายแล้ว  ยังมีร้านค้าจากจังหวัดใกล้เคียงมารับไปขายต่อด้วย  เสื้อผ้าที่ขายส่งที่นี่ก็จะนำไปจากตลาดขายส่งด้านบนที่ผมเขียนไปนั่นแหละครับ  แต่เน้นอำนวยความสะดวกให้ผู้คนแถวนั้นไม่ต้องเข้ามาในกรุงเทพนั่นเองครับ  เดี๋ยวนี้ที่ขอนแก่นมีตลาดขายส่งอีกที่หนึ่งเปิดขึ้นมาเพื่อแข่งขันกับประตูน้ำขอนแก่นโดยเฉพาะ ชื่อ “อู้ฟู่” ใครอยู่ใกล้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยครับ

           เป็นไงบ้างครับมีตลาดขายส่งเสื้อผ้าที่ไหนที่ท่านเคยไปบ้างครับ  หรือท่านใดมีแหล่งขายส่งเสื้อผ้าที่อื่นๆ นอกเหนือจากที่ผมได้เขียนไปก็สามารถแนะนำกันเพิ่มเข้ามาได้ครับ

 

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่แฟนเพจ “ขายอะไรดี” https://web.facebook.com/WhatToSells

หรือเข้าร่วมกลุ่มกับเราได้ที่ https://web.facebook.com/groups/ShareMakeMoney/

หรือ แอดเพื่อน line ที่    เพิ่มเพื่อน
6
Leave a Reply

avatar
4 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
อั้มเอิร์นอ่ะนะSacc ManUศุภิศรา ชัยช่อฟ้า Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
ศุภิศรา ชัยช่อฟ้า
Guest
ศุภิศรา ชัยช่อฟ้า

อยากขายเสื้อผ้าส่ง เริ่มต้นยังไงดีค่ะ

อ่ะนะ
Guest
อ่ะนะ

อยากขายเสื้อผ้าแนวแฟชั่น ก็คือจะต้องไปรับที่จตุจักรใช่ไหมคะ พอดีอยากเปิดรร้านขายเสื้อผ้าตลาดนัด กกท ที่หน้ารามหน่ะค่ะ แล้วต้องซื้อประมาณกี่ตัวขึ้นถึงได้ราคาส่ง

เอิร์น
Guest
เอิร์น

อยากขายเสื้อผ้าค่ะ รบกวนช่องทางการติดต่อด้วยค่ะ

อั้ม
Guest
อั้ม

อยู่ที่ไหนคะ ขอรายละเอียดแผนที่ด้วย