10 สินค้าขายดีในตลาดนัด ประเภทขนม ของกินเล่น ทำง่ายลงทุนน้อย
          ตลาดนัดเป็นสถานที่แรกที่หลายคนคิดถึง เมื่ออยากเริ่มต้นทำธุรกิจหรือเปิดร้านขายของ การที่เราจะไปขายของที่ตลาดนัดนั้นไม่ใช่เรื่อองง่าย ทั้งเรื่องทำเล ร้านค้าเจ้าเดิมที่ขายอยู่ก่อนแล้ว ระยะทางใกล้-ไกลต่อการเดินทาง หรือตลาดนั้นมีลูกค้ามาเดินเยอะหรือไม่ เป็นต้น แต่บทความนี้เราจะไม่คิดถึงเรื่องเหล่านั้น สมมุติว่าคุณพร้อมที่จะขายของตลาดนัดแล้ว จะขาดแต่เพียงว่าจะขายอะไรดีเท่านั้น จึงอยากนำเสนอสินค้าที่ขายดีในตลาดนัดประเภทขนมของกินเล่น ทำง่ายลงทุนน้อยแต่กำไรดี มีให้ท่านใช้เป็นทางเลือกในการตัดสินใจดังนี้ครับ

          1. ลูกชิ้นเสียบไม้: จะปิ้ง ย่าง ทอด แล้วแต่เราสะดวก ผมเอาเส้นที่เหลือน้อยบนหัวผมเป็นประกันว่า มีน้อยคนมากที่ขายลูกชิ้นแล้งเจ้ง ถ้าไม่ห่วยจริงๆ ขอแค่น้ำจิ้มอร่อย ลูกชิ้นคุณภาพดี ทำเลพอได้ ขายดีแน่นอน

          2. ไอศกรีมกะทิสดมะพร้าว: เคยเห็นไหมครับที่เค้านำลูกมะพร้าวอ่อนมาผ่าครึ่ง ขูดเนื้อมะพร้าวให้เป็นชิ้นๆ ก่อน แล้วเอาไอศกรีมกะทิสดตักใส่อีกที โรยทั่ว ใส่นมนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความหอม แค่นี้ก็เสริฟได้เลย แต่อาจจะขายดีเป็นช่วงๆ หน้าหนาวอาจจะต้องเปลี่ยนมาขายลูกชิ้นแทน

          3. เครปญี่ปุ่น: ให้เน้นแบบเครื่องจัดเต็มนะ ราคาแพงไม่ว่า แต่อย่าทำราคาถูกพอกัดเข้าไปเจอแต่แผ่นแป้งนะ ถึงราคาจะถูกกว่าแต่ลูกค้าก็รู้สึกไม่คุ้มกับเงินที่จ่ายไป

          4. ไส้กรอกอีสาน/ไส้อั่วสมุนไพร: นี่ก็เห็นขายกันแทบทุกตลาด จับกลุ่มลูกค้าได้ทุกเพศทุกวัย เดินผ่านนี้หอมฉุย ถ้าท้องว่างๆ อยู่นี่เป็นต้องหยุดซื้อกินทุกครั้ง ถ้าได้ผักเยอะยิ่งชอบเลย

          5. ขนมเบื้องชาววัง: โดยเฉพาะไส้เค็มนี่จะขายดี เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ลงทุนน้อย จุดเด่นคือรสชาติและความหอมชวนลิ้มลอง

          6. ไข่ม้วนเจแปน: อันนี้เป็นสินค้าใหม่กำลังได้รับความนิยม อาจมีมานานแล้วแต่ผมพึ่งรู้จักจากเพื่อนแนะนำมา ลองค้นหาดูแล้วเป็นสินค้าที่มีน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

          7. ขนมครก: ขนมครกเป็นขนมโบราณของไทย แต่ก็ยังทำขายมาได้จนถึงปัจจุบัน ขณะที่ขนมไทยหลายๆ อย่าง คนเลิกทำขายกันแล้ว ขนมครกเห็นเป็นกระทะเป็นหลุมเล็ก แบบนั้น มีลูกเล่นเยอะนะครับ ลูกเล่นที่ว่าคือ รสชาติและส่วนประกอบ เราสามารถดัดแปลงได้อย่างหลากหลาย หากสนใจก็ลองศึกษาทดลองทำกันได้นะครับ ทำอร่อยขายดีแน่นอน

          8. ขนมปี๊บ: อันนี้เน้นการรับมาแล้วกรอกใส่ถุงขาย หรือจะให้ลูกค้าเลือกผสมกัน แล้วชั่งเป็นขีดขายก็ได้ ขายดีมานานแล้ว ปัจจุบันก็ยังมีขายกันอยู่ มีขายเกือบทุกที่ที่มีตลาดนัดก็ว่าได้ ปัญหาอย่างเดียวคือมีคนขายอยู่ก่อนแล้วและทำเลดีด้วย แต่ถ้าเราเจอตลาดนัดที่ยังไม่มีขาย เอามาขายได้เลยครับ

          9. ขนมถังแตก/ขนมรังผึ้ง: นี่ก็เป็นขนมที่มีมานานแล้ว และก็ยังมีขายให้เห็นอยู่ แต่อาจมีไม่มากนัก เหมาะสำหรับคนชอบทำขนมและลงทุนน้อย ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

          10. ผลไม้สดหั่น: ที่เราซื้อกินถุงละ 10-20 บาท ตามรถเข็นนั่นแหละครับ กำไรดีอย่าบอกใคร คนรู้จักที่ขอนแก่นเปิดร้านขายผลไม้หั่นแบบนี้แหละครับ เริ่มจากตลาดนัดมหาวิทยาลัยขอนแก่น ปัจจุบันมีหลายสาขา ซื้อตึกพาณิชย์ขายกันจริงจัง ถ้าผ่านไปแถว มข. ก็ลองถามหาร้านผลไม้สดขุนแผนดูนะครับ เค้ามีหลายสาขาด้วยนะ

          จริงๆ แล้วสินค้าประเภทขนมของกินเล่นแบบถือกินในตลาดนัดนั้นเลย ยังมีอีกเยอะครับ แต่ในบทความนี้ขอยกตัวอย่างเพียงสิบอย่างที่ขายดีแน่นอน ถ้าคุณภาพดีเหมาะสมกับราคากับทำเลที่ดี ใครที่ยังไม่รู้จะขายอะไรดีในตลาดนัด ลองขายสินค้า 10 อย่างด้านบนครับ โชคดี ร่ำรวย ประสบความสำเร็จทุกท่านครับ

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่แฟนเพจ “ขายอะไรดี” https://web.facebook.com/WhatToSells

หรือเข้าร่วมกลุ่มกับเราได้ที่ https://web.facebook.com/groups/ShareMakeMoney/

หรือ แอดเพื่อน line ที่    เพิ่มเพื่อน
2
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
แก้วตารัศ Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
รัศ
Guest
รัศ

ขนมเบื้องนี่เห็นมีขายเกือบทุกตลาดนัดเลยค่ะ ชอบกินค้าโดยเฉพาะรสเค็มค่ะ

แก้วตา
Guest
แก้วตา

ผมว่าสมัยนี้การขายของเราจำเป็นที่จะต้องขายสินค้าและโปรโมทสินค้าของตัวเองลงไปยังโลกอินเตอร์เน็ตด้วยนะ รวมไปถึงในการเปิดร้านค้าออนไลน์สมัยนี้คงต้องมองในส่วนของการออกแบบและการทำการตลาด และ SEO ไปด้วยนะเหมือนกัน เพื่อที่จะให้ร้านของเรามียอดขายเพิ่มขึ้นไปอีก