อยากเปิดร้านขายกางเกงสแลคผู้ชาย
          ขึ้นหัวข้อมาแบบนี้ไม่ต้องสงสัยครับเพราะเป็นความคิดความสนใจที่ปิ๊งขึ้นมาในหัวของผม แล้วทำไมผมจึงสนใจร้านขายกางเกงสแลคผู้ชายลองอ่านดูครับ

          เนื่องจากผมเองไม่ค่อยได้ซื้อกางเกงสแลคด้วยตัวเองมานานแล้ว ตั้งแต่มีแม่บ้านเป็นผู้จัดการชีวิตส่วนตัวให้ และทุกครั้งที่เธอซื้อให้ผมนั้นก็จะซื้อจากห้างโลตัส เธอบอกว่าเป็นเนื้อผ้าเกรดดีหน่อยราคาประมาณ 450-750 บาท ผมก็ใส่ตามที่ซื้อมาให้นานหลายปี

          จนวันหนึ่งผมต้องไปทำงานที่เกาะช้างและอยากได้กางเกงสแลคใหม่สัก 2 ตัว และอยากไปเลือกซื้อด้วยตัวเองดูบ้าง เลยลองเดินเข้าไปตลาดแห่งหนึ่งจำชื่อไม่ได้เหมือนกันตั้งอยู่ข้างห้างเมเจอร์ปิ่นเกล้า จะว่าตลาดนัดก็ไม่ใช่เพราะเปิดทุกวัน ร้านค้าส่วนใหญ่เป็นร้านเสื้อผ้าแฟชั่นและเครื่องแต่กายสำหรับผู้หญิง ตอนแรกก็ไม่มั่นใจเหมือนกันว่าจะมีร้านขายเสื้อผ้าผู้ชายหรือไม่โดยเฉพาะกางเกงสแลคที่เราอยากซื้อ เดินจนรอบตลาดจึงเจอร้านขายกางเกงสแลคผู้ชายยู่แค่ร้านเดียว มีลูกค้ายืนเลือกซื้ออยู่ 6-7 คน ถือว่าเยอะพอสมควรเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ ที่บางร้านกำลังนั่งตบยุง ผมมองว่าร้านนี้มีจุดน่าสนใจดังนี้

          1 เนื้อผ้าพอๆกับในห้างที่ขายราคา 450 บาท แต่ร้านนี้ขาย 250 บาท ซื้อหลายตัวลดราคาให้ด้วย

          2 มีผ้าหลากหลายรูปแบบให้เลือกมากมายเพราะทั้งร้านมีแต่กางเกงสแลคผู้ชายเท่านั้นทั้งที่ว่ากองทับกันอยู่และที่แขวนไว้ด้านข้างและด้านหลัง คิดดูสิครับจะเยอะแค่ไหน

          3 เป็นสินที่แปลกแตกต่างของตลาด เพราะทั้งตลาดเป็นร้านขายสินค้าผู้หญิงทั้งนั้นเลยจะมีของผู้ชายบ้างก็เพียงเล็กน้อยและส่วนใหญ่เป็นสินค้าเหมือนกัน

          ผมเลยนึกได้ว่าที่ร้านนี้ขายดีไม่ใช่เพราะลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเยอะกว่าร้านอื่น แต่ร้านนี้ไม่มีคู่แข่งนั่นเอง

          เมื่ออ่านมาจนถึงตอนนี้ท่านได้แง่คิดในการเปิดร้านขายเสื้อรึยังครับ หากยังไม่รู้จะขายอะไรดีลองเปิดร้านขายกางเกงสแลคผู้ชายดูครับ ส่วนแหล่งขายส่งเหมือนผมจะเคยเห็นที่ตลาดโบ้เบ้ครับลองไปเดินสำรวจดูครับ
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of